WHO: Người Nhật không tập thể dục, nhưng họ sống khỏe mạnh và sống lâu nhất! 4 thủ thuật bạn phải thực hiện

WHO: Người Nhật không tập thể dục, nhưng họ sống khỏe mạnh và sống lâu nhất! 4 thủ thuật bạn phải thực hiện

Mặc dù cuộc sống vĩnh cửu là khát vọng chung của cả nhân loại, nhưng điều đó không thực tế. Cuộc sống là có hạn. Chúng ta theo đuổi sự bất tử và chúng ta hướng tới mục tiêu “giảm thiểu bệnh tật và kéo dài tuổi thọ”.

Từ thời cổ đại, các công thức bí mật để trường thọ đã xuất hiện vô tận. Có người nói rằng tâm lý tốt là sống lâu, có người nói rằng bạn sống lâu hơn nếu bạn có tiền, và một số người nói rằng bạn sống lâu hơn nếu bạn ăn ít thịt… làm thế nào để kéo dài tuổi thọ? Các nhà khoa học đã và đang nỗ lực để kéo dài tuổi thọ.

tuổi thọ, người nhật, để sống lâu như người nhật

Tổ chức Y tế Thế giới WHO: Người Nhật Bản sống lâu nhất mà không cần tập thể dục! Lý do hóa ra là do sức đề kháng từ việc ăn uống! Theo thống kê mới nhất, Nhật Bản đã trở thành quốc gia có tuổi thọ nam và nữ cao nhất thế giới, tuổi thọ trung bình dự kiến ​​là 84,2 tuổi, nam là 81,1 tuổi và nữ là 87,1 tuổi. Người Nhật tuổi thọ cao như vậy có phải là do vận động nhiều không? Thật bất ngờ khi Nhật Bản là một trong những quốc gia ít thể thao nhất. Theo khảo sát, 60% dân số Nhật Bản có điểm thể thao thấp hơn mức trung bình.

Người ta nói rằng cuộc sống nằm ở sự tập thể dục Vậy khả năng miễn dịch của người Nhật, khi mà không thích tập thể dục đến từ đâu? Hóa ra bí quyết trường thọ nằm ở chỗ “ăn uống”.

1. Có rất nhiều cụm từ và nhiều thức ăn

Trong “Hướng dẫn về Ăn uống và Sống lành mạnh” của Nhật Bản, khuyến nghị người dân nên tiêu thụ 30 loại nguyên liệu mỗi ngày. Ở Nhật, họ ăn nhiều loại thức ăn trong mỗi bữa ăn nhưng khẩu phần vừa phải, rất chú trọng đến sự đa dạng và kết hợp của chế độ ăn. Việc hấp thụ mọi chất dinh dưỡng là chìa khóa để cải thiện khả năng miễn dịch và nền tảng của tuổi thọ.

tuổi thọ, người nhật, để sống lâu như người nhật

2. Khả năng miễn dịch cao

Đối với những người muốn sống lâu hoặc đang già đi thì khả năng miễn dịch là điều quan trọng nhất, bệnh tật đối với cơ thể là không thể lường trước được, vì vậy chúng ta cần bổ sung dưỡng chất glycosid để nâng cao khả năng miễn dịch và phục hồi sức khỏe, nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm cần thiết cho cơ thể con người. Trong đó, ginsenosides và cordycepin chiết xuất là nổi bật nhất để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và phục hồi sau phẫu thuật. Nó cũng có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương và phục hồi thể chất sau phẫu thuật. Dùng lâu dài có thể cải thiện khả năng kháng khuẩn và chống viêm của cơ thể, ức chế đông tụ tiểu cầu, chống huyết khối và khả năng hòa tan lipid, tăng cường chức năng cơ tim, bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏi sự xâm nhập của bệnh tật, tăng chỉ số hạnh phúc và kéo dài tuổi thọ.

tuổi thọ, người nhật, để sống lâu như người nhật

3. Ăn sáng một cách “chậm rãi”

Trong mắt người Nhật, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ba bữa ăn một ngày, vì vậy họ thường ăn một số thức ăn bổ dưỡng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sáng đủ chất quả thực rất tốt cho sức khỏe, tiêu hóa lâu và không dễ gây béo phì. Ngoài ra, người Nhật “ăn chậm”, rất chú trọng hình ảnh, ít khi háu ăn.

tuổi thọ, người nhật, để sống lâu như người nhật

4. Ăn hải sản tươi sống

Nhật Bản được bao bọc bởi biển, hàng năm người Nhật ăn rất nhiều hải sản. Ví dụ các loại hải sản như tôm, cua, mực rất giàu axit amin và taurine có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa sản sinh chất béo, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não. Ngoài ra, phương pháp nấu ăn của người Nhật chủ yếu là thực phẩm sống và đun sôi trong nước, điều này không chỉ có thể giữ được hương vị ban đầu của nguyên liệu mà còn tránh sản sinh ra một lượng lớn chất gây ung thư trong quá trình chiên rán.

tuổi thọ, người nhật, để sống lâu như người nhật

Cơ thể khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết để kéo dài tuổi thọ, và khả năng miễn dịch là cơ sở của sức khỏe, vậy bạn đáp ứng được bao nhiêu tiêu chuẩn này? Khi đi khám sức khỏe nhiều người thấy huyết áp tăng, axit uric tăng trở lại… hiện tượng khiến sự sống ngày càng ít đi.

tuổi thọ, người nhật, để sống lâu như người nhật

Vivian (Theo Công lý & xã hội)