Thường ‘yêu vào thời điểm” này, phụ nữ có xu hướng “già đi nhanh chóng”, đàn ông nên kìm lại

Thường ‘yêu vào thời điểm” này, phụ nữ có xu hướng “già đi nhanh chóng”, đàn ông nên kìm lại

Cuộc sống hôn nhân là điều mà mọi cặp vợ chồng đều không thể tránh khỏi, và cuộc sống hôn nhân đều đặn giúp cả hai bên thỏa mãn về thể chất, tăng cường sức khỏe thể chất và có lợi hơn cho việc duy trì và thúc đẩy tình cảm.

Nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, nhưng nếu chúng ta ‘yêu’ vào thời điểm không thích hợp, nó sẽ gây ra một số tổn hại cho cơ thể của chúng ta, đặc biệt là các bạn nam phải kiềm chế bản thân trong khoảng thời gian này.

Thường trong “khoảng thời gian” âu yếm này, phụ nữ có xu hướng “già đi nhanh chóng”:

1. Sau khi say

Nhiều cặp vợ chồng trẻ hoặc những cặp vợ chồng mới cưới có thể uống một chút rượu trước khi bước vào ‘đời sống vợ chồng’ để tăng thêm không khí và tâm trạng. Sau khi rượu vào cơ thể, nó sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và kích thích thần kinh của chúng ta. Nếu chúng ta sống như vợ chồng lúc này sẽ không tốt cho sức khỏe, sẽ làm tăng tác hại của rượu bia đối với cơ thể, cũng có thể khi say rượu, nam giới có hành vi thô bạo quá mức, gây hại cho cơ thể của phụ nữ.

vợ chồng, hôn nhân, đời sống hôn nhân, lão hóa

2. Sau cuộc cãi vã

Hai người sống với nhau không tránh khỏi những lúc va chạm, thăng trầm tình cảm và cãi vã. Nếu trong lòng có những lời than phiền trong thời kỳ chiến tranh lạnh mà chưa giải quyết dứt điểm, mà nóng lòng muốn sống ‘đời sống vợ chồng’ thì dễ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng, không có lợi cho tình cảm vợ chồng và rất dễ khiến phụ nữ bị lão hóa sớm.

vợ chồng, hôn nhân, đời sống hôn nhân, lão hóa

3. Quá mệt mỏi về thể chất

Vì nhịp sống hiện nay rất gấp gáp, ban ngày làm việc mệt mỏi hơn, cơ thể mệt mỏi rồi lại phải gồng gánh cuộc sống vợ chồng thì mọi cơ quan trong cơ thể chúng ta sẽ rơi vào tình trạng quá tải, điều này rất dễ xảy ra tăng tốc độ thấu chi của cơ thể cũng dễ dẫn đến lão hóa sớm.

vợ chồng, hôn nhân, đời sống hôn nhân, lão hóa

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)