Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ cách nấu bún giả cầy với thịt mềm ngon, da giòn thấm đều gia vị

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ cách nấu bún giả cầy với thịt mềm ngon, da giòn thấm đều gia vị

Kiwi Ngô Mai Trang trổ tài nấu món bún giả cầy hấp dẫn cho gia đình.

Trong hơn 3 tháng vừa qua, vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang đã đưa các con về nhà vườn ở Long An sinh sống. Ngoài việc chăm sóc vườn cây, Kiwi Ngô Mai Trang còn trổ tài nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Vì được tặng 2 chiếc chân giò nên nữ ca sĩ quyết định làm món bún giả cầy. Kiwi Ngô Mai Trang cũng chia sẻ công thức làm món ăn này.

Kiwi Ngô Mai Trang, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, bún giả cầy

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang nấu món bún giả cầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Giò heo: 2 cái

– Riềng tươi xay nhuyễn: 400gr

– Nghệ tươi: 100gr (hoặc 30gr bột nghệ)

– Hành tím: 200gr

– Mắm tôm: 200gr

– Cơm mẻ: 2 bát cơm

– Bún tươi: 2kg

– Mật ong: 100ml

– Bột năng: 20 gr

– Ớt, hành lá, rau thơm các loại như lá mơ, ngò gai, húng quế, rau ngổ, ngò rí

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch giò heo lau khô rồi xoa đều mật ong lên 2 chân giò sau đó bọc kín bằng giấy báo đem thui bằng rơm khô hay bã mía cho cháy xém và có mùi thơm.

– Nếu không có rơm hay bã mía thì cũng có thể các bạn dùng khò trực tiếp hoặc bạn có thể nướng chân giò trên bếp gas cũng được.

– Chân giò sau khi thui xong xát muối rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

– Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.

– Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

– Mẻ nghiền nhuyễn với 5 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

– Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp chân giò

– Cho chân giò vào nồi lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm,1/2 phần hành khô băm nhỏ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu ăn.

-Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu giả cầy

– Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm sau đó chân giò đã ướp vào nồi xào săn đun nhỏ lửa 15 phút cho thấm rồi thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp trên bề mặt chân giò.

– Đun 40 – 60 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị thì pha bột năng đổ vào nồi giả cầy khi nước bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: nồi giả cầy đạt chuẩn là mềm ngon, phần da vẫn giữ độ giòn, thấm đều gia vị, nước có độ sánh thơm (bột năng có thể cho hoặc không tuỳ sở thích mỗi nhà)

window.addEventListener(“load”, function () {
var link=document.createElement(“style”);link.type=”text/css”;link.href=”https://media.ngoisao.vn/static/jwplayer/jwplayer-plugin.css”;document.head.appendChild(link);
lazyScript(“https://media.ngoisao.vn/static/jwplayer/jwplayer.js?v=2”, function () {
jwplayer.key = “dWwDdbLI0ul1clbtlw+4/UHPxlYmLoE9Ii9QEw==”;
videoOptions = $.extend(options, {“file”: “https://s1.media.ngoisao.vn/video/2021/09/21/cach-nau-gia-cay-219.mp4″,”image”: “https://s1.media.ngoisao.vn/news/2021/09/21/gia-cay-219-ngoisaovn-w420-h252.jpg”});
jwplayer(“videoplayer31680”).setup(videoOptions);
})
})

window.addEventListener(“load”, function () {
var link=document.createElement(“style”);link.type=”text/css”;link.href=”https://media.ngoisao.vn/static/jwplayer/jwplayer-plugin.css”;document.head.appendChild(link);
lazyScript(“https://media.ngoisao.vn/static/jwplayer/jwplayer.js?v=2”, function () {
jwplayer.key = “dWwDdbLI0ul1clbtlw+4/UHPxlYmLoE9Ii9QEw==”;
videoOptions = $.extend(options, {“file”: “https://s1.media.ngoisao.vn/video/2021/09/21/cach-nau-gia-cay-219-1.mp4″,”image”: “https://s1.media.ngoisao.vn/news/2021/09/21/gia-cay-219-1-ngoisaovn-w420-h252.jpg”});
jwplayer(“videoplayer31681”).setup(videoOptions);
})
})

Clip: Ngô Mai Trang chia sẻ từng bước nấu món bún giả cầy.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)