Nữ thanh tra tài ba: Hành trình tìm lại trí nhớ và sự thật của cô nàng công tố viên

Nữ thanh tra tài ba: Hành trình tìm lại trí nhớ và sự thật của cô nàng công tố viên

Từ ngày 15/8/2023, bộ phim Hàn Quốc “Nữ Thanh Tra Tài Ba” sẽ lên sóng THVL1. Phim là câu chuyện dở khóc dở cười của cô nàng công tố viên bất hảo bị mất trí nhớ, bỗng làm dâu nhà giàu, và rồi vô tình bị cuốn vào cuộc tranh đấu nội bộ của giới hào môn…

Với thể loại phim Phim tâm lý, hài hước và dàn diễn viên đình đám như Honey Lee, Lee Sang-yoon, Jin Seo-yeon, Lee Won-geun thì chắc hẳn rằng “Nữ Thanh Tra Tài Ba” sẽ không kém cạnh gì những bộ phim về giới chaebol Hàn Quốc đình đám trước đó như: Penhouse, High Class…

Phim tập trung vào những tranh giành, đấu đá của giới chaebol Hàn Quốc, cụ thể là trong gia tộc họ Han. Tuy đã có khá nhiều bộ phim đi theo motif này như vừa kể đến là Penhouse hay High Class, nhưng đặc biệt đó chính là tình tiết nữ chính bị hoán đổi thân phận, mất trí nhớ nhưng độ bá đạo thì không giảm sút phần nào. Bên cạnh đó “Nữ Thanh Tra Tài Ba” còn là câu chuyện về pháp luật, về những vụ án tham nhũng của giới chaebol, về thế giới mafia đầy súng đạn, bởi Yeon-joo không chỉ là cô con dâu tham gia vào cuộc chiến gia tộc họ Han, mà thân phận thật của cô vẫn là nữ công tố viên chống tham nhũng, điều tra và vạch trần những tội lỗi của đám thượng lưu, chính khách. Đây chính là sự khác biệt và hấp dẫn của “Nữ Thanh Tra Tài Ba”.

Cuộc đời của Jo Yeon-joo, một công tố viên nóng tính, bất hảo. Sau một vụ tai nạn, thân phận của cô đã bị thay đổi hoàn toàn khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê và mất toàn bộ ký ức. Cô bị nhận nhầm với Kang Mi-na – con gái út của tập đoàn Yumin và là con dâu thứ hai của gia tộc Han, chủ của tập đoàn Hanju bởi có khuôn mặt giống nhau như hai giọt nước. Sau vụ tai nạn đó, Jo Yeon-joo đã hoán đổi thân phận cho Mi Na và nảy sinh ra nhiều tình huống trớ trêu.

Từ đây, Yeon-joo bắt đầu trở thành con dâu nhà họ Han, tính cách hoàn toàn thay đổi so với Mi-na âm trầm, nhẫn nhịn trước đây bởi dù mất đi ký ức nhưng “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”, Yeon-joo vốn là con gái ông trùm mafia được nuôi dạy bằng “luật rừng”, dù có sống dưới thân phận của Kang Mi-na thì cũng không còn kiểu nhẫn nhịn cam chịu.

Mi- na trước đây mỗi ngày đều phải dậy từ 4h30 sáng để nấu ăn, mua thực phẩm cho cả nhà. Đến bữa ăn, cô không được ngồi vào bàn mà đứng phục vụ. Ngay cả quần áo cô mặc cũng được chọn sẵn. Mẹ, chị dâu và em chồng dùng tiếng Anh để nói xấu Mi Na vì cho rằng cô không hiểu. Nhưng chuyện đó không còn diễn ra với Yeon-joo – cô con dâu Mi-na với thân phận mới. Ngay sau khi xuất viện về nhà, cô đã có những pha “phản dame” khiến nhà chồng sốc toàn tập, điển hình là khi cô có thể nói trôi chảy và nghe được nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Pháp…, hay cả gan dám đứng lên dạy dỗ đứa cháu vô lễ rồi mắng cả nhà chồng giữa đám tang…

Vậy Kang Mi-na thật đang ở đâu? Chuyện gì đã xảy ra với cô ấy? Liệu có âm mưu nào ẩn phía sau sự hoán đổi của Yeon-joo với Mi-na không?

Phim sẽ lên sóng THVL1 vào lúc 16h40 từ Thứ Hai đến Thứ Năm và 17h00 từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật hàng tuần, bắt đầu từ 15/08/2023.  Kính mời quý khán giả đón xem.

Tố Ngân