Muốn thịt xiên nướng mềm và không khô, đừng bỏ qua công đoạn đơn giản nhưng quan trọng này

Muốn thịt xiên nướng mềm và không khô, đừng bỏ qua công đoạn đơn giản nhưng quan trọng này

Sau khi tẩm ướp và ngấm gia vị, các chị em cho thịt xiên vào tủ lạnh để chừng 2-3 tiếng sẽ giúp thịt khi nướng được thấm gia vị, không bị khô.

Thịt xiên nướng là món ăn rất hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món thịt xiên nướng thì ngoài công đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng để thịt không bị khô cháy, chị em hãy bớt chút thời gian, thao tác thêm công đoạn này.

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 450 gram (chọn phần thịt vai hay ba chỉ / ba rọi để thịt không bị khô khi nướng)

Một củ tỏi

Hai củ hành khô

Một củ riềng nhỏ

Một cây sả

Một củ nghệ nhỏ

Một thìa café hạt mùi

10 gr mè trắng rang thơm.

Chuẩn bị que xiên. Chị em có thể dùng loại que xiên bằng gỗ dùng một lần, hay các que bằng kim loại có thể rửa dùng lại những lần sau.

Cách làm:

Bước 1. Thịt lợn sau khi được rửa sạch thì thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Các loại củ như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.

Bước 3. Ướp thịt từ 1 đến 2 giờ trước khi nướng.

thịt xiên nướng, công thức làm thịt xiên nướng, món ngon từ thịt

Muốn làm thịt xiên nướng ngon thì sau khi tẩm ướp gia vị đừng quên bỏ thịt vào tủ lạnh 1-2 tiếng.

Bước 4. Cho vào tô thịt 1 thìa nước tương , 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt rồi cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ăn để gia vị thật ngấm, khi nướng thịt cũng không bị khô.

Bước 5. Xiên thịt thành từng xiên đều nhau.

thịt xiên nướng, công thức làm thịt xiên nướng, món ngon từ thịt

Bước 6. Sau khi lấy ra xiên thịt thành từng que, que gỗ đã được ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt không bị cháy khi nướng.

thịt xiên nướng, công thức làm thịt xiên nướng, món ngon từ thịt

Thùy Dương (TH) (Theo Công lý & xã hội)