Một phụ nữ 28 tuổi bị phát hiện dương tính với HPV khiến chồng xa lánh! Bác sĩ: Thực hiện 3 điều có thể chuyển thành âm tính

Một phụ nữ 28 tuổi bị phát hiện dương tính với HPV khiến chồng xa lánh!  Bác sĩ: Thực hiện 3 điều có thể chuyển thành âm tính

Chị Chu Lệ năm nay 28 tuổi, hay cười, cũng là một cô gái tự chủ, công việc rất tốt nên thường xuyên đi du lịch khắp nơi. Nhưng một vài ngày trước đã xảy ra một chuyện làm phá vỡ cuộc sống bình yên vốn có của cô.

Sau khi Chu Lệ đi công tác về, cô thấy vùng kín bị ngứa và nổi một vài mụn đỏ, lúc đầu thấy những mụn này tương đối nhỏ và nghĩ là do dị ứng nên không quan tâm. Cứ tưởng vài ngày nữa là nó sẽ biến mất, nhưng điều không ngờ là những mụn này cứ ngày một lớn dần lên, hình dạng giống như súp lơ, rất lạ.

 dương tính với HPV, nhiễm hpv, bệnh phụ khoa, sức khoẻ phụ nữ

Ngay cả khi chồng cô tiếp xúc gần gũi, anh ấy cũng rùng mình khi nhìn thấy những vết sưng tấy này và hoàn toàn không chú ý. Chu Lệ cũng rất đau khổ về chuyện này, còn chồng thì cũng xấu hổ nên không đi khám, vì vậy anh ta chỉ áp dụng một số loại thuốc tự bôi. Sau đó, chồng của Chu Lệ luôn báo rằng cô có mùi hôi thối trên người, thậm chí còn chọn ngủ giường riêng, trong lúc tuyệt vọng, Chu Lệ đã cắn răng và đi gặp bác sĩ.

 dương tính với HPV, nhiễm hpv, bệnh phụ khoa, sức khoẻ phụ nữ

Đi khám mới biết Chu Lệ bị nhiễm vi rút HPV, nổi mụn ở vùng kín là u bã đậu, cô không thể ngờ mình lại mắc phải căn bệnh này, nếu biết chuyện thì liệu chồng cô có hiểu lầm cô không? Bác sĩ cho biết, những người thường xuyên đi du lịch và ở khách sạn như chị có thể dễ dàng bị nhiễm HPV gián tiếp, tuy nhiên virut HPV nguy cơ thấp có thể tự đào thải bằng miễn dịch nên chị không cần quá lo lắng.

Sau khi Chu Lệ trở về, cô cũng tích cực nâng cao khả năng miễn dịch theo yêu cầu của bác sĩ, hy vọng có thể loại bỏ vi rút HPV một cách thuận lợi trong thời gian ngắn, để chồng cô không còn chán ghét nữa.

Virus HPV lây lan như thế nào?

Có nhiều con đường lây nhiễm vi rút HPV, không chỉ là quan hệ tình dục, nếu vô tình chạm vào vật dụng của người nhiễm bệnh thì bạn sẽ bị lây nhiễm gián tiếp, một số vật dụng bao gồm khăn tắm thông thường, bồn tắm, quần áo lót… Ngoài ra, nếu bạn đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng cũng có thể bị lây nhiễm, do đó không nên xấu hổ khi bị nhiễm vi rút HPV, hai người nên cùng đến bác sĩ kiểm tra sớm.

 dương tính với HPV, nhiễm hpv, bệnh phụ khoa, sức khoẻ phụ nữ

Tôi nên làm gì sau khi bị nhiễm HPV?

Nếu nhiễm virus HPV nguy cơ cao trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cổ tử cung và ung thư cổ tử cung, tuy nhiên, chỉ cần khả năng miễn dịch của bản thân còn mạnh thì virus HPV có thể được đào thải nhanh chóng, do đó hệ miễn dịch của chính bạn là vũ khí hữu hiệu để loại bỏ virus HPV.

Làm thế nào để cải thiện khả năng miễn dịch? Một mặt, chúng ta phải duy trì tập thể dục, đi ngủ và dậy sớm, hình thành thói quen sống lành mạnh. Mặt khác, chúng ta phải chú ý bổ sung selen trong bữa ăn hàng ngày để nâng cao khả năng miễn dịch, vì selen là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng nâng cao sức đề kháng với các loại vi rút, vi khuẩn từ bên ngoài, nâng cao khả năng phòng vệ của cổ tử cung, và loại bỏ vi rút HPV tích cực.

 dương tính với HPV, nhiễm hpv, bệnh phụ khoa, sức khoẻ phụ nữ

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)