Bánh khoai lang nên ăn như thế này vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, 10 phút là bánh chín, siêu ngon, không nhiều dầu mỡ

Bánh khoai lang nên ăn như thế này vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, 10 phút là bánh chín, siêu ngon, không nhiều dầu mỡ

Khoai lang vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng chế biến thành các loại bánh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh khoai lang vô cùng đơn giản, hương vị thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong khiến ai cũng phải khen ngợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 củ khoai lang, 300 gram bột năng, 50 gram bột nếp, đậu đỏ, mè trắng, nước, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai lang được gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.

bánh khoai lang, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu đỏ siêu ngon, dễ làm

Bước 2: Trộn đều phần khoai đã nghiền nhuyễn cùng bột năng, bột nếp và ít nước để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho bột lên thớt, chia thành từng phần bằng nhau, viên tròn lại.

Bước 4: Đậu đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn. Sau đó, bạn ấn dẹt bột khoai lang rồi thêm đậu đỏ vào giữa, sau đó miết các mép bột khoai lang lại để đậu đỏ được bao kín. Lăn viên bột giữa hai lòng bàn tay để bột bánh thật tròn. Rồi ấn dẹt phần bột vừa phải để bánh khi rán nhanh chín.

Bước 5: Rắc lên cả hai mặt chiếc bánh một chút mè trắng.

bánh khoai lang, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo với lớp dầu mỏng, cho bánh vào chiên từ từ trên lửa nhỏ, lật đi lật lại để bánh khỏi bị cháy, đến khi chín vàng cả hai mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.

bánh khoai lang, ẩm thực, món ngon mỗi ngày

Như vậy món ăn hấp dẫn dành tặng cho cả gia đình đã hoàn thành rồi, chỉ mất khoảng 10 phút là đã hoàn thành xong chiếc bánh này. Hương vị thơm ngon, ngoài giòn trong mềm rất hấp dẫn. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)