Biếu mẹ chồng 30 triệu ăn Tết, thế nhưng con số chồng đưa ra khiến tôi choáng váng

Biếu mẹ chồng 30 triệu ăn Tết, thế nhưng con số chồng đưa ra khiến tôi choáng váng

Chồng bảo bố mẹ già rồi, sẽ chẳng thể làm gì ra tiền nữa nên anh ấy muốn biếu mẹ một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 400 triệu đồng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, đã có hai con và lương hàng tháng của chúng tôi được hơn 70 triệu đồng. Hiện vợ chồng tôi đang phải thuê một căn hộ để ở cho rộng rãi.

Suốt 2 năm nay mẹ chồng bỏ việc ở quê, lên thành phố chăm sóc các cháu, để chúng tôi yên tâm làm việc. Từ khi được bà nội chăm sóc, hai đứa con ngoan ngoãn và béo tốt hẳn lên khiến tôi mừng lắm.

Ngày nào đi làm về mẹ chồng cũng nấu cơm sẵn, chờ các con đi làm về cùng ăn. Nhiều hôm con dâu tăng ca hay đi tụ tập với bạn bè, mẹ chồng không bao giờ kêu ca phàn nàn, bà rất ủng hộ những việc làm của tôi. Những lúc vợ chồng cãi nhau dù tôi có sai đi chăng nữa mẹ vẫn luôn đứng về phía con dâu.

Cũng chính vì thế nên tình cảm mẹ chồng nàng dâu ngày càng tốt hơn, lúc nào trong đầu tôi cũng nghĩ sau này sẽ báo đáp mẹ thật tốt.

Hôm trước tôi nhận được tiền thưởng Tết là 30 triệu đồng, vừa về đến nhà tôi đã biếu luôn mẹ chồng và nói những lời cảm ơn từ tận đáy lòng, về sự tận tâm của mẹ đối với gia đình tôi. Mẹ từ chối không nhận nói là để tiền đó mua sữa cho các cháu, bà già rồi ăn uống ít, chi tiêu chẳng đáng là bao nên nhất định không cầm. Hai mẹ con giằng co một lúc, cuối cùng tôi đành cầm lấy để cho mẹ đỡ nghĩ ngợi.

mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

Ảnh minh họa

Buổi tối khi chỉ có hai vợ chồng, tôi nói là mình biếu tiền nhưng mẹ không nhận. Chồng bảo bố mẹ già rồi, sẽ chẳng thể làm gì ra tiền nữa nên anh ấy muốn biếu mẹ một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 400 triệu đồng, hàng tháng sẽ rút lãi để ăn. Sau này vợ chồng tôi cũng bớt khoản lo về bố mẹ.

Nghe chồng nói nhẹ nhàng quá, thế mà lòng tôi lại giận sôi sục. Suốt hai năm trước bà ngoại chăm sóc đứa con đầu thì chồng chưa bao giờ nói biếu tiền. Tôi toàn phải cho lén lút sau lưng chồng. Thế mà giờ bà nội chăm cháu cũng bằng ấy thời gian mà anh lại trả ơn hậu hĩnh đến vậy.

Tôi bảo với chồng là số tiền đó là để sang năm mua nhà, không muốn suốt ngày phải đi thuê nhà trọ thế này nữa. Anh nói là tiền còn có thể kiếm được nhưng báo hiếu bố mẹ phải làm khi còn sống, lúc chết rồi mâm cao cỗ đầy cũng vô nghĩa.

Tôi bảo sẵn sàng đồng ý biếu bố mẹ chồng bằng đó tiền nhưng với điều kiện cũng phải cho bên ngoại như thế nữa. Đến đây chồng tôi tức giận nói là chăm sóc ông bà ngoại là nghĩa vụ của anh trai tôi, còn ông bà nội là trách nhiệm của chồng. Chồng bỏ ngoài tai những ý kiến của tôi, ép vợ phải đi rút tiền gấp để đưa mẹ mang về quê ăn Tết.

Bây giờ tôi phải thuyết phục chồng thế nào để anh ấy đối xử công bằng với bên ngoại nữa đây? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Xem thêm

 • mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Về nhà ngoại chơi mà không xin phép mẹ chồng, tôi không còn đường về nhà

 • mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Vợ mua rất nhiều quà để về quê ngoại chúc Tết, thấy vậy tôi hỏi quà quê nội thì nhận được câu trả lời sốc óc

 • mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Dấu hiệu phụ nữ ngoại tình, cắm sừng chồng, đàn ông nhất định phải biết

 • mẹ chồng, tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình

  Không về ăn Tết, tôi biếu nhà ngoại 1 triệu mà bố vợ cũng thái độ, năm sau một xu cũng đừng hòng

VA (Theo Công lý & xã hội)