Sau khi ly hôn, đàn bà dù nghèo đến đâu cũng không được đòi hỏi ba điều này

Sau khi ly hôn, đàn bà dù nghèo đến đâu cũng không được đòi hỏi ba điều này

Vợ chồng là duyên nợ, khi hết duyên hết nợ thì đành chấp nhận đường ai nấy đi. Ly hôn là sự thất bại trong hôn nhân của một người, nhưng nó không tượng trưng cho sự thất bại trong cuộc sống.

Sau khi ly hôn, bạn vẫn có thể có cuộc sống tuyệt vời của riêng mình, bạn vẫn có thể sống tự do, vẫn có thể có lại tình yêu và hôn nhân. Khi ly hôn, bất kể lý do gì, chẳng hạn như lý do tài chính, vấn đề nhân cách, lý do thể chất,… một khi đã quyết định ly hôn, thì những lý do này thực ra không quan trọng.

ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

Sau ly hôn, đàn bà dù nghèo đến đâu cũng không được đòi hỏi ba điều này

Điều quan trọng là việc ly hôn đã là sự thật, vậy ly hôn thì phải làm sao? Ly hôn hẳn là tổn thất tài sản của một người, nhưng có một số thứ người đàn bà không nên đòi hỏi, dù nghèo khó cũng phải để lại cho mình phẩm giá cao nhất.

Giường hay bộ chăn ga vợ chồng đã ngủ chung

Giường ngủ là đồ vật hàng đầu gắn kết tình cảm vợ chồng. Tấm nệm hay vỏ chăn đều đã chứng kiến ​​những hạnh phúc, đau khổ trong quá khứ. Sau khi ly hôn, không cần giữ lại những vật dụng này. Điều này có thể làm cho cơ thể và tâm trí của bạn vui vẻ, và điều kỳ diệu sẽ xảy ra từ từ. Các vật thể thường tạo ra một bầu không khí từ tính, tức là trường vật thể, qua đó con người có thể cảm nhận được “cảm xúc” của môi trường xung quanh. Từ trường mạnh mẽ được tạo ra bởi hiện vật này là vô hình, nhưng nó truyền tải rất nhiều nội dung tại mọi thời điểm.

ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

Ví dụ, khi người ta nhìn thấy dòng nước chảy trên cây cầu nhỏ, họ có một cảm giác thơ mộng và đẹp như tranh vẽ, và khi người ta nhìn thấy biển động, họ có một cảm giác bất an lo lắng. Cũng giống như việc nếu bạn ngủ trên chiếc giường “ quá khứ”, đắp tấm chăn “cũ”, cuộc sống của bạn không có gì thay đổi, dễ nhớ về quá khứ, đắm chìm trong cảm xúc trước khi ly hôn, như vậy về lâu về dài cuộc sống sẽ khó khăn và không có một khởi đầu mới.

Xoong chảo, dụng cụ ăn uống, bàn ăn, …

Khi đã ly hôn, vậy tại sao cứ phải ở nhà cũ? Đã có những niềm vui và những trận cãi vã trong ngôi nhà này. Chỉ cần bạn ở lại nơi đó, bạn sẽ thấy bóng dáng của cuộc sống cũ. Ngoài ngôi nhà, còn có những thứ như xoong nồi, đồ dùng để ăn uống cũng không nên giữ lại. Sống trong căn nhà trước khi ly hôn, không thể thoát khỏi hình ảnh trước đó, huống chi là ảnh hưởng của cuộc sống trước ly hôn, càng không thể bắt đầu một cuộc sống mới.

ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

Hãy tưởng tượng rằng trước khi ly hôn, có thể có 4 hoặc 5 người trong nhà với số lượng bộ đồ ăn, hoặc kích thước của nồi cơm điện là khác nhau. Sau khi ly hôn, số lượng bộ đồ ăn và đôi đũa mà một người có thể cần trong cuộc sống không quá nhiều. Sau khi ly hôn, bất cứ khi nào bạn thấy số đồ dùng nhiều hơn số người sử dụng, tiềm thức của bạn sẽ nhắc nhở bạn về chuyện cũ. Nếu mọi chuyện cứ kéo dài như vậy, bạn sẽ không thoát ra khỏi bóng đen của ly hôn.

Nhẫn, đồ trang sức, quần áo, thư từ hay ảnh chụp chung

Sau khi ly hôn, đừng lo lắng về trách nhiệm và nghĩa vụ của bên kia để giúp đỡ mình khi gặp khó khăn. Ly hôn nghĩa là cả hai đã ly thân và không còn liên quan gì đến nhau, những phần ngọt ngào và tươi đẹp, tốt và xấu trong hôn nhân, không liên quan gì đến bạn. Để bắt đầu lại cuộc sống mới, điều cốt lõi nhất chính là buông bỏ mọi tình cảm đã qua, quên đi là cách tốt nhất. Không nhắc lại, cũng không lưu giữ bất cứ đồ dùng chung như thư từ, nhẫn đính hôn, quà của đối phương,… Chỉ cần nhìn thấy những thứ này, bạn sẽ nhớ đến khung cảnh khi còn bên nhau.

ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

Nhiều người nghĩ rằng nhà cửa, nhẫn đính hôn, thậm chí là giường ngủ mua cho hôn lễ là thứ đắt tiền và không thể dễ dàng bỏ được. Tuy nhiên, những thứ đắt giá này đã chứng minh sức nặng của tình cảm trong quá khứ. Vì tình yêu mà kim cương rất quý nhưng nếu không có tình cảm, những thứ này có còn quan trọng không? Chiếc nhẫn kim cương đính hôn chỉ có thể khiến bạn đau buồn thêm lần nữa. Đừng để bản thân chìm đắm trong một cuộc hôn nhân thất bại trong quá khứ, điều này có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời bạn.

Xem thêm

 • ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

  Khoa học chứng minh: Xem phim tình cảm giúp giữ gìn hạnh phúc, giảm tỷ lệ ly hôn và ly thân của các cặp vợ chồng mới cưới

 • ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

  Đối với những người phụ nữ có 4 đặc điểm trên khuôn mặt, chuyện ly hôn, xung đột là chuyện thường tình

 • ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

  Tại sao phụ nữ ngoại tình, đàn ông thường chọn ly hôn hơn là tha thứ?

 • ly hôn, phụ nữ sau ly hôn, vợ chồng, tâm sự phụ nữ

  Hầu hết các cặp vợ chồng ly hôn giữa chừng vì họ đã phạm phải 3 hiểu lầm này

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)