Biết được sự tàn nhẫn của hoàng đế – cha ruột của mình, Nokdu bất ngờ “đổi phe”

Biết được sự tàn nhẫn của hoàng đế – cha ruột của mình, Nokdu bất ngờ “đổi phe”

Trong lúc tìm cách chứng minh thân vương Cha Yool-Moo đang tạo phản để cứu cha nuôi, Nokdu bàng hoàng phát hiện cha ruột đang truy sát mình, hòng bảo vệ cho vị trí tối cao của bản thân. Thất vọng, đau lòng, Nokdu quyết định “đổi phe”, giúp thân vương phế truất cha ruột để cứu cha nuôi…

Thương cho đại học sĩ Heo Yoon vì không thể tự bào chữa cho mình trước kế hoạch thâm độc và những cáo buộc của thân vương nên đã chết thảm dưới kiếm của hoàng đế. Phẫn nộ hơn là sau khi qua đời, thân xác của ông còn bị quẳng ra ngoài cổng thành, không được chôn cất tử tế như người khác.

Sự việc đau lòng của người bạn đồng môn khiến cho tướng quân Jeong Yoon-Jeo thấy rằng ông không thể chậm trễ hơn nữa trong việc giúp mẹ con hoàng hậu đoàn tụ, Jeong Yoo-Jeo đành nhờ Kim Sook trà trộn vào đám cung nữ để lén gởi thư cho hoàng hậu. Tuy nhiên, khi bà phát hiện lá thư thì cũng đúng lúc thân tín của hoàng đế nhìn thấy, thế là, theo lệnh nhà vua, hắn bắt đầu giám sát nhất cử nhất động của hoàng hậu. Không chút đề phòng, khi Yoon-Jeo vào cung diện kiến nương nương, chưa kịp nói ra thân phận thật sự của Nokdu thì hoàng đế đã đích thân đưa quân tới bắt ông tống vào đại lao tra khảo nhằm tìm cho ra tung tích đứa con trai nghi ngờ vẫn còn sống của hoàng gia.

Trong cơn nguy cấp, Nokdu nghĩ rằng chỉ có tìm được bằng chứng chứng minh Cha Yool-Moo đang nuôi binh tạo phản thì mới có thể giúp cha nuôi thoát tội. Thế là, bất chấp hiểm nguy, anh đã phối hợp với Kim Sook lên kế hoạch đột nhập vào phủ của Yool-Moo lấy trộm quyển danh sách ghi tên những đồng minh trong việc tạo phản cướp ngai vàng. Có được bằng chứng quý giá ấy, Nokdu vội vàng tìm tới đại lao định trao cho hoàng thượng giúp cha nuôi thoát tội.

Đang hết sức vui mừng vì có bằng chứng quan trọng trong tay, Nokdu bàng hoàng và tuyệt vọng khi nghe chính miệng cha ruột muốn truy sát mình chỉ vì để bảo vệ chiếc ngai vàng của ông ta không bị chia sẻ dù cha nuôi cố tìm cách khuyên ngăn. Thế là, từ chỗ ra sức bảo vệ cả hai người cha trước quá khứ đau thương và dã tâm của thân vương, Nokdu quyết định sẽ bắt tay Cha Yool-Moo, giúp hắn ta phế truất hoàng đế, cứu cha nuôi ra khỏi đại lao và tuyên bố chính tay anh sẽ tiễn người cha ruột – hoàng đế về nơi suối vàng, bắt ông phải trả giá về những tội ác đã gây ra trước đó.

Những biến cố bất ngờ và sự thật về thân phận đã khiến cho Nokdu ngổn ngang trăm mối tơ vò nên không nhận ra thái độ khác lạ của Dong-Joo mỗi khi hai người có cơ hội ở bên nhau. Bởi, khi thấy mãi vẫn không thể chia cắt tình cảm Dong-Joo dành cho đối thủ, Cha Yool-Moo đã tiết lộ về thân phận thật sự của Nokdu.

Dong-Joo sẽ quyết định thế nào khi tình yêu cô dành cho con trai của kẻ thù gia tộc đã vô cùng sâu đậm? Và Nokdu, liệu anh có đủ nhẫn tâm để xuống tay với cha ruột của mình như tuyên bố với thân vương?

Mời quí khán giả đón xem tập tiếp theo của Tiểu sử chàng Nokdu phát sóng vào lúc 16h30 từ Thứ Hai đến thứ Năm trên kênh THVL1. Khán giả còn có thể xem trực tuyến trọn tập phim trên ứng dụng THVLi.

Theo Đài THVL