Muốn hạnh phúc và bình yên, phụ nữ tuyệt đối không được tha thứ cho những lỗi lầm này của đàn ông

Muốn hạnh phúc và bình yên, phụ nữ tuyệt đối không được tha thứ cho những lỗi lầm này của đàn ông

Người đàn bà khôn ngoan dù có yêu đến mấy cũng đừng tha thứ cho những ‘tội lỗi’ này của đàn ông.

Phản bội, ngoại tình

Mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ, nhưng phản bội thì không. Trong tình yêu, khi 1 trong 2 đã không còn tôn trọng nhau, không còn coi nhau là duy nhất thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện cầm tay nhau thêm 1 lần nào nữa. Vẫn biết, không phải cô gái nào cũng đủ cứng rắn, chàng trai nào cũng lạnh lùng mà lòng không đau đớn, bởi yêu được 1 người đã khó, quên người ấy lại càng khó hơn. Nhưng vì thế không có nghĩa là bạn dễ dãi với bản thân. Sao có thể mủi lòng tha thứ rồi hỏi người ta còn yêu mình thật không. Xin thưa, nếu yêu bạn đúng nghĩa, nếu trân trọng mối quan hệ này thì người ta đã không phản bội bạn.

Trong tình yêu, điều đáng sợ nhất không phải là ngoại tình hay sự phản bội mà chính là những người trong cuộc không còn sợ mất nhau. Thế nên, đừng bao giờ tha thứ cho hành động ngoại tình.

Phụ nữ, tâm sự phụ nữ, đàn ông

Quá vô tâm

Người đàn ông vô tâm sẽ dẫn đến nhiều điều rắc rối trong cuộc sống hôn nhân. Một là làm cho phụ nữ cảm thấy tủi thân, có chồng cũng như không. Hai là việc gì cũng đến tay phụ nữ, không có người đỡ đần.

Khi sống bên người vô tâm quá lâu, lòng dạ bạn cũng sẽ dần nguội lạnh và trở nên vô cảm với mọi thứ. Vả lại đàn bà nên nhớ đàn ông chỉ vô tâm với người anh ấy không yêu. Mà một khi không yêu rồi thì đừng làm gánh nặng của nhau.

Ghen tuông mù quáng

Dù biết rằng, ghen tuông là một biểu hiện của yêu thương, tuy nhiên nếu ghen tuông quá đáng lại khiến cả hai càng mỏi mệt và không thể gắn bó dài lâu. Ghen tuông vô cớ xuất phát từ sự ích kỉ và không tôn trọng, tin tưởng nhau.

Phụ nữ lấy phải một người chồng hay ghen vô cớ sẽ chỉ khiến cuộc sống thêm gò bó, mệt mỏi. Hãy nhớ, tình yêu và hôn nhân sự thấu hiểu và tôn trọng để giữ cho nhau những không gian riêng tư.

Nếu thật lòng muốn bên nhau lâu dài, cả hai nên có sự thấu hiểu, cảm thông để tránh những ghen tuông không đáng có. Phải nhớ, ghen tuông có thể giúp tình yêu sâu đậm hơn, cũng có thể giết chết tình yêu.

Vũ phu, bạo lực

Tội lỗi lớn nhất của người đàn ông đó là vũ phu, dùng bạo lực để nói chuyện với vợ con. Một người đàn ông vũ phu không xứng đáng để bạn trao gửi tình yêu. Bởi nếu anh ta đánh bạn một lần, ắt sẽ có lần thứ hai. Khi yêu thương ai đó, ta không bao giờ muốn họ tổn thương, càng không muốn khiến cho người ấy phải chịu day dứt vì ta.

Một khi đã dùng bạo lực, chứng tỏ anh ta chẳng hề có cảm xúc với bạn. Bởi vậy, hãy dứt khoát với người đàn ông này. Bạn nên nhớ, bạo lực vốn là bản chất của họ và chắc chắn việc thay đổi là rất khó.

Phụ nữ, tâm sự phụ nữ, đàn ông

Khinh thường vợ và gia đình vợ

Phụ nữ trong hôn nhân cần nhất là tình yêu và sự tôn trọng của chồng. Nếu không có được những thứ này, hãy nhẹ nhàng rời đi và nghe theo con tim của mình.

Đừng ở lại bên một người không tôn trọng mình. Đừng chọn ăn đời ở kiếp với người luôn có tư tưởng cho rằng vợ vô dụng, chỉ biết sống bám chồng, hoặc có tư tưởng không xem trọng gia đình vợ nên đối xử thế nào cũng được.

Xem thêm

 • Phụ nữ, tâm sự phụ nữ, đàn ông

  Anh trai đưa nhân tình về ép chị dâu phải ly hôn nhưng mẹ tôi lại tiết lộ một tin động trời

 • Phụ nữ, tâm sự phụ nữ, đàn ông

  Những kiểu phụ nữ khiến đàn ông ngán ngẩm, không bao giờ muốn cưới làm vợ

 • Phụ nữ, tâm sự phụ nữ, đàn ông

  Được bạn trai dẫn về ra mắt và báo tin có thai, không ngờ câu nói của mẹ anh khiến tôi hoảng sợ làm rơi cả mâm cơm

 • Phụ nữ, tâm sự phụ nữ, đàn ông

  Ba kiểu đàn ông hấp dẫn nhất đối với phụ nữ trung niên, nhất là kiểu đầu tiên

Hoàng Khuông (TH) (Theo Công lý & xã hội)