Thay đổi thói quen ngủ trên sàn nhà, bạn sẽ nhận được những lợi ích kỳ diệu về sức khỏe

Thay đổi thói quen ngủ trên sàn nhà, bạn sẽ nhận được những lợi ích kỳ diệu về sức khỏe

Đây là những điều có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu bắt đầu ngủ trên sàn nhà.

Ngủ trên sàn cứng khi bạn có một chiếc giường êm ái nghe có vẻ như điên rồ. Nhưng hóa ra, mặc dù nó có thể không thoải mái như ngủ trên giường, nhưng lại có lợi cho sức khỏe của bạn. Hệ thống miễn dịch được cải thiện, tăng dung tích phổi và ít đau lưng hơn chỉ là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi bắt đầu ngủ trên sàn nhà.

Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy được nghỉ ngơi nhiều hơn

Một chiếc giường êm ái thường khiến chúng ta “ngủ nướng” vào buổi sáng. Điều này nghe có vẻ như là một thói quen vô hại, nhưng việc ngủ lại vào buổi sáng có thể làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ của bạn, dẫn đến suy yếu hệ thống miễn dịch và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác. Ngủ trên sàn nhà, bạn sẽ không cảm thấy ấm áp vào buổi sáng, nhưng bạn sẽ có được giấc ngủ đúng chất lượng và cảm thấy thoải mái hơn suốt cả ngày.

ngủ trên sàn nhà, thói quen ngủ trên sàn, sức khỏe

Ngủ trên sàn nhà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn bạn tưởng.

Tuần hoàn máu của bạn được cải thiện

Khi ngủ trên sàn, trọng lượng cơ thể được phân bổ đều và ít bị căng ở hông, cột sống, thắt lưng và vai, cho phép máu lưu thông tự do khắp cơ thể vào ban đêm. Điều này giúp tim, phổi và cơ của bạn hoạt động bình thường. Đồng thời các tế bào bạch cầu cũng được vận chuyển dễ dàng hơn giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

ngủ trên sàn nhà, thói quen ngủ trên sàn, sức khỏe

Bạn có thể dễ dàng giữ cho cột sống thẳng suốt cả ngày

Đôi khi, chúng ta sẽ vô thức thả lỏng cơ thể, khiến lưng và cổ hơi gù xuống phía trước, ảnh hưởng không tốt đến cột sống. Ngủ trên sàn nhà có thể giúp chúng ta điều chỉnh, duỗi thẳng cột sống và cổ, giúp cải thiện tư thế.

Điều này không chỉ có thể giảm căng thẳng cổ, vai mà còn giảm nguy cơ đau đầu, đau nửa đầu, cong vẹo cột sống và đau khớp. Việc duy trì một tư thế tốt, lành mạnh cũng có thể có mức năng lượng cao hơn, tăng dung tích phổi và tâm trạng tốt hơn.

ngủ trên sàn nhà, thói quen ngủ trên sàn, sức khỏe

Làm dịu cơn đau thần kinh tọa của bạn

Việc ngủ trên nệm êm thường tăng áp lực và chèn ép dây thần kinh, gây ra đau đớn, tê, mỏi vào buổi sáng. Đât là lý do mà những người mắc chứng đau dây thần kinh tọa thường cảm thấy khó chịu và đau nhiều hơn vào buổi sáng. Ngược lại, việc ngủ dưới sản nhà sẽ giúp phân bố đều trọng lực, giảm áp chèn ép dây thần kinh, từ đó thuyên giảm thậm chí loại bỏ hoàn toàn được chứng bệnh này.

ngủ trên sàn nhà, thói quen ngủ trên sàn, sức khỏe

Giảm đau lưng và dạ dày

Rời khỏi chiếc giường êm ái của bạn và di chuyển xuống sàn giúp cơ thể của bạn luôn trong tư thế thẳng, hạn chế việc cơ thể và cột sống bị vặn vẹo, giúp giảm tình trạng đau thắt lưng và dạ dày khi ngủ dậy.

ngủ trên sàn nhà, thói quen ngủ trên sàn, sức khỏe

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)