Nội tạng “bẩn” nhất của gà dù ngon đến mấy cũng không nên ăn, ăn lâu dài rất hại cơ thể

Nội tạng “bẩn” nhất của gà dù ngon đến mấy cũng không nên ăn, ăn lâu dài rất hại cơ thể

Thịt gà là một loại thịt mà nhiều người thích ăn, và gia cầm được ăn nhiều nhất trong cuộc sống cũng là thịt gà. Thịt gà chứa hàm lượng protein cao hơn và hàm lượng chất béo thấp hơn, thịt mềm và có vị thơm ngon.

Khi chúng ta thường ăn thịt gà, mỗi bộ phận sẽ được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng các bạn hãy nhớ rằng, những bộ phận này của gà không nên ăn!

Bạn không nên ăn đầu gà

Gà càng già thì đầu gà càng độc. Theo quan điểm của y học hiện đại, nguyên nhân là do gà mổ ra chất có chứa kim loại nặng có hại. Các kim loại nặng này chủ yếu được lưu trữ trong mô não.

Gà càng già càng chứa nhiều chất độc hại. Khi thưởng thức món đầu gà ngon, thực khách cũng ăn phải chất độc kim loại nặng, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra phản ứng ngộ độc. Vì vậy, không nên ăn nhiều đầu gà.

thịt gà, bộ phận gà bẩn, an toàn thực phẩm

Bạn không nên ăn da gà

Da gà tuy ngon nhưng lại không tốt cho sức khỏe. Nói chung, da gà chứa nhiều chất béo hơn, cholesterol cao hơn và hàm lượng chất gây ô nhiễm cao hơn. Đặc biệt đối với gà quay, sau khi nướng, cholesterol trong da gà bị oxy hóa tạo thành các sản phẩm oxy hóa cholesterol, gây hại rất lớn cho cơ thể con người. Nếu nhiệt độ không được kiểm soát thích hợp, các chất gây ung thư cũng có thể được tạo ra.

thịt gà, bộ phận gà bẩn, an toàn thực phẩm

Không nên ăn phao câu gà

Đáy gà dùng để chỉ khoang tuyến nằm giữa hậu môn của gà và những chỗ lồi lõm trên đó, còn được gọi là “túi trên hang”. Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng trong mông gà có chứa độc tố, trong túi có một lượng lớn tế bào lympho, thực bào, vi khuẩn, vi rút và nhiều chất độc hại khác nhau.

thịt gà, bộ phận gà bẩn, an toàn thực phẩm

Autran (Theo Công lý & xã hội)