Phụ nữ sau khi đi tiểu không được chạm vào bộ phận này của cơ thể và hãy quan sát nó vì lợi ích sức khỏe

Phụ nữ sau khi đi tiểu không được chạm vào bộ phận này của cơ thể và hãy quan sát nó vì lợi ích sức khỏe

Ngày nay, mọi người rất coi trọng sức khỏe, đặc biệt là chế độ ăn uống, nhưng một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống lại bị bỏ qua. Sau khi đi vệ sinh, các bạn nữ phải biết rằng bộ phận này của cơ thể là không thể chạm vào, nó có thể dễ dàng sinh ra bệnh, ảnh hưởng sức khỏe.

Có nhiều chị em nghĩ rằng mình đi vệ sinh xong rửa tay bằng nước sạch thì không còn vi khuẩn nữa thì hoàn toàn sai lầm. Sự thật không như mọi người tưởng tượng vì chỉ rửa tay bằng nước sạch không thể làm sạch hoàn toàn vi khuẩn trên tay, lúc này trên tay sẽ có rất nhiều vi khuẩn.

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sức khỏe chị em

Bởi theo các chuyên gia về sức khỏe, chúng ta cần rửa tay ít nhất 2 lần bằng xà phòng chuyên dụng thì mới có thể làm sạch vi khuẩn sau khi đi vệ sinh, tuy nhiên rất ít người làm được việc này.

Theo cách này, nếu chị em dùng tay chạm vào mặt sau khi đi vệ sinh xong, bạn có thể đưa vi khuẩn vào mắt, miệng, mũi, điều này sẽ có thể gây ra một số căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những nguy hiểm của việc chạm trực tiếp vào mặt ở phụ nữ sau khi đi vệ sinh là:

Gây viêm mắt

Dụi tay vào mắt sau khi đi vệ sinh sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào mắt và rất dễ gây viêm nhiễm.

Mắt là cơ quan rất quan trọng nhưng cũng rất “mỏng manh” dễ bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn có hại, vì vậy chúng ta cần phải chăm sóc cẩn thận, nếu không chú ý có thể khiến mắt bị sưng đỏ và ảnh hưởng đến thị lực.

Mang bệnh đường tiêu hóa

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sức khỏe chị em

Một số phụ nữ dùng tay để lấy nước và súc miệng sau khi đi vệ sinh thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Điều này sẽ mang vi khuẩn trên tay vào dạ dày, mặc dù axit dạ dày sẽ tiêu diệt một số vi khuẩn nhưng một số vi khuẩn có hại khác cũng sẽ ở lại thực quản, môi trường ấm và ẩm ướt ở đây rất có lợi cho vi khuẩn sinh sôi, sẽ khiến thực quản bị viêm, sưng tấy và gây khó chịu.

Làm tổn hại sức khỏe của phổi

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sức khỏe chị em

Việc chạm tay vào mũi sau khi đi vệ sinh sẽ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập qua đường mũi và sau đó đi qua đường mũi đến phổi, gây tổn hại đến sức khỏe của phổi.

Qua bài viết này chắc hẳn chị em đã biết sự nguy hiểm của việc đưa tay lên mặt sau khi đi vệ sinh, vì vậy chúng ta phải nhớ rửa tay thật sạch bằng xà phòng chuyên dùng sau khi đi vệ sinh để giảm bớt vi khuẩn. Không sờ tay vào mắt, lỗ mũi, miệng và các bộ phận khác trên khuôn mặt, giảm thiểu khả năng vi khuẩn xâm nhập cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)