Nếu ‘nó’ xuất hiện trên đồ lót của phụ nữ, có thể là ‘ung thư cổ tử cung’ đang đến, vì vậy đừng bất cẩn!

Nếu ‘nó’ xuất hiện trên đồ lót của phụ nữ, có thể là ‘ung thư cổ tử cung’ đang đến, vì vậy đừng bất cẩn!

Trong cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngày càng trẻ hóa, nhiều phụ nữ trẻ rất dễ mắc các bệnh phụ khoa nếu không chú ý vệ sinh.

Trên thực tế, một số quy tắc sống và thói quen ăn uống của chị em cũng không thể tách rời, đặc biệt phụ nữ đã lập gia đình sinh con rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, khi bị viêm nhiễm phụ khoa rất khó chữa trị và sẽ tái lại nhiều lần. Lâu dần nếu không để ý sẽ dẫn đến viêm cổ tử cung, trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến ung thư cổ tử cung, nên phải tìm cách điều trị sớm. Bạn thường có thể phát hiện ra bằng cách quan sát một số dấu hiệu trên đồ lót của mình.

ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ, sức khỏe phụ nữ

Nếu “nó” xuất hiện trên đồ lót phụ nữ, đó có thể là “ung thư cổ tử cung” sắp đến cửa, đừng bất cẩn

Thể chất, tiết dịch và ra máu của phụ nữ là những hiện tượng sinh lý bình thường. Đái ra máu cũng là biểu đánh giá sức khỏe của phụ nữ. Thông thường bạn có thể đánh giá tử cung có khỏe mạnh hay không bằng cách quan sát hạt xuất huyết. Nhìn chung, màu sắc của khí hư bình thường là trong suốt hoặc trắng sữa, không có mùi hôi đặc biệt, tình trạng này chứng tỏ cơ thể nữ giới khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm.

Nhưng một khi thấy khí hư ra nhiều bất thường, có máu hoặc như bã đậu và kèm theo mùi tanh thì có nghĩa là do viêm nhiễm phụ khoa, nghiêm trọng hơn còn có thể là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung nên các bạn nữ phải chú ý quan sát tình trạng bệnh nhiều hơn, có hướng phát hiện sớm và điều trị sớm, nếu không có thể gây ra những tổn thương không đáng có cho cơ thể.

ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ, sức khỏe phụ nữ

Ngoài ra cũng có thể kịp thời phát hiện ra hiện tượng rong huyết bằng cách quan sát hiện tượng rong kinh. Rong kinh là dịch tiết bình thường ở vùng kín của phụ nữ. Khi cổ tử cung bị tổn thương, nữ giới sẽ bị tăng đột biến lượng rong huyết, vì vậy khi rụng trứng mà lượng kinh ra nhiều đột ngột vào các thời điểm khác thì rất có thể tử cung đã bị tổn thương.

Thứ hai, nhiều chị em sẽ lau bằng khăn giấy sau khi đại tiện, tiểu tiện, nếu thấy hiện tượng ra máu bất thường thì rất có thể khối u ác tính đang phát triển ở cổ tử cung dẫn đến xói mòn cổ tử cung nên các bạn đừng bất cẩn nhé.

Khi có khối u ở cổ tử cung của chúng ta, các khối u này sẽ chèn ép lên các dây thần kinh ngoại biên khiến chị em bị đau bụng dưới, đặc biệt trong đời sống vợ chồng có thể bị chảy máu khi tiếp xúc, đau bụng có thể nghiêm trọng hơn.

ung thư cổ tử cung, bệnh phụ nữ, sức khỏe phụ nữ

Vivian (Theo Công lý & xã hội)