Nếu ‘tinh binh’ của đàn ông có 3 ‘biểu hiện’ này thì mừng quá, nghĩa là bạn rất dễ thụ thai

Nếu ‘tinh binh’ của đàn ông có 3 ‘biểu hiện’ này thì mừng quá, nghĩa là bạn rất dễ thụ thai

Mặc dù xã hội hiện nay không ngừng tiến bộ và phát triển, trình độ tư tưởng của người dân cũng không ngừng nâng cao và cởi mở, nhưng hầu hết mọi người vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những quan niệm truyền thống và cho rằng sinh con là chuyện của riêng phụ nữ.

Trên thực tế, trong quá trình mang thai, tinh trùng chất lượng cao của nam giới cũng đóng một vai trò rất quan trọng và chỉ có tinh trùng chất lượng cao mới có thể kết hợp với trứng của phụ nữ để tạo thành trứng thụ tinh, giúp người phụ nữ có thể thụ thai thành công. Vậy làm thế nào để biết được tinh dịch của đàn ông có phải là tinh dịch chất lượng cao hay không, và khả năng thụ thai có mạnh hay không? Hãy xem bên dưới

1. Số lượng tinh dịch ít

Trên thực tế, trong những trường hợp bình thường, khi quan hệ vợ chồng, người đàn ông sẽ xuất tinh sau khi quan hệ xong, và xuất tinh trong trường hợp bình thường trên khoảng 2 ml, trung bình là 5 ml lượng tinh dịch tương đương khoảng một thìa cà phê.Lượng tinh dịch này cũng có thể thay đổi từ 0,1 ml lên đến 10 ml hoặc thậm chí cao hơn phụ thuộc vào từng người, thời gian giữa cực khoái và thời gian kích thích trước khi xuất tinh.

Số lượng tinh trùng bất thường đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, trong đó số lượng tinh trùng ít là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Vì thế khi các cặp vợ chồng gặp khó khăn về mang thai, sinh con khi thăm khám sẽ được kiểm tra cả sức khỏe của nam giới và nữ giới. Nam giới thường kiểm tra hormon nội tiết và xét nghiệm tinh dịch đồ.

tinh dịch, tinh trùng, thụ thai, vô sinh

2. Màu sắc của tinh dịch

Trong trường hợp bình thường, tinh trùng do nam giới tiết ra sau khi quan hệ tình dục có màu trắng sữa, hơi tanh. Tuy nhiên, nếu nam giới chưa ‘chung sống’ lâu ngày thì tinh dịch của nam giới sau khi quan hệ có thể có màu hơi vàng, nhưng nếu tinh dịch của nam giới xuất ra có màu vàng xanh và kèm theo một chút đỏ ngầu, thì hiện tượng này cũng có thể cho thấy tuyến tiền liệt của nam giới có vấn đề, nhưng tốt nhất nam giới nên đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện xem cơ thể mình có vấn đề gì không.

tinh dịch, tinh trùng, thụ thai, vô sinh

3. Độ đặc

Sau khi nam giới quan hệ tình dục, nếu thấy tinh trùng của mình có thể có màu trắng đục thì chứng tỏ chất lượng tinh trùng của nam giới còn rất cao. Và nếu chất lượng tinh trùng của nam giới có thể phân biệt được, thì việc đánh giá trạng thái của tinh trùng nam giới là tăng cơ hội thụ thai của phụ nữ.

tinh dịch, tinh trùng, thụ thai, vô sinh

Vì vậy, nếu muốn biết khả năng thụ thai của mình có mạnh hay không, bạn cũng nên tự kiểm tra qua 3 biểu hiện trên.

tinh dịch, tinh trùng, thụ thai, vô sinh

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)