Muốn hòa hợp với mẹ chồng không khó, chị em phụ nữ chỉ cần nắm vững các tuyệt chiêu này

Muốn hòa hợp với mẹ chồng không khó, chị em phụ nữ chỉ cần nắm vững các tuyệt chiêu này

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là một chủ đề nhạy cảm, nó là “kẻ sát nhân” đối với bất cứ cuộc hôn nhân nào chỉ sau các cuộc ngoại tình. Vậy, để không khí gia đình bạn trở nên tốt hơn thì các bạn có biết làm thế nào để hòa hợp với mẹ chồng được hay không?

Thường xuyên trò chuyện và lắng nghe mẹ chồng

Thường xuyên trò chuyện là cách bạn có thể chia sẻ với mẹ chồng những buồn vui trong cuộc sống của bà, hiểu bà hơn và tìm ra những điểm chung của hai người. Hãy thường xuyên cùng mẹ chồng làm những điều bà thích, hoặc bạn cũng có thể xin lời khuyên của bà về những khó khăn mình gặp phải. Điều đó có hai lợi ích, thứ nhất là mẹ chồng sẽ cảm thấy được tôn trọng, thứ hai là bạn cũng có cơ hội bày tỏ suy nghĩ của mình mà không bị gắn mác ích kỷ, độc đoán.

mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Muốn hòa hợp với mẹ chồng không khó, chị em phụ nữ chỉ cần nắm vững các tuyệt chiêu này

Ngoài ra, mẹ chồng bạn khi về già thường chỉ ở nhà và ít khi ra ngoài. Vì vậy, bà rất muốn có người ở bên cạnh tỉ tê, bầu bạn. Đây là một cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả để làm mẹ chồng vui và có ấn tượng tốt hơn về bạn.

Đừng bao giờ nói những điều không hay về mẹ chồng

Chuyện mâu thuẫn trong cách sống lẫn quan điểm sống của mẹ chồng và nàng dâu là chuyện không thể tránh khỏi. Sẽ có lúc bạn cảm thấy vô cùng ức chế vì cách cư xử của mẹ chồng. Nhưng nếu vì thế mà gặp bất cứ ai, bạn cũng kể để giải tỏa cảm xúc thì chưa chắc đã tốt, nhất là khi chẳng may chuyện đó lại lọt đến tai mẹ chồng. Khi đó, mâu thuẫn này sẽ không bao giờ được dập tắt.

Tránh việc than thở hay kể xấu về mẹ chồng bởi trong mắt mỗi người, chẳng có ai là thấy mình sai, vì biết đâu chính mẹ chồng cũng đang cảm thấy tức giận vì cách cư xử của bạn thì sao. Một nàng dâu thông minh sẽ không nói những điều không hay về mẹ chồng nhưng ngược lại, cô ấy thường khen mẹ chồng, nói những lời tốt đẹp về mẹ chồng với mọi người.

Không thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng

Một số người vợ thích được chồng âu yếm, chiều chuộng. Tuy nhiên, khi sống chung, nhiều mẹ chồng cảm thấy không thích những hành động thân mật thái quá giữa con trai và con dâu. Những hành động này có thể khiến mẹ chồng hiểu lầm bạn.

mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Tôn trọng nếp sống nhà chồng

Bất kỳ nhà nào cũng có nếp sống và thói quen riêng, vì vậy hãy cố gắng “nhập gia tùy tục”. Trước hết, phải tìm hiểu những thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là mẹ chồng và điều chỉnh mình. Cũng tránh tuyệt đối sự vô tư quá khiến cho mẹ chồng khó chịu mà cố gắng tỏ ra là nàng dâu thảo dễ thích nghi, hòa nhập và biết cách tôn trọng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình chồng.

Tôn trọng sự lựa chọn và cách sống, hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ chồng sẽ khiến cho nàng dâu mới nhận được sự thương yêu, tôn trọng của mọi người.

Quan tâm đến mẹ chồng từ những điều nhỏ bé

Trong những ngày lễ đặc biệt như ngày 8/3, ngày 20/10, ngày của mẹ, sinh nhật của mẹ chồng, bạn đừng quên gửi lời chúc và mua quà tặng mẹ chồng để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của bạn với mẹ chồng. Nhớ những món ăn bà thích hoặc dị ứng, nhớ thói quen đi chùa của bà mỗi ngày rằm… đôi khi chỉ với những hành động quan tâm nhỏ bé, bạn cũng có thể khiến mẹ chồng cảm động và vui lòng. Không cần thể hiện bằng lời nói, bà sẽ hiểu tấm lòng của bạn.

mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Hãy học cách biết ơn bố mẹ chồng

Mẹ chồng là người đã sinh ra người bạn đời của bạn và đã nuôi nấng anh ấy trưởng thành. Sau này, nếu bạn có may mắn được làm mẹ chồng, hẳn bạn cũng muốn có một cô con dâu biết thể hiện sự tôn trọng, biết ơn đối với mình. Biết ơn không hẳn là đồng ý với bà nhưng chúng ta hoàn toàn có thể có mối quan hệ tốt cho dù không hẳn lúc nào cũng hòa thuận với nhau.

Xem thêm

 • mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Chồng ép phải ly hôn, tôi cười nhếch mép rồi đưa cho anh bản tiểu sử của cô nhân tình ‘đào mỏ’

 • mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Vừa rời tòa sau ly hôn, tôi về phòng trọ dọn đồ để đến với nhân tình thì choáng váng phát hiện sổ tiết kiệm 10 tỷ đứng tên vợ cũ

 • mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Về làm dâu được một tháng, chị dâu bất ngờ đề nghị tôi nghỉ việc ở nhà chăm hai cháu với mức lương 15 triệu đồng

 • mẹ chồng - nàng dâu, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Mẹ vợ vừa qua đời, vợ lập tức đưa đơn ly hôn với một lý do khiến tôi vô cùng sửng sốt

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)