Rap Việt dùng mẫu mặt nạ không xin phép

Rap Việt dùng mẫu mặt nạ không xin phép

Ông Min-Liang Tan – người sáng lập công ty chuyên cung cấp thiết bị cho game thủ Razer – tố ê-kíp Rap Việt sử dụng trái phép thiết kế mặt nạ lọc khí Razer Zephyr.

Chiều 7/11, tỷ phú Min-Liang Tan đăng tải lên trang cá nhân hai poster của Rap Việt, tố ê-kíp game show Việt sử dụng hình ảnh sản phẩm của công ty ông khi chưa xin phép.

Trong bài đăng, Min-Liang Tan thắc mắc vì sao ê-kíp Rap Việt đã sử dụng mẫu mặt nạ Razer Zephyr của công ty Razer (do Min-Liang Tan sáng lập) để che mặt thí sinh trên poster của rapper Free và Flex.

Min-Liang Tan thắc mắc: “Hình ảnh được gửi cho tôi qua LinkedIn. Có người hâm mộ nào ở Việt Nam giải thích giúp tôi biết chương trình Rap Việt này là gì và vì sao họ sử dụng mặt nạ Razer Zephyr không?”.

Sau khoảng vài tiếng, tỷ phú người Singapore đã cập nhật bài viết, cho biết đại diện của Rap Việt đã liên hệ và cam kết ghi đầy đủ nguồn gốc thiết kế cũng như tên của sản phẩm mặt nạ Razer Zephyr.

“Phía Rap Việt đã liên hệ với tôi. Họ cam kết ghi đầy đủ nguồn gốc thiết kế cũng như tên sản phẩm Razer Zephy” – tỷ phú Singapore viết.

Trả lời Zing, đại diện truyền thông của chương trình Rap Việt xác nhận thông tin đã liên hệ với ông Min-Liang Tan và cho biết hai bên đạt được thỏa thuận sử dụng hình ảnh.

Phía dưới bài đăng, có ý kiến nhận định chiếc mặt nạ chỉ được ghép vào hình ảnh thí sinh, hoàn toàn không phải mặt nạ thật. “Đây là hình ảnh chỉnh sửa vì mặt nạ vừa khít với khuôn mặt của họ. Trong khi thực tế, chiếc mặt nạ lớn gấp đôi khuôn mặt của tôi”, tài khoản tên Stezy Butcher nhận xét.

Min-Liang Tan là doanh nhân và cựu luật sư người Singapore. Ông là người đồng sáng lập, giám đốc điều hành, kiêm giám đốc sáng tạo của Razer – công ty chuyên về thiết bị cho game thủ, có trụ sở ở Singapore và San Diego, California (Mỹ). Ông giám sát việc thiết kế và phát triển tất cả sản phẩm của công ty.

Nhờ sự phát triển của công ty cùng quy mô ngày càng mở rộng của ngành công nghiệp thể thao điện tử (eSports), Min-Liang Tan nhanh chóng trở thành một trong tỷ phú tự thân giàu có nhất Singapore ở tuổi 40.

Mặt nạ Razer Zephyr là sản phẩm độc quyền của Razer. Razer do Min-Liang Tan và Robert Krakoff lập nên, bản thân Min-Liang Tan là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực eSports.

Chiếc mặt nạ Razer Zephyr vốn là sản phẩm giới hạn và không được mở bán công khai. Nhận được phản hồi tích cực và sự yêu thích quá lớn của người hâm mộ, công ty Razer mới quyết định sản xuất hàng loạt và bán với giá 99 USD/chiếc mặt nạ. Lô mặt nạ đầu tiên được mở bán vào hôm 21/10.

Thí sinh khiến Karik mất kiểm soát Huấn luyện viên Karik không giữ được cảm xúc và hát lệch giọng khi “cháy” cùng tiết mục của Seachains ở Rap Việt mùa 2.

Nhà sản xuất Rap Việt phải có trách nhiệm thay vì đi đổ lỗi

Hai chuyên gia thiết kế đồ họa Trương Huyền Đức và Hồ Ánh Hồng Vân cho rằng nhà sản xuất Rap Việt không nên quy hết lỗi cho nhóm thiết kế sau vụ vi phạm bản quyền hình ảnh.

Nghiêm Ngọc

rap việt

Razer

min-liang tan

rap viet vi pham ban quyen hinh anh anh 1

rap viet vi pham ban quyen hinh anh anh 2

rap viet vi pham ban quyen hinh anh anh 3

rap viet vi pham ban quyen hinh anh anh 4

rap viet vi pham ban quyen hinh anh anh 5

rap viet vi pham ban quyen hinh anh anh 6