Tại sao ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư, bác sĩ khuyên: 3 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn ít, kiêng kỵ đối với sức khỏe

Tại sao ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư, bác sĩ khuyên: 3 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn ít, kiêng kỵ đối với sức khỏe

Giữ gìn sức khỏe là một quá trình tích lũy không ngừng, nhiều người theo đuổi tuổi thọ nhưng lại mắc phải nhiều thói quen xấu. Bác sĩ sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, chúc các bạn luôn vui khỏe!

Mức sống của người dân tuy đã được cải thiện nhưng chất lượng vẫn không thay đổi, thậm chí có phần thụt lùi. Những năm gần đây tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao, có người nói trong cơ thể ai cũng có tế bào ung thư nhỏ li ti, chỉ cần chúng ta không kích thích chúng thì có thể cả đời không bị ung thư. Ăn năm loại thực phẩm sau đây càng ít càng tốt trong thời gian bình thường, nếu không sẽ gây ung thư.

1. Đồ muối chua

Sản phẩm muối chua bao gồm dưa muối, lạp xưởng, trứng muối,… Sau khi ngâm lớp một, hàm lượng nitrit rất cao, nhiều người thích ăn, thậm chí ăn hàng ngày, nitrit có thể kích thích hệ thần kinh và gây gây ung thư.

ung thư, thói quen ăn gây hại

2. Thực phẩm hun khói và chiên rất phổ biến trong công chúng, nhưng ăn nhiều hơn có thể rất có hại, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng! Loại thức ăn này chứa hàm lượng muối cao, có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, ngoài ra còn chứa một lượng lớn chất gây ung thư như benzopyrene và các hydrocacbon mạch vòng thơm!

ung thư, thói quen ăn gây hại

3. Nhai trầu

Trầu không có chứa nhiều loại ancaloit, có thể làm hưng phấn thần kinh và có tác dụng gây nghiện. Tuy nhiên, chính các ancaloit như arecosine lại là thủ phạm trực tiếp gây ra bệnh ung thư miệng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 80% bệnh nhân ung thư miệng có thói quen nhai trầu.

ung thư, thói quen ăn gây hại

Trên thực tế, có những ‘đối thủ ung’ thư tự nhiên trong chế độ ăn uống thông thường, nếu bạn ăn một chút thường xuyên, nó có thể giúp chống lại các tế bào ung thư và ngăn chặn sự sản sinh của các tế bào ung thư, có thể giúp bạn không bị ung thư.

– Hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng, có thể bổ sung tốt nhu cầu của cơ thể. Trong hạt amygdalin có chứa chất amygdalin, đây là chất có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường chức năng thực bào của tế bào, đồng thời có tác dụng tiêu diệt mạnh tế bào ung thư trong cơ thể nhưng không làm tổn thương đến các tế bào bình thường.

ung thư, thói quen ăn gây hại

– Khoai lang: Đối với việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, khoai lang có tác dụng rất tốt, bởi trong khoai lang có chứa một lượng lớn deoxyisoandrosterone có tác dụng ức chế đáng kể trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa sự xuất hiện của tế bào ung thư.

ung thư, thói quen ăn gây hại

– Quả chà là đỏ có thể thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể, giảm mức cholesterol trong máu và tăng albumin huyết thanh; nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch, bảo vệ gan và giúp ngăn ngừa ung thư. Chất rutin làm mềm mạch máu chứa trong quả chà là đỏ có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao. Ăn thường xuyên còn có thể tăng cường máu và kéo dài tuổi thọ!

ung thư, thói quen ăn gây hại

– Bông cải xanh (súp lơ xanh) là “Nữ hoàng của các loại rau” vì các đặc tính dinh dưỡng của nó. Báo cáo cho biết: “Ăn bông cải xanh ít nhất một lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn thường xuyên các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ trắng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều các bệnh ung thư khác.

ung thư, thói quen ăn gây hại

ung thư, thói quen ăn gây hại

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)