Sau khi đàn ông 40 tuổi, hai bộ phận này đều ‘ổn’, xin chúc mừng, ‘tuổi thọ’ có thể đến gần với bạn

Sau khi đàn ông 40 tuổi, hai bộ phận này đều ‘ổn’, xin chúc mừng, ‘tuổi thọ’ có thể đến gần với bạn

Theo một cuộc khảo sát do một bộ phận có thẩm quyền thực hiện, cuộc sống của nam giới về cơ bản ngắn hơn phụ nữ. Nếu chúng ta có thể thực hiện một số thói quen lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày, cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng dài ra.

Trên thực tế, muốn biết mình có thể sống lâu hơn và có khả năng sống lâu hơn hay không thì bạn có thể xem 2 bộ phận này có mỏng đi không, nếu 2 bộ phận này mỏng hơn thì có nghĩa là tuổi thọ đã khá gần với bạn.

giảm béo, sức khỏe nam giới, tuổi thọ

Sau 40 tuổi, hai vị trí càng gầy càng khỏe!

1. Cổ béo

Nhiều đàn ông hiện nay có cổ rất dày, không chỉ có mỡ ở cổ mà còn có một số tế bào lympho. Nếu chu vi của cổ quá lớn, rất có thể sẽ chôn vùi những nguy cơ sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày. Khi có sự thay đổi rõ ràng như thế này thì chắc chắn là do thành mạch máu của bạn đã có quá nhiều rác mỡ, dễ gây áp lực lên các mạch máu vận chuyển máu. Vì vậy, chúng ta phải kiểm soát độ dày của cổ, cổ càng mỏng thì cơ thể càng khỏe mạnh, không có bệnh tật và ngày càng sống lâu hơn.

giảm béo, sức khỏe nam giới, tuổi thọ

2. Vòng eo

Nếu vòng eo của đàn ông càng to thì có nghĩa là bạn có quá nhiều mỡ trong cơ thể và có thể mắc bệnh béo phì. Đàn ông béo thường mắc một chứng bệnh như cao huyết áp hay tiểu đường. Mặc dù những căn bệnh mãn tính khó gặp trong cuộc sống hàng ngày nhưng một khi có điểm xuyến mà bùng phát thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Việc tích tụ mỡ ở vùng eo sẽ tạo ra gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể chúng ta, vì gan và thận cần giải độc và phân biệt, nếu có quá nhiều mỡ sẽ gây áp lực quá lớn, và nếu cơ quá mỡ, lipid máu trong huyết quản cũng tương đối dày, dễ ảnh hưởng đến sự an toàn của huyết quản. Tuy nhiên, nếu vòng eo của một người đàn ông ở trạng thái bình thường, anh ta không cần phải lo lắng về những vấn đề này, và sẽ có khả năng sống lâu và khỏe mạnh.

Làm thế nào để làm cho hai phần này mỏng?

Cổ gầy

Hơi ngửa cổ ra sau, mắt nhìn lên trần nhà, hai bàn tay và bốn ngón tay duỗi thẳng vào nhau. Massage từ dưới lên trên từ gốc của cổ. Có thể xoa bóp mặt trước và mặt sau bằng cả hai tay, và một tay xoa bóp vùng cổ. Xoa bóp ít nhất 5 lần một ngày. Chức năng: Ngăn chặn sự lưu thông bạch huyết ở cổ và ngăn chặn sự tích tụ của chất béo trên cổ.

Giảm eo

Trên thực tế, phần lớn kích thước vòng eo liên quan đến chế độ ăn uống nên chúng ta vẫn phải bắt đầu từ chế độ ăn kiêng và nhai chậm. Tuy nhiên, phương pháp này thực sự có cơ sở khoa học rất thực tế, khi chúng ta giảm tốc độ ăn, khi đó chúng ta sẽ giúp thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn, cơ thể dễ dàng phân biệt hơn, và quá trình nhai này thực chất cũng là tiêu hao nhiều năng lượng trong cơ thể, đồng thời nhai chậm có thể tạo cảm giác no, từ đó có thể kiểm soát tốt lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Dữ liệu cho thấy não người mất 20 phút để cảm nhận cảm giác “no”, điều này giải thích tại sao những người ăn quá nhiều thường ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, cơ sở của những việc này vẫn là kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

giảm béo, sức khỏe nam giới, tuổi thọ

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)