Vợ chồng cãi nhau, không nên làm 5 điều này, nếu phạm phải mâu thuẫn sẽ càng khó hàn gắn

Vợ chồng cãi nhau, không nên làm 5 điều này, nếu phạm phải mâu thuẫn sẽ càng khó hàn gắn

Nếu làm thường xuyên làm 5 điều này khi vợ chồng cãi nhau, mâu thuẫn sẽ càng sâu hơn.

Một người đàn ông và một người đàn bà kết hôn rồi ở bên nhau hàng chục năm, không thể nói là không có mâu thuẫn. Những xích mích, cãi vã giữa chồng và vợ là bình thường, cũng như câu nói “đầu giường cãi nhau, cuối giường làm hoà”, có nghĩa mâu thuẫn vợ chồng chỉ là ngắn ngủi, cãi nhau rồi thì thôi, mọi chuyện sẽ qua.

Tuy nhiên, khi cãi nhau, bạn tuyệt đối đừng làm những điều này, nếu không mâu thuẫn vợ chồng sẽ càng căng thẳng hơn.

1. Không nên nói về ly hôn

Hôn nhân thực sự không dễ dàng, hãy luôn nâng niu và trân trọng nó. Cả hai vợ chồng phải chăm lo cho cuộc sống gia đình thật tốt. Đừng đề cập đến chuyện ly hôn khi cãi nhau bởi điều này là cấm kỵ. Các chuyên gia tâm lý nói rằng, mỗi khi nhắc đến chuyện ly hôn là gieo vào lòng người kia một hạt giống, hạt giống này sẽ lớn dần cho đến một ngày bạn nhắc đến. Và, điều đó sẽ hằn vào trái tim của người kia, từ câu nói rất dễ dẫn đến ly hôn thực sự. Bởi vậy, đừng xem hôn nhân như một trò đùa, đừng tùy tiện nói về chuyện ly hôn, bạn sẽ làm đối phương bị tổn thương, dần xa lánh và thậm chí sẽ bỏ cuộc.

vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

2. Đừng bỏ nhà đi, cố tình không nghe điện thoại

Cách cãi nhau ngu ngốc nhất của các cặp vợ chồng là bỏ nhà đi. Vì không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn nảy sinh thêm nhiều vấn đề mới. Bỏ nhà ra đi thường là lúc mâu thuẫn của đôi bên lên đến đỉnh điểm, một bên chọn cách đóng sầm cửa bỏ đi, bên còn lại vẫn ở hiện trường cãi vã. Xét về khía cạnh tình cảm, hành vi này thực sự là một tổn thương sâu sắc. Có thể, bạn cho rằng việc rời khỏi nhà sẽ khiến đôi bên nguôi ngoai, nhưng thực tế người kia sẽ suy nghĩ rất nhiều khi bạn rời đi, thậm chí là nghĩ bạn sẽ đi đến những chỗ không tốt.

Khi đối phương thấy bạn bỏ đi và lâu không trở về sẽ gọi điện cho bạn, nếu bạn cố tình không bắt máy vào lúc này thì sự việc có thể lên đến mức không thể cứu vãn được nữa.

3. Không kiềm chế được cảm xúc, bới móc quá khứ

vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

Mười cặp vợ chồng cãi nhau thì 8 trong số họ sẽ lật lại quá khứ. Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau. Với đàn ông, họ cho rằng dù quá khứ có ra sao thì cũng đừng nhắc đến. Nhưng phụ nữ thì khác, phụ nữ nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều có mối liên hệ với nhau và mọi hành động của bạn đều bị ảnh hưởng bởi những điều đã xảy ra trước đó. Vì vậy mỗi lần cãi vã, họ sẽ nghĩ ra những chuyện đã làm trước đây để bới móc.

Trong các cuộc cãi vã, hành động bới móc lại quá khứ là không nên, phụ nữ luôn muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến và muốn đàn ông thừa nhận lỗi lầm của mình, nhưng điều này sẽ phản tác dụng. Tốt hơn hết bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình nhiều nhất có thể, ít suy diễn.

4. Nói với cha mẹ về những mâu thuẫn vợ chồng, để người già lo

Vốn dĩ, mâu thuẫn vợ chồng dù lớn đến đâu thì thà đóng cửa bảo nhau còn hơn để thiên hạ biết, nhất là bố mẹ già hai bên phải lo lắng. Hơn nữa, mâu thuẫn vợ chồng cứ hai người giải quyết sẽ đơn giản hơn là gây rắc rối cho toàn bộ gia đình, sẽ không có lợi.

vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

5. Không đăng tải công khai lên mạng xã hội

Một số người thường thích công khai mọi thứ lên mạng xã hội, đặc biệt là lúc vợ chồng cãi nhau cũng đăng tải cho mọi người biết. Điều này thực sự không tốt bởi ai cũng có những sĩ diện riêng, đặc biệt là đàn ông. Việc cãi nhau trong nhà nhưng đăng lên mạng xã hội sẽ kéo theo nhiều rắc rối không đáng có.

Nói chung, mâu thuẫn vợ chồng là chuyện rất bình thường, đừng coi cãi vã là chuyện xấu. Đôi khi sau những cuộc cãi nhau sẽ giúp bạn đời thông cảm và hiểu nhau hơn.

Xem thêm

 • vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

  Tiếng xả nước trong phòng tắm lúc nửa đêm tiết lộ sự thật về người vợ ngoan hiền khiến tôi ngã ngửa

 • vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

  Cô gái muốn ly dị vì thường xuyên bị chồng nói xấu: ‘Vợ tôi lười tắm, chân hôi’

 • vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

  Vợ chồng doanh nhân Hoàng Thịnh – Minh Hạnh: Chạm đến hạnh phúc đích thực

 • vợ chồng, chuyện vợ chồng, vợ chồng cãi nhau

  Để gia đình hạnh phúc người vợ cần làm gì?

Mimi (Theo Công lý & xã hội)