Đừng để hối tiếc: Vì mâu thuẫn với chị dâu, cô em út quyết ngăn anh hai cất nhà mới

Đừng để hối tiếc: Vì mâu thuẫn với chị dâu, cô em út quyết ngăn anh hai cất nhà mới

Vì những mâu thuẫn cá nhân với chị dâu, Huệ – cô em út trong nhà không đồng ý cho anh hai xây cất nhà mới trên phần đất tổ tiên. Dù được chồng và anh hai khuyên can nhưng cô vẫn quyết lôi kéo bà con, mời luật sư để làm lớn chuyện với người trong nhà…

Trong tập “Tình thân” – “Đừng để hối tiếc” được phát sóng trên THVL1, Huệ phẫn nộ không đồng ý cho anh hai cất nhà trên phần đất tổ tiên, nguyên nhân một phần là vì không thích chị dâu, một phần vì chỉ muốn đất đó để thờ tổ chứ không nên ở. Thắng – anh hai của Huệ và Việt – chồng của Huệ vô cùng khó xử, muốn chờ thêm thời gian để thuyết phục Huệ.

Việt lại có dịp ngồi khuyên nhủ vợ để cho anh hai cất nhà ở trên mảnh đất đó nhưng Huệ không đồng ý. Huệ nghĩ rằng anh hai đi lao động nước ngoài có nhiều tiền nhưng không lo mua mảnh đất khác cất nhà, cùng hiềm khích với chị dâu càng khiến Huệ càng khó chịu. Dù chồng đã phân tích anh hai từng gom góp tiền để gửi về lo cho cha mẹ, em út, lo xây nhà cho em, mua xe cho em… để Huệ thấy được tấm lòng của anh hai và hiểu cho tâm lý của chị dâu, nhưng Huệ vẫn không chấp nhận. Huệ tức giận vì có lần bị chị dâu chửi là bòn rút tiền của anh hai mình, Huệ cho rằng mình chưa từng xin tiền anh, là do anh tự cho, cô vẫn không đồng ý chuyện cho anh cất nhà. Dù pháp lý mảnh đất đứng tên Thắng, nhưng Huệ vẫn quyết kéo bà con vào, mời luật sư để ngăn cản chuyện anh hai cất nhà trên đất tổ. Càng nói càng căng thẳng, Huệ đều gạt ngang. Bỗng có điện thoại gọi tới, Huệ nghe và hoảng hốt vì chuyến hàng chở trái cây của công ty bị lỗi, phải đền 200 triệu.

Đúng lúc này Thắng qua nhà nên biết rõ chuyện, anh đề nghị sẽ lấy tiền cất nhà để giúp em mình qua cơn nạn này. Thấy vậy, Huệ áy náy vì nghĩ còn chị dâu nên không dám nhận, nhưng Thắng kịp trấn an và muốn giúp ngay cho em mình. Huệ bật khóc vì đã ích kỷ và không nghĩ cho anh của mình. Cô vô cùng hối hận và nhận ra tấm lòng của anh chị, trước giờ vì chút hẹp hòi mà đã không cảm thông cho anh chị mình. Huệ đã nhận ra tất cả chỉ là vật ngoài thân, quan trọng nhất vẫn là tình thân, tình thương trong gia đình.

“Đừng để hối tiếc” phát sóng định kỳ vào lúc 19h35 Thứ 4 hàng tuần trên sóng THVL1 và phát lại trên các nền tảng digital của THVL. Mỗi tuần chương trình mang đến một câu chuyện chân thực, tái hiện lại những tình huống có thật, gửi gắm thông điệp sâu sắc để người xem có thêm sự chiêm nghiệm về cách bình tĩnh đối diện trước các tình huống.

Viet Idea