Mẹ chồng hào phóng tặng con tôi cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu, chưa kịp cảm ơn thì chị dâu đã tiết lộ sự thật khiến tôi ngã ngửa

Mẹ chồng hào phóng tặng con tôi cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu, chưa kịp cảm ơn thì chị dâu đã tiết lộ sự thật khiến tôi ngã ngửa

Liệu khi chị ấy sinh em bé thì mẹ chồng có cho nhiều tiền không? Thật may chị dâu không ghen mà bảo tôi là bà cho cháu thì cầm lấy.

Khi cưới tôi, chồng đã hơn 40 tuổi, sức khỏe anh yếu. Đủ thứ bệnh trong người nên sau khi cưới, anh nghỉ lái xe, ở nhà đi xây với một người bạn. Công việc lúc có lúc không nên kinh tế gia đình cũng không mấy dư giả.

Năm nay tôi mang bầu con đầu lòng, không kiếm được việc làm, đành phải ở nhà trông 2 đứa bé hàng xóm kiếm đồng ra đồng vào. Đến ngày tôi đi sinh, trong túi vẻn vẹn chỉ có 3 triệu, cũng may tôi có bảo hiểm y tế nên không tốn kém là bao.

Khi tôi sinh bé, có chị dâu ở bên chăm sóc, còn chồng tôi chỉ là chân chạy thôi. Mẹ chồng vào thăm tôi, bà tặng cho con một cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu. Tôi rất kinh ngạc, không hiểu sao bà lại cho nhiều tiền thế?

Tôi nhìn chị dâu ái ngại không biết có nên nhận hay không nữa? Liệu khi chị ấy sinh em bé thì mẹ chồng có cho nhiều tiền không? Thật may chị dâu không ghen tị mà bảo tôi là bà cho cháu thì cầm lấy.

Khi mẹ chồng ra về, tôi hỏi chị ấy khi sinh em bé, bà nội có cho tiền không? Chị bảo không có nhưng chị không ghen tị gì cả. Chị nói chồng tôi 20 năm đi làm, lương cao lắm, tháng nào cũng gửi về cho bố mẹ từ10 đến 15 triệu. Mấy năm gần đây nghe thấy bảo gửi những 30 triệu một tháng.

Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng, tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Số tiền mẹ chồng đưa thế là ít, chẳng thấm gì so với số tiền mà chồng tôi đã đưa cho bố mẹ. Tôi bàng hoàng khi nghe chị dâu nói, nếu tính ra thì cũng phải đến vài tỷ. Vậy mà ngày lấy vợ, anh chẳng có tiền trong tay.

Chị dâu bảo thương cho chồng tôi, vất vả làm cả đời, tin tưởng bố mẹ, giao hết tiền cho họ cầm để rồi giờ trắng tay.

Ngay sau đó tôi gọi điện hỏi chồng về số tiền đã từng đưa cho bố mẹ trước khi cưới được bao nhiêu? Tại sao không lấy về để vun vén cho gia đình.

Chồng tôi khẳng định chỉ đưa cho mẹ có vài triệu mỗi tháng. Số tiền anh làm ra được bao nhiêu đều ăn tiêu chơi bời hết.

Chị dâu bảo là chồng tôi nói dối để bảo vệ bố mẹ đấy. Chứ chồng tôi là người tu chí làm ăn, sống rất tiết kiệm, đâu có biết chơi bời tiêu tiền chứ?

Chị bảo mẹ chồng có nhiều tiền trong nhà đó nhưng bà giấu rất kỹ không muốn tiết lộ với ai. Thế nên cả 10 năm nay, hai ông bà không làm gì, cũng chẳng có lương mà ăn uống vẫn luôn sung túc còn hơn cả các con.

Tôi tin những gì chị dâu nói. Theo mọi người tôi phải nói thế nào để chồng chịu lấy lại số tiền đã gửi bố mẹ giữ lúc chưa lập gia đình đây?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng, tâm sự gia đình

  Bố mẹ đột ngột qua đời, luật sư bất ngờ xuất hiện và yêu cầu tôi phải làm được một việc, nếu không khối tài sản nghìn tỷ sẽ ‘không cánh mà bay’

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng, tâm sự gia đình

  Chưa kịp báo tin vui đang mang thai đã nhận tin dữ từ chồng, nghe xong mà tôi chỉ biết ngã quỵ đau đớn

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng, tâm sự gia đình

  Chồng đuổi tôi ra đường vì con đêm nào cũng quấy khóc, thế nhưng bố chồng bất ngờ nói một điều khiến tôi rơi nước mắt

 • Tâm sự phụ nữ, mẹ chồng, tâm sự gia đình

  Cuộc hôn nhân của anh trai khiến tôi hiểu: Con dâu làm cho mẹ chồng quen với việc được cung phụng, đó chính là cách trả thù tàn nhẫn nhất

VA (Theo Công lý & xã hội)