Nội soi đại tràng có thể phát hiện sớm ung thư ruột và 3 người này nên kiểm tra mỗi năm một lần. Đừng tiết kiệm khoản tiền này !

Nội soi đại tràng có thể phát hiện sớm ung thư ruột và 3 người này nên kiểm tra mỗi năm một lần. Đừng tiết kiệm khoản tiền này !

Nói đến bệnh ung thư đại trực tràng, nhiều người có điều thắc mắc, bệnh ung thư đại trực tràng có phát triển đột ngột không? Tất nhiên là không. Nếu bạn thuộc 3 kiểu người được mô tả dưới đây, tốt nhất nên nội soi đại tràng thường xuyên.

Nội soi đại tràng có thể phát hiện sớm ung thư ruột không?

Cách đáng tin cậy nhất để kiểm tra ung thư ruột kết là nội soi. Trước khi tiến hành phẫu thuật, nội soi đại tràng rất quan trọng đối với việc theo dõi điều trị ung thư đại tràng, kết quả thu được qua nội soi đại tràng cũng rất đáng tin cậy.

Cái gọi là nội soi đại tràng chủ yếu là để kiểm tra khu vực ruột, nó có tác dụng phân biệt rất lý tưởng về bản chất của khối u trong cơ thể con người. Có thể kiểm tra tình hình khối u của con người nên được phân tích rõ ràng hơn, và việc kiểm tra này có thể giúp mọi người phòng ngừa tốt hơn căn bệnh này. Bởi vì có rất nhiều triệu chứng trong ruột của con người, nếu có vết loét hoặc tế bào phát triển trong ruột, các triệu chứng có thể được nhìn thấy trực tiếp thông qua nội soi đại tràng, cung cấp bằng chứng khoa học để người ta chẩn đoán ung thư ruột. Vì vậy, mọi người nên thực hiện nội soi đại tràng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, vì nếu thao tác không hợp lý có thể xảy ra một số phản ứng khó chịu như nôn mửa.

nội soi đại tràng, đại tràng, ung thư đại tràng, ung thư

Ba kiểu người nào tốt nhất nên nội soi đại tràng đúng hạn mỗi năm?

Thứ nhất: những người có tiền sử gia đình. Nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn bị ung thư trực tràng hoặc các bệnh đường ruột khác, và bạn đã từng phẫu thuật cắt polyp ruột hoặc điều trị ung thư ruột trước đó, thì việc xem xét lại kết quả nội soi sau khi phẫu thuật là rất cần thiết để chúng ta có thể giúp mọi người ngăn ngừa bệnh tái phát. Vì vậy, chỉ cần là bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật lồng ruột, nên kiểm tra lại ống soi một lần trong vòng một năm.

nội soi đại tràng, đại tràng, ung thư đại tràng, ung thư

Thứ hai: Những người có triệu chứng khó chịu. Nếu bạn thấy mình bị táo bón hoặc tiêu chảy dữ dội, đau bụng, có khối u ở bụng và thói quen đi tiêu cũng bị thay đổi thì nên khám ruột kịp thời, vì rất có thể đã mắc bệnh đường ruột. Nó gây ra những triệu chứng khó chịu này.

Thứ ba: Những người bị sụt cân không rõ nguyên nhân. Nếu bạn thấy lượng thức ăn và thói quen ăn uống của mình không thay đổi nhưng không có nguyên nhân dẫn đến sụt cân thì rất có thể bạn đang mắc bệnh về đường tiêu hóa, bạn nên kiểm tra đường ruột thường xuyên để tránh khối u ở trong ruột.

nội soi đại tràng, đại tràng, ung thư đại tràng, ung thư

Vì vậy, nội soi đại tràng có thể giúp bạn phát hiện sớm ung thư ruột, và 3 kiểu người được mô tả ở trên tốt nhất nên xem lại nội soi đại tràng thường xuyên.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)