Lan Ngọc bị loại sớm ở các trò chơi trong Running Man

Lan Ngọc bị loại sớm ở các trò chơi trong Running Man

Nhiều khán giả cho rằng Thúy Ngân có lợi thế và hiếu thắng, trong khi Lan Ngọc chịu thiệt trong Running Man.

Cảnh xé bảng tên gây tranh luận ở Running Man Cảnh xé bảng tên của Liên Bỉnh Phát, Karik, Jun Phạm và Thúy Ngân bị nhiều khán giả cho là mạnh bạo, giảm tính chất vui vẻ trong game show.

Tập 6 Running Man mùa 2 (Chơi là chạy) tiếp tục là phần nội dung được ghi hình ở Hàn Quốc. Đội hình 8 thành viên được tiếp xúc với trò chơi huyền thoại của Running Man Hàn Quốc là đấu vật, chạy đua trên bãi bùn.

Tiếp tục có nhiều tiến bộ về nội dung kịch bản cũng như cách biên tập, nhưng tập 6 lại vấp phải ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Nhiều người hâm mộ không thích cách Thúy Ngân chơi trò chơi và cảm thấy bất công cho Lan Ngọc.

Người chơi háo thắng

Sau màn xé bảng tên ở đài SBS, nhiều khán giả chỉ trích Thúy Ngân quá háo thắng. Chẳng hạn, nữ diễn viên bị chê bạo lực khi cố gắng giằng co với Karik bằng mọi giá, đồng thời tuyên bố sẽ xé bảng tên của nam rapper để trả thù.

Việc Thúy Ngân lên kế hoạch tác chiến, lấy giấy giả làm bảng tên dự phòng cho Trương Thế Vinh hay giả vờ gọi đồng đội khi đối mặt với đội Vàng nhằm thị uy cũng bị cho là đặt quá nhiều tâm trí vào việc thắng thua.

Nhiều khán giả vẫn khen ngợi diễn viên Gạo nếp gạo tẻ thông minh, mưu trí, nhưng cũng có nhiều người chê trách mặt tính cách này của cô.

Bên cạnh đó, nhiều người xem chê Running Man tổ chức các trò chơi yêu cầu nhiều thể lực, lại mang tính cạnh tranh cao, từ đó dẫn đến các màn va chạm bạo lực. Đơn cử như màn rượt đuổi ở đài SBS, các thành viên hầu như luôn trong tình trạng giằng co, người có nhiều vết thương vì bị va đập trong lúc cố gắng xé bảng tên.

Không ít khán giả cho rằng game show vốn là chương trình mang tính chất vui vẻ, chỉ nên dàn dựng những tình huống hài hước, gây cười để giải trí là đủ.

Nhưng thực tế, việc rượt đuổi, tranh giành và xé bảng tên một cách mãnh liệt, tiêu hao nhiều sức lực như cuộc đấu thể thao vốn là đặc trưng ở giai đoạn đầu của Running Man Hàn Quốc.

Hiện tại, phiên bản gốc đã kéo dài hơn 11 năm, tuổi tác của dàn cast cũng đã cao nên dần giảm bớt phần xé bảng tên cũng như các trò chơi yêu cầu thể lực. Tuy nhiên, trong những năm đầu, việc các thành viên và khách mời dồn toàn lực để săn đuổi, vật lộn và xé bảng tên của nhau không còn là tình tiết quá xa lạ. Ngay cả phiên bản Trung Quốc Keep Running cũng có những màn đấu tay đôi nghẹt thở tương tự.

Phần kịch bản trò chơi và toàn bộ công tác ghi hình của nhóm Running Man Việt Nam tại Hàn Quốc hồi tháng 8 cũng do ê-kíp của đài SBS phụ trách. Đây là lý do cho việc các trò chơi cũng như không khí chương trình đều mang màu sắc khác biệt, có phần “máu lửa” hơn.

Nhiều khán giả theo dõi Running Man Việt Nam (Chơi là chạy) vốn là fan của phiên bản gốc, nên đã quen với cách chơi trên. Họ đưa ra quan điểm nghiêm túc và dốc sức chơi trò chơi (như Thúy Ngân) mới là cách chơi mang đúng tinh thần của Running Man.

