Phụ nữ sạch kinh 3 ngày và sạch kinh 7 ngày thì ai già nhanh hơn?

Phụ nữ sạch kinh 3 ngày và sạch kinh 7 ngày thì ai già nhanh hơn?

Kinh nguyệt là dấu hiệu báo hiệu sức khỏe của phụ nữ, sau khi đến tuổi dậy thì, tử cung trong cơ thể chịu sự tác động của nội tiết tố buồng trứng, sẽ có hiện tượng máu kinh thường xuyên xảy ra, đây nên được coi là hiện tượng sinh lý bình thường mà người phụ nữ.

Hầu hết các bạn gái sẽ có kinh vào khoảng 14 tuổi, với một số thay đổi về tuổi tác và thể trạng thì vào khoảng 45 đến 55 tuổi thì kinh nguyệt sẽ ngừng. Kinh nguyệt ở mỗi người cũng khác nhau, thời gian hành kinh, số lần hành kinh, kể cả thời gian kết thúc đều khác nhau, có người sẽ hết kinh trong vòng hai hoặc ba ngày, nhưng có người sẽ kết thúc trong vòng một tuần. Một sự tương phản rõ ràng, cái nào lành mạnh hơn?

kinh nguyệt, sức khỏe phụ nữ

Phụ nữ sạch kinh 3 ngày và sạch kinh 7 ngày thì ai già nhanh hơn?

1. Tìm hiểu về tiêu chuẩn kinh nguyệt bình thường của phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của hầu hết phụ nữ khoảng 21 đến 35 ngày, trung bình là 28 ngày, thời gian hành kinh kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Bất kể chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 21 ngày hay 35 ngày đều có thể giữ nguyên tần suất, nếu chu kỳ kinh nguyệt thay đổi nhiều trong thời gian gần đây thì đó là rối loạn kinh nguyệt, cần phải điều chỉnh kịp thời.

Lượng kinh nguyệt

Còn gọi là lượng kinh thực chất là tổng lượng máu mất đi trong một lần hành kinh, máu kinh bình thường không đông, màu máu kinh là đỏ sẫm. Lượng kinh từ 20-60 ml, không quá 80 ml và không dưới 10 ml. Nếu lượng kinh của bạn vượt quá 80 ml và thời gian kéo dài thì được coi là kinh nguyệt quá nhiều, dưới 10 ml, thậm chí rất ngắn thì có thể coi là thiếu kinh. Hiện tượng rong kinh hoặc lượng kinh quá ít là bất thường nên đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

kinh nguyệt, sức khỏe phụ nữ

2. Phụ nữ sạch kinh 3 ngày và sạch kinh 7 ngày thì ai già nhanh hơn?

Nhiều người cho rằng hết kinh sau 3 ngày là tốt, dù gì thì cũng làm giảm thời gian hành kinh, tuy nhiên độ dài của thời gian hành kinh này cũng phản ánh mức độ hormone trong cơ thể bạn, hormone là chất duy trì sự sống, sinh hoạt của phụ nữ. Lượng hormone tiết ra quá thấp, cơ thể dễ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Và tình trạng này cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mang thai của bạn, xuất hiện kinh nguyệt đồng nghĩa với việc bạn nữ đủ điều kiện mang thai nhưng không có nghĩa là bạn có khả năng thụ thai. Nội mạc tử cung của nữ giới là nơi phôi thai phát triển và làm tổ trước khi rụng, độ dày phải vừa phải để phôi thai phát triển mạnh. Ở những phụ nữ có máu kinh kết thúc trong vòng hai hoặc ba ngày, độ dày của màng bên trong rõ ràng không tốt bằng những phụ nữ có máu kinh sạch chỉ trong một tuần.

kinh nguyệt, sức khỏe phụ nữ

Mặc dù thời gian hành kinh của phụ nữ khoảng 3 đến 7 ngày nhưng những bạn gái khoảng 7 ngày thì kinh nguyệt sạch hơn, thể chất sẽ tốt hơn, tốc độ có thai cũng nhanh hơn.

Trong cơ thể phụ nữ có chất chống lão hóa tự nhiên, đây chính là nội tiết tố trong cơ thể, chỉ cần phụ nữ đảm bảo quá trình bài tiết hormone trong cơ thể được ổn định thì nhìn chung họ sẽ già đi chậm hơn so với tuổi. tiếp tục tăng lên, cơ thể sẽ già đi dần dần sẽ giảm dần, đặc biệt là cuối kỳ kinh thì tốc độ càng tăng, lượng hormone trong cơ thể càng thấp thì tốc độ lão hóa càng nhanh.

Do đó, nói một cách tương đối, những phụ nữ kết thúc kinh nguyệt trong vòng hai hoặc ba ngày sau tuổi trung niên có tốc độ lão hóa nhanh hơn đáng kể so với những phụ nữ sạch kinh sau một tuần. Bản thân phụ nữ cũng vậy, tính tình không ổn định, dễ nổi nóng, điều này đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể con người.

kinh nguyệt, sức khỏe phụ nữ

Kinh nguyệt tuy có ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa nhưng không phải là tuyệt đối, thay vì lo lắng về thời gian kéo dài của kinh nguyệt thì hãy tập trung chăm sóc cho cơ thể, dù kinh nguyệt kết thúc sớm thì cơ thể vẫn có thể tươi trẻ.

Việc chăm sóc trong thời kỳ kinh nguyệt cần lưu ý những điểm sau:

– Đầu tiên phải giữ vệ sinh vùng kín, tuy là kinh nguyệt nhưng cũng nên rửa âm hộ bằng nước ấm ngày 2 lần, thay băng vệ sinh thường xuyên, nên dùng băng vệ sinh cotton để đảm bảo thông thoáng cục bộ.

– Thứ hai, bạn phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, không ăn đồ lạnh, không ăn thức ăn bổ máu. Bạn không được quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trong kỳ kinh nguyệt để tránh lây nhiễm bệnh.

Điều cuối cùng là giữ ấm, tuy kỳ kinh nguyệt là thời kỳ sinh lý của nữ giới nhưng nếu không chú ý giữ ấm có thể gây ra hiện tượng đau bụng kinh. Mỗi tối ngâm chân bằng nước nóng khoảng mười phút, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu cục bộ.

kinh nguyệt, sức khỏe phụ nữ

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)