Tuyến tiền liệt quan trọng như thế nào? Để bảo vệ “tuyến sống”, khuyên đàn ông ít làm 5 điều này

Tuyến tiền liệt quan trọng như thế nào? Để bảo vệ “tuyến sống”, khuyên đàn ông ít làm 5 điều này

Tuyến tiền liệt của nam giới được gọi là “tuyến của sự sống” vì nam giới rất coi trọng cơ quan độc đáo này.

Sự tồn tại của nó không chỉ có thể giúp nam giới điều hòa nội tiết mà còn có tác động rất lớn đến chức năng tình dục của nam giới, ví dụ như tuyến tiền liệt do prostaglandin tiết ra là một phần quan trọng của tinh dịch, có tác dụng nâng cao khả năng vận động của tinh trùng.

Nếu một người đàn ông không bảo vệ tuyến tiền liệt của mình một cách bình thường, khả năng sinh sản của anh ta cũng sẽ suy giảm sau khi các vấn đề về tuyến tiền liệt xảy ra.

Không chỉ vậy, sau khi tuyến tiền liệt của nam giới gặp vấn đề, nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bàng quang và niệu đạo.

Nhiều nam giới biết rằng nếu không được điều trị hiệu quả sau khi bị viêm tuyến tiền liệt, họ có thể bị giảm ham muốn và ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Tuyến tiền liệt, viêm Tuyến tiền liệt, sức khỏe nam giới

Những người đàn ông không muốn mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt thì phải ít thực hiện 5 hành vi sau đây:

1. Nhịn tiểu

Dù là nam hay nữ thì cũng cần đào thải kịp thời sau khi muốn đi tiểu. Tình trạng ứ đọng nước tiểu ở nam giới lâu ngày có thể khiến bàng quang bị đầy khiến người bệnh cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Nếu nước tiểu quá cô đặc, lâu ngày không được thải ra ngoài sẽ dễ gây kích ứng bàng quang và niệu đạo, nếu nước tiểu vô tình đi vào tuyến tiền liệt sẽ dễ gây xâm lấn các mô tuyến tiền liệt, dễ phát sinh viêm tuyến tiền liệt theo thời gian.

Tuyến tiền liệt, viêm Tuyến tiền liệt, sức khỏe nam giới

2. Ít vận động

Nếu nam giới làm công việc văn phòng, tài xế, công nhân thường xuyên phải ngồi làm việc lâu thì không nên thỉnh thoảng đứng dậy đi lại.

Ngồi yên trong thời gian dài dễ dẫn đến tuyến tiền liệt bị sung huyết quá mức, máu cục bộ không thể lưu thông thuận lợi, thiếu máu cục bộ và thiếu oxy ở tuyến tiền liệt dễ gây ra các tổn thương.

Tuyến tiền liệt, viêm Tuyến tiền liệt, sức khỏe nam giới

3. Uống rượu

Ai cũng biết uống rượu bia dễ gây hại cho gan, thứ hai là gây hại cho ruột và dạ dày.

Tuyến tiền liệt cũng rất nhạy cảm với rượu bia, sau khi uống rượu bia sẽ cùng với máu lưu thông đến tuyến tiền liệt khiến các mạch máu của tuyến tiền liệt bị giãn ra.

Nếu dịch kẽ của tuyến tiền liệt tăng lên sẽ khiến tuyến tiền liệt dễ bị phù nề, uống rượu bia thường xuyên sẽ khiến tuyến tiền liệt bị kích thích nhiều lần dễ sinh bệnh.

Tuyến tiền liệt, viêm Tuyến tiền liệt, sức khỏe nam giới

4. Ăn đồ cay

Nhiều người đàn ông thích ăn lẩu, thịt nướng và các loại thực phẩm khác.

Trong quá trình chế biến những thực phẩm này, người ta cho rất nhiều muối, ớt, tiêu và các loại gia vị khác, dẫn đến vị rất cay và khó chịu.

Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều thức ăn gây kích thích, các mạch máu của cơ thể con người cũng sẽ bị giãn nở, từ đó các mạch máu tĩnh mạch của tuyến tiền liệt bị tắc nghẽn dẫn đến viêm nhiễm.

Tuyến tiền liệt, viêm Tuyến tiền liệt, sức khỏe nam giới

5. Đời sống tình dục không đúng

Nam giới quan hệ tình dục quá thường xuyên hoặc lâu ngày không quan hệ tình dục dễ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt.

Ví dụ, quan hệ tình dục thường xuyên có thể dẫn đến tuyến tiền liệt bị sung huyết quá mức, không thể nghỉ ngơi đầy đủ và gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

Nếu nam giới không quan hệ tình dục trong thời gian dài, tinh dịch lưu lại trong cơ thể lâu ngày cũng dẫn đến nồng độ tinh dịch quá nhiều, tinh trùng và tinh dịch bị lão hóa, hoại tử cũng sẽ gây kích ứng và tổn thương tuyến tiền liệt, điều này sẽ làm tăng khả năng bị viêm tiền liệt tuyến.

Tuyến tiền liệt, viêm Tuyến tiền liệt, sức khỏe nam giới

Tôi tin rằng tất cả nam giới đã hiểu rõ những hành vi mà tuyến tiền liệt không thích, và tôi hy vọng rằng mọi người sẽ cố gắng tránh làm những điều này để gây hại cho tuyến tiền liệt.

Để bảo vệ sức khỏe của tuyến tiền liệt, thông thường nam giới cần điều chỉnh cảm xúc, giải tỏa căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, có lợi cho việc nâng cao sức đề kháng của bản thân, đảm bảo dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể. giảm tỷ lệ mắc các bệnh tuyến tiền liệt.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)