Đừng Để Hối Tiếc: Gia Linh nói thay tâm trạng của phụ nữ sau sinh

Đừng Để Hối Tiếc: Gia Linh nói thay tâm trạng của phụ nữ sau sinh

Vào vai Ngân – mẹ bỉm bận rộn với những áp lực sau sinh, Gia Linh đã thể hiện được trọn vẹn nỗi lòng của người phụ nữ sau khi sinh con mà không được sự quan tâm, thấu hiểu từ những người trong gia đình


Trong tập “Tiếng thét” – “Đừng để hối tiếc” được phát sóng trên THVL1, Gia Linh vào vai Ngân – cô vợ trẻ một tay chăm con và quán xuyến việc nhà. Sau giờ làm, anh chồng về nhà vẫn vui vẻ cho tới khi khi tới giờ ăn cơm. Ngân quá bận rộn với con và việc nhà nên quên nấu cơm, người chồng đang mỏi mệt sau giờ làm đã không kiềm chế được và to tiếng. Chồng Ngân cho rằng chăm con là việc đơn giản, con chỉ ăn rồi ngủ thôi mà Ngân cũng không làm tròn, còn Ngân thì vất vả đến quên bản thân mình lại không nhận được sự san sẻ từ chồng. Người mẹ chồng nghe cãi vả nên bước xuống nhà và đứng về phía người chồng, cho rằng con dâu không nên gây áp lực cho chồng. Ngay lúc này người chị chồng (Hồng Trang) qua chơi, hỏi han, thấy tình hình căng thẳng nên giảng hòa cho cả nhà.

Một ngày trôi qua, đêm đã khuya nhưng chồng vẫn chưa về vì bận tăng ca. Ngân mất ngủ, gọi điện hỏi thăm thì chồng trả lời qua loa rồi cúp máy, Ngân cứ nhớ về những lời trách móc của mẹ chồng, sự vô tâm của chồng. Sáng hôm sau, người chị chồng sang thăm, trò chuyện cùng nhau nhưng Ngân luôn cáu gắt, có nhiều vết bầm trên tay, người chị đã kịp báo cho em trai của mình về biểu hiện của chứng trầm cảm sau sinh, tự cào bấu chính mình của Ngân.

Lúc này Ngân và con đang ở trong nhà, đứa bé càng quấy khóc khiến cảm xúc của Ngân dâng lên, cô đi thẳng lên lầu và cảm thấy vô cùng bất lực, cô định ôm con nhảy xuống. May thay người chồng đã ngăn cản kịp và nhận ra vợ mình thật sự quá tải cảm xúc. Mọi khúc mắc được giải tỏa, chồng và mẹ chồng đã kịp thời thông cảm, chia sẻ với Ngân, gia đình vui vẻ và đầm ấm bên mâm cơm gia đình.

Sau sinh người phụ nữ vốn cần rất nhiều sự quan tâm của những người xung quanh đặc biệt là chồng, sự thấu hiểu, cảm thông chính là “thần dược” giúp gia đình luôn êm ấp và hạnh phúc, đừng vô tâm để những điều không mong muốn xảy ra.

“Đừng để hối tiếc” phát sóng định kỳ vào lúc 19h35 Thứ 4 hàng tuần trên sóng THVL1 và phát lại trên các nền tảng digital của THVL. Mỗi tuần chương trình mang đến một câu chuyện chân thực, tái hiện lại những tình huống có thật, gửi gắm thông điệp sâu sắc để người xem có thêm sự chiêm nghiệm về cách bình tĩnh đối diện trước các tình huống trong cuộc sống.

Nguồn: Viet Idea