Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Các nhà tâm lý học có cùng câu trả lời

Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Các nhà tâm lý học có cùng câu trả lời

Tuổi vị thành niên là thời kỳ hoàng kim của quá trình trưởng thành và phát triển cá nhân, trong thời kỳ này, cơ thể và trí óc phát triển nhanh chóng, quá trình chuyển đổi từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành sẽ hoàn thành chỉ trong vài năm.

Ở giai đoạn này, không chỉ các chức năng thể chất của chúng ta sẽ trải qua những thay đổi nhanh chóng mà trạng thái tinh thần của chúng ta cũng sẽ thay đổi nhanh chóng. Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ dần có ấn tượng tốt với người khác phái.

Các nhà tâm lý học tiến hóa tin rằng trong quá trình lập gia đình và nuôi dạy con cái, hai giới đóng những vai trò khác nhau. Hành vi này đã có từ xa xưa, từ việc nghiên cứu các bộ lạc Neanderthal, có thể thấy rằng sự phân công lao động giữa các giới trong các bộ lạc nguyên thủy từ 10.000 năm trước đã rất rõ ràng. Từ đó có thể thấy rằng, đó là bản chất của con người để hai giới hỗ trợ và thu hút nhau trong cuộc sống.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Đồng thời, các chuyên gia sinh học chỉ ra rằng, cảm xúc của con người phần lớn do nội tiết tố trong cơ thể chi phối. Qua quá trình nghiên cứu các hormone, người ta thấy rằng các hormone này quyết định rằng người khác giới có đầy đủ sức hấp dẫn đối với chúng ta từ một cơ chế sinh học. Không chỉ vậy, khi chúng ta già đi, nội tiết tố trong cơ thể con người cũng dần thay đổi, cảm nhận về người khác phái cũng sẽ dần thay đổi. Sau đó, một câu hỏi đặt ra:

Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết phải phân tích nhu cầu tâm lý của phụ nữ đối với nam giới. Theo “Lý thuyết động lực thúc đẩy nhu cầu” do nhà tâm lý học nhân văn Maslow đề xuất, nhu cầu của con người được chia thành năm cấp độ, từ thấp đến cao: nhu cầu sinh lý, nhu cầu an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu về giá trị và nhu cầu tự hiện thực hóa. Lý thuyết cho rằng bất kỳ hành vi nào của con người đều dựa trên năm nhu cầu này, hay nói cách khác, hành vi của con người là sự thỏa mãn năm nhu cầu này.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Nhu cầu của phụ nữ đối với đàn ông cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bằng cách phân tích nhu cầu thiết yếu của phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau, có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề này một cách thực chất. Trước hết, phụ nữ có tâm lý có nhu cầu với đàn ông, và phụ nữ rất mong muốn được đàn ông để ý, quan tâm và yêu thương, nhất là đối với những cô gái trẻ mới bắt đầu yêu. Với tuổi tác ngày càng cao, sự tò mò và tình cảm dành cho người khác phái cũng dần nóng lên, họ sẽ mong chờ một tình yêu ngọt ngào như truyện cổ tích.

Nhóm tuổi này là khán giả trung thành của các bộ phim thần tượng và phim truyền hình Hàn Quốc, điều này cũng chứng tỏ phụ nữ ở độ tuổi này rất có khát khao về tình yêu đẹp. Đối với những người phụ nữ không tham gia sâu vào thế giới và có những quan niệm đẹp về đời sống tình cảm của họ, họ mong muốn có một người khác giới có thể đồng hành và quan tâm họ mỗi ngày trong cuộc đời. Vì vậy, phụ nữ tuổi này cần đàn ông, họ khao khát một tình yêu tốt đẹp từ đàn ông và bắt đầu cuộc sống hạnh phúc lý tưởng của mình.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Không chỉ vậy, con gái cũng cần có cảm giác “an toàn”: Đây là tâm lý cần được đối phương thấu hiểu và quan tâm, đồng thời có thể nhận được sự giúp đỡ kịp thời của đối phương khi gặp khó khăn. Trong những giai đoạn đầu tiên của cuộc đời chúng ta, an toàn chủ yếu được hỗ trợ bởi cha mẹ của chúng ta. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn hơn, bố mẹ già đi, chúng ta phải rời xa bố mẹ vì học tập, công việc và những lý do khác, lúc này chúng ta cần một người bạn đời để mang lại cảm giác an toàn.

Trong xã hội ngày nay, khi nhịp sống ngày càng nhanh, phụ nữ cần một người để tâm sự và một bờ vai để dựa vào khi gặp phải những chông gai và áp lực. Đặc biệt với phụ nữ tuổi ba mươi, đối mặt với áp lực công việc và áp lực gia đình, điều họ cần nhất là cảm giác thân thuộc và an toàn, phụ nữ tuổi này cũng sẽ khao khát một người đàn ông đồng hành, tiếp sức cho họ.

độ tuổi yêu, phụ nữ cần đàn ông, tâm sự

Sau 30 tuổi thì sao? Khi tuổi cao dần lên, phụ nữ tuổi này dần có môi trường làm việc và các mối quan hệ xã hội tương đối ổn định, vòng xoay xã hội có xu hướng ổn định. Phụ nữ ở giai đoạn này thường có xu hướng thích những người bạn đời có thể hòa nhập vào các vòng kết nối xã hội của nhau. Tất nhiên, độ tuổi nói trên không phải là tuyệt đối do sự khác biệt về kinh nghiệm sống giữa các cá nhân. Và thường khi phụ nữ bất lực, dễ tổn thương nhất cũng là lúc họ cần nhất sự yêu thương, đùm bọc của người khác phái.

Ở lứa tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Nhìn chung, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có những nhu cầu khác nhau đối với nam giới. Câu trả lời cho câu hỏi này cũng không ngừng thay đổi cùng với sự phát triển của sự phát triển về thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Chỉ cần bạn nắm bắt được tâm lý của phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau, bạn có thể là một người đàn ông được phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)