Triển lãm “Chạng vạng” giới thiệu tranh của Hương Color

Triển lãm “Chạng vạng” giới thiệu tranh của Hương Color

Triển lãm “Chạng vạng” sẽ diễn ra từ ngày 19/7/2023 – tới 26/7/2023 tại G-Studio, 30, đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình. Tp.HCM.

G-Studio không gian làm việc mới dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế, ra mắt triển lãm Chạng vạng, trưng bày 18 bức tranh và 3 bức tượng gốm của Hươngcolor. Nghiên cứu về màu sắc trong thiết kế hơn 25 năm, từ khi học tại đại học Mỹ thuật công nghiệp, đến những năm tháng làm công việc sáng tạo, cô nhận thức được tiềm năng và dòng chảy và sức mạnh vô hạn, cũng như sự tác động của màu đối với đời sống cảm xúc của con người. Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ giới hạn tầm nhìn của bạn, vì vậy màu là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, cũng như trong trang trí không gian.

Thời khắc Chạng vạng mang lại cảm xúc rất đặc biệt cho người nghệ sĩ. Cách dùng màu nước đa dạng cùng chất liệu lụa thô (raw silk) và acrylic khiến các tác phẩm hòa nhịp như những bản nhạc giao hưởng, truyền tải thông điệp về con người và thiên nhiên, cùng các quan điểm về nghệ thuật của Hươngcolor. Trong thời gian triển lãm, G-Studio sẽ tổ chức các buổi trò chuyện về trải nghiệm với màu sắc, chất liệu tự nhiên và cảm nhận của cô về thế giới xung quanh.

Chạng Vạng | Heure Bleue

Thời gian triển lãm: từ 19/7/2023 đến 26/7/2023

Thời gian mở cửa: từ 10:00 đến 17:00 tất cả các ngày trong tuần

Địa điểm: G-Studio, 30, Đường C18, Phường 12, Quận Tân Bình. Tp.HCM

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/VJGsdCdyUZzb1SSq9

Những tác phẩm có thể bị thu hút bởi đường nét, chất liệu tự nhiên, hình dạng và một số yếu tố khác, với gần hết các tác phẩm triển lãm này, màu sắc đặc biệt quan trọng. “Tôi muốn dùng màu để dẫn dắt người xem tới những khám phá riêng của bản thân. Vào cuối mỗi ngày, khi tôi quan sát mặt trời lặn, thời khắc chạng vạng, mọi sự vật hiện tượng hiện lên một cách huyền ảo, những gì tôi cảm nhận qua các giác quan, chính là những hình ảnh trừu tượng trong mỗi bức tranh.”

“Trong hội hoạ, tôi dùng màu sắc một cách ngẫu nhiên, nhưng mỗi trường màu lại có ý nghĩa riêng, chính nó đã tạo nên sự rung cảm khác biệt, với sự tương phản cực độ giữa sáng và tối, giữa nóng và lạnh, cũng như sự tương đồng quyến rũ, có những màu sắc bồng bềnh và thả lỏng như tâm trạng lúc vẽ của tôi.”

“Tôi hy vọng người xem có thể thấy hình bóng nào đó để lĩnh hội một diện mạo vô tận trong cảm xúc con người, dưới nhiều tầng màu. Trong một số tác phẩm, tôi đã vẽ hình tròn, là biểu tượng thiên nhiên không thể tách rời con người. Con người tìm thấy nguồn sống, nuôi dưỡng tinh thần, họ tìm ý nghĩa đằng sau những việc làm và sự sáng tạo. Hình tròn, có ý nghĩa lớn với tôi.”

Hươngcolor _ sinh năm 1974 tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại Học Mỹ thuật Công Nghiệp năm 1996. Khi mới ra trường Hươngcolor là một nhà thiết kế đa nhiệm: thiết kế tạp chí, poster, logo đến thiết kế sàn diễn thời trang, không gian trưng bày và triển lãm. 11 năm làm giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp từ khi bắt đầu cho đến khi Đẹp và Dep Fashion show trở nên thành công và có uy tín lớn trên thị trường. Với tinh thần sáng tạo, Hươngcolor được Ringier AG mời tới Paris đào tạo để trở thành giám đốc nội dung tạp chí Elle Vietnam từ số đầu tiên.

 

Sau gần 20 năm làm việc trong ngành thời trang, sáng tạo nội dung, quản lý hình ảnh thương hiệu, xây dựng tạp chí, cô trở lại với công việc yêu thích: sáng tạo trong hội họa, điêu khắc, sắp đặt và thiết kế không gian.

11.2022 Hươngcolor làm triển lãm sắp đặt nghệ thuật và hội họa tại Saigon, mong muốn được toàn tâm toàn ý cho sáng tạo nghệ thuật.

Photo credit: Nguyễn Minh Đức

Content retrieved from: https://hautruong.info/trien-lam-chang-vang-gioi-thieu-tranh-cua-huong-color/.