Vợ chồng mới cưới phát hiện nhiễm vi rút HPV cùng lúc, bác sĩ cảnh báo, không dùng chung 3 vật dụng này

Vợ chồng mới cưới phát hiện nhiễm vi rút HPV cùng lúc, bác sĩ cảnh báo, không dùng chung 3 vật dụng này

Virus HPV đã dần được biết đến. Hầu hết phụ nữ đều biết rằng loại virus này có liên quan đến khả năng miễn dịch của chính họ.

Sau khi một số lượng lớn phụ nữ bị nhiễm vi rút HPV, họ có thể dựa vào khả năng miễn dịch của bản thân để trở thành âm tính trong một thời gian, nhưng một số phụ nữ sẽ bị lây nhiễm lâu dài và không thể âm tính trong một thời gian, khi virus HPV sinh sôi với số lượng lớn trong cơ thể phụ nữ lâu ngày rất nguy hại cho cổ tử cung.

Vi rút HPV rất phổ biến giữa nam và nữ. Hành vi ‘sinh hoạt’ không hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút HPV lây lan. Nếu bị nhiễm vi rút HPV sẽ đe dọa rất lớn đến sức khỏe của nữ giới.

vi rút HPV, bệnh phụ khoa, sức khỏe phụ nữ

Bác sĩ nhắc nhở mọi người: Trong cuộc sống hàng ngày, bất kể mối quan hệ thân thiết đến đâu, ba món đồ này nên tránh dùng chung.

1. Kem đánh răng và bàn chải đánh răng

Nếu bạn dùng chung kem đánh răng, người tiếp theo sử dụng có khả năng bị nhiễm bệnh. Nếu bàn chải đánh răng không sạch, nó cũng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng ẩn náu trong các kẽ hở của bàn chải đánh răng, tiếp tục sinh sôi và sau đó bị nhiễm trùng.

vi rút HPV, bệnh phụ khoa, sức khỏe phụ nữ

2. Khăn tắm

Trên thực tế, khăn tắm rất dễ nuôi vi khuẩn, vì vậy nên sử dụng riêng, nhất là loại khăn tắm cứng, khi sử dụng, chúng có thể làm xước lớp biểu bì của cơ thể. Nếu da bị tổn thương, một số vi rút nhỏ sẽ nhân cơ hội xâm nhập và gây nhiễm trùng da và niêm mạc. Nếu bạn sử dụng khăn tắm của người bị nhiễm bệnh, tình trạng nhiễm trùng lặp đi lặp lại sẽ xảy ra. Một khi mụn cóc lớn lên, mụn cóc sẽ rất khó loại bỏ nếu không làm sạch vi rút HPV.

vi rút HPV, bệnh phụ khoa, sức khỏe phụ nữ

3. Đôi đũa

Có người thường dùng đũa của mình gắp cho người khác hoặc dùng chung đũa, nhưng thực tế nên sử dụng đũa riêng, vì đũa dễ chứa vi trùng, mầm bệnh có thể lây qua tiếp xúc với đũa. Nếu bạn dùng đũa sau khi tiếp xúc bị nhiễm trùng cũng có thể gây nhiễm trùng miệng, thậm chí không có lợi cho việc loại bỏ virus HPV.

vi rút HPV, bệnh phụ khoa, sức khỏe phụ nữ

Nếu bạn đang nhiễm virus HPV và muốn nhanh chóng chuyển sang âm tính thì hãy thực hiện thêm 3 điều sau để giúp nâng cao khả năng miễn dịch và đào thải virus HPV trong cơ thể.

1. Bổ sung dinh dưỡng miễn dịch

Phụ nữ bị nhiễm HPV nên cố gắng không kén ăn. Trái cây, rau, trứng và thịt đều cần được tiêu thụ để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cân bằng. Đối với nhiễm vi rút HPV, hiện nay trên thị trường không có loại thuốc đặc biệt nào có thể loại bỏ được. Cách hỗ trợ là bổ sung một số dinh dưỡng miễn dịch.

Để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, chỉ ăn một loại thực phẩm thôi là chưa đủ. Hoạt động của cơ thể con người cần nhiều loại chất dinh dưỡng.

vi rút HPV, bệnh phụ khoa, sức khỏe phụ nữ

Selen là nguyên tố quan trọng nhất trong việc tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể con người. Selen có ảnh hưởng tích cực đến miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể. Nó có thể tăng cường hoạt động của các đại thực bào, tham gia vào quá trình điều hòa của hệ thống miễn dịch, và cũng có thể nâng cao vóc dáng của cơ thể. Tóm lại, nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bằng nhiều cách.

Thông thường uống một số selen kouyousu có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường hoạt động của tế bào thực bào và tế bào bạch huyết, và nhấn mạnh vào việc bổ sung có thể thải hiệu quả các gốc tự do trong cơ thể, thúc đẩy chức năng miễn dịch và thúc đẩy HPV chuyển sang âm tính.

2. Đảm bảo ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngon là sự đảm bảo của một sức khỏe tốt. Khuyến cáo phụ nữ cố gắng đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Điều này có thể làm cho mọi người sảng khoái và tràn đầy sức sống. Trạng thái này cũng rất có lợi cho việc đào thải virus HPV và giúp cơ thể tốt hơn. Nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ức chế sự tái sinh của vi rút.

vi rút HPV, bệnh phụ khoa, sức khỏe phụ nữ

Vivian (Theo Công lý & xã hội)