Nếu bạn bị đau dạ dày, hãy ăn nhiều ‘hai vàng’, ít ‘ba đỏ’, và thường xuyên uống ‘một trà’

Nếu bạn bị đau dạ dày, hãy ăn nhiều ‘hai vàng’, ít ‘ba đỏ’, và thường xuyên uống ‘một trà’

Khi điều kiện sống của con người ngày càng tốt hơn, hiện nay nhiều người sẽ thích ăn cá to, thịt to, nếu để lâu chắc chắn sẽ không tốt cho dạ dày của chúng ta, vì vậy đề nghị mọi người phải loại bỏ những thói quen ăn uống không tốt này.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn rằng, bạn nào có dạ dày không tốt thì hãy ăn nhiều “hai vàng”, ăn ít “ba đỏ”, và thường xuyên uống “một trà”.

Trước hết hãy nói về vấn đề này, bạn nào có dạ dày thì càng phải ăn nhiều thực phẩm “hai màu vàng” này:

– Thực phẩm đầu tiên là bí đỏ, giá trị dinh dưỡng của bí đỏ rất cao, trong bí đỏ có chứa một chất đặc biệt là pectin, chất pectin này có thể bảo vệ chức năng đường tiêu hóa của chúng ta nên những bạn có dạ dày không tốt càng phải ăn nhiều bí đỏ vì là thực phẩm có màu vàng.

dạ dày, bệnh dạ dày, điều trị bệnh dạ dày

– Thực phẩm màu vàng thứ hai được gọi là cà rốt. Cà rốt được mệnh danh là “nhân sâm nhỏ”, và carotene trong chúng có thể bảo vệ dạ dày của chúng ta.

Bạn nào dạ dày không tốt thì phải ăn ít “ba cái đỏ” này:

– Thực phẩm màu đỏ đầu tiên là táo gai. Đối với táo gai nếu ăn thường xuyên có tác dụng tiêu thũng. Tuy nhiên, táo gai chứa nhiều tannin, nếu bạn nào bị dạ dày mà ăn táo gai thường xuyên sẽ bị viêm loét dạ dày, do đó bạn nào có dạ dày không tốt thì không nên ăn nhiều táo gai.

dạ dày, bệnh dạ dày, điều trị bệnh dạ dày

– Thực phẩm màu đỏ thứ hai là ớt đỏ. Nếu dạ dày không tốt thì không nên ăn nhiều ớt, nếu không sẽ gây viêm dạ dày.

– Thực phẩm màu đỏ thứ ba là quả chà là đỏ. Giá trị dinh dưỡng của quả chà là rất cao, nhưng các bạn có dạ dày không tốt, đừng ăn quả chà là đỏ, vì quả chà là đỏ không dễ tiêu nên bạn phải ăn ít nhé!

dạ dày, bệnh dạ dày, điều trị bệnh dạ dày

Nếu chúng ta muốn có một dạ dày khỏe mạnh và thoải mái, chúng ta có thể uống thêm “một loại trà”. Trà này là trà lúa mạch, lúa mạch có tác dụng dưỡng khí, dưỡng huyết, lúa mạch cũng là một trong những loại ngũ cốc thô phổ biến nhất của chúng ta, nếu bạn nhất quyết dùng nó để pha trà. Có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của chúng ta. Có lợi hơn cho tiêu hóa. Đối với các vấn đề về dạ dày, hãy ăn nhiều “hai vàng”, ít “ba đỏ”, và thường xuyên uống “một trà”.

dạ dày, bệnh dạ dày, điều trị bệnh dạ dày

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)