Tại sao phụ nữ Nhật Bản hiếm khi mắc bệnh phụ khoa? Chủ yếu liên quan đến 4 lý do này, rất đáng để học hỏi

Tại sao phụ nữ Nhật Bản hiếm khi mắc bệnh phụ khoa? Chủ yếu liên quan đến 4 lý do này, rất đáng để học hỏi

Tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở Việt Nam rất cao, cứ khi đi khám sức khỏe thì tỷ lệ rất cao là được thông báo rằng mắc bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, phụ nữ Nhật Bản lại có tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa thấp nhất thế giới, tại sao lại như vậy. Theo các nhà nghiên cứu, chủ yếu liên quan đến 4 lý do dưới đây.

Điều kiện y tế tốt

bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ Nhật Bản

Tại sao phụ nữ Nhật Bản hiếm khi mắc bệnh phụ khoa? (Ảnh minh họa)

Điều kiện y tế của Nhật Bản được xếp hạng top đầu trên thế giới, với công nghệ y tế phát triển, trang thiết bị y tế cao cấp và hệ thống y tế hiệu quả. Hơn nữa, công dân Nhật Bản được hưởng chế độ bảo hiểm y tế toàn dân và mức bảo hiểm y tế cao, giúp cho mọi người đều có thể khám bệnh mọi lúc, mọi nơi và họ luôn sẵn sàng đi khám nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Ngoài ra, dịch vụ y tế của Nhật Bản cũng rất tuyệt vời, đối với những việc kiểm tra liên quan đến quyền riêng tư như khám phụ khoa, bệnh viện có thể làm rất tỉ mỉ và chu đáo.

Trong lĩnh vực khám phụ khoa, trình độ chẩn đoán và điều trị của Nhật Bản cũng dẫn đầu.

Nhận thức về y tế quốc gia rất mạnh mẽ

bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ Nhật Bản

(Ảnh minh họa)

Người dân Nhật Bản rất coi trọng sức khỏe, ngoài việc được chính phủ cung cấp dịch vụ khám sức khỏe miễn phí, phụ nữ Nhật Bản còn thực hiện các cuộc kiểm tra toàn diện bằng chi phí của họ hàng năm. Ở nhiều quốc gia, nhiều người không được khám sức khỏe hàng năm, một là chi phí quá cao, hai là họ có tâm lý trốn tránh các vấn đề y tế.

Đặc biệt là khám phụ khoa, nhiều chị em cảm thấy phiền hà, ngại ngùng nên ngại đi khám, từ đó bỏ lỡ cơ hội phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm. Hơn nữa, một số chị em luôn quan niệm bệnh phụ khoa liên quan đến việc nhạy cảm hoặc là việc này chỉ dành cho những phụ nữ đã có gia đình nên một số chị em chưa lập gia đình không thể phát hiện sớm.

Chú ý vệ sinh cá nhân

bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ Nhật Bản

(Ảnh minh họa)

Chúng ta biết rằng người Nhật rất yêu thích việc dọn dẹp, và phụ nữ Nhật Bản cũng dành rất nhiều tâm sức cho việc dọn dẹp, vệ sinh cá nhân hàng ngày. Họ tắm hàng ngày và thay quần lót, thậm chí có phụ nữ còn thay quần lót hai lần một ngày. Yêu cầu cao về vệ sinh như vậy có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.

Khi lựa chọn đồ lót, phụ nữ Nhật cũng yêu cầu cao về chất lượng, chất liệu phải bằng cotton, thoáng mát, họ sẵn sàng chi tiền cho lĩnh vực này để có thể giảm dị ứng hoặc tổn thương da.

Thói quen ăn uống tốt

bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe, phụ nữ Nhật Bản

(Ảnh minh họa)

Phụ nữ Nhật không chỉ ít mắc bệnh phụ khoa mà các bệnh khác cũng vậy nhờ thói quen ăn uống.

Người Nhật có chế độ ăn uống phong phú, nhưng tổng lượng calo lại ít, điều này không chỉ đảm bảo cơ thể hấp thụ được nhiều loại chất dinh dưỡng mà còn không bị tăng cân, mắc một số bệnh do béo phì.

Người Nhật thích ăn cá, họ ăn nhiều cá nhưng ít thịt. Thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin và chất đạm chất lượng cao, có lợi cho việc nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, đương nhiên là ít mắc các bệnh phụ khoa hơn.

Phương pháp nấu ăn của người Nhật cũng rất tốt cho sức khỏe, họ thích nấu bằng hấp và các phương pháp khác, họ chú ý đến việc giữ nguyên hương vị ban đầu của thực phẩm, điều này không chỉ giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn làm giảm sự sản sinh các chất độc hại trong quá trình nấu ăn. Nấu ăn ở nhiệt độ cao và nhiều dầu mỡ, có hại cho cơ thể.

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)