Một số ý kiến khác cho rằng chính Lan Ngọc ở mùa 1 cũng là một thành viên mang cá tính mạnh, có nhiều “chiêu” để giành chiến thắng vì cô vốn nhỏ nhắn, không đủ thể lực. Khác biệt giữa Lan Ngọc và Thúy Ngân là Thúy Ngân có đủ sức khỏe để đấu đối kháng với thành viên nam, nên cô chọn cách tấn công trực diện.

Lan Ngọc đang bị chương trình bỏ rơi?

Lan Ngọc là người đầu tiên bị xé bảng tên trong tập 6. Sau 6 tuần phát sóng, nữ diễn viên 31 tuổi được người hâm mộ đặt cho biệt danh “quản ngục” vì liên tục là thành viên bị loại đầu tiên hoặc loại rất sớm.

Do liên tục phải vào nhà giam sớm, Lan Ngọc không có cơ hội lên hình nhiều. Cô gần như biến mất mỗi lần tới vòng đua cuối.

Khán giả cho rằng Lan Ngọc ghi hình Running Man với tinh thần vui vẻ, chủ yếu xuất hiện với vai trò kết nối các thành viên và “quăng miếng” để tạo không khí hài hước. Do đó, cô không quan trọng thắng thua, cũng không quá chú ý thời gian lên hình.

Bên cạnh đó, vẫn có một số người hâm mộ của nữ diễn viên bức xúc trước vấn đề trên, cho rằng Lan Ngọc phải chịu thiệt thòi và bị ê-kíp chương trình ngó lơ. Một số ý kiến cho rằng chương trình cố tình sắp xếp để người đẹp 31 tuổi không có nhiều lợi thế, chẳng hạn ở đội yếu sức hơn, đi cùng thành viên ít sức chiến đấu như Trường Giang…

Vì vấn đề này, nhiều người để lại bình luận công kích Thúy Ngân, đặc biệt ở phân đoạn chọn đội chơi ở nửa sau tập 6. Bộ phận khán giả này chỉ trích Thúy Ngân vì chọn cả hai thành viên có thể lực mạnh là Liên Bỉnh Phát và Trương Thế Vinh, thay vì chọn một thành viên yếu hơn và nhường Trương Thế Vinh lại cho lượt lựa chọn của Lan Ngọc.

Những ý kiến trên cho rằng Thúy Ngân lựa chọn hết đồng đội mạnh, khiến đội hình mất cân bằng và cuộc chơi gần như đã ngã ngũ ngay từ khi bắt đầu.

Karik rơi vào thế yếu

Khi xuất hiện ở cuối tập 4, nhiều người dự đoán Karik sẽ trở thành một “kẻ mạnh” khác của chương trình, bên cạnh Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát. Ở tập 5, nam rapper cũng có những khoảnh khắc chứng minh bản thân có thể lực tốt.

Tuy nhiên, sang tập 6, Karik có phần yếu thế hơn các đồng nghiệp, nhất là trong phần xé bảng tên.

Trước đó, trong trò chơi đâm hải tặc tại địa điểm trường quay bộ phim Goblin, Karik đã có màn giằng co căng thẳng với Thúy Ngân. Rapper làm Thúy Ngân tím đầu gối, sứt trán, nhưng đổi lại anh cũng bị nữ đồng nghiệp cắn và làm bầm tím mảng to trên cánh tay.

Vào phần xé bảng tên, Karik luôn đi cùng Liên Bỉnh Phát, hai người được xem là cặp đôi sức mạnh, có thể “tiêu diệt” bất kỳ ai ở đội Xanh (Thúy Ngân, Jun Phạm, Ngô Kiến Huy, Trương Thế Vinh). Tuy nhiên, khi thực sự đối đầu với Thúy Ngân và Jun Phạm, Karik lại bị Thúy Ngân gây khó dễ.

Rapper Khu tao sống không những không tự xé được bảng tên của Thúy Ngân, mà còn khá chật vật để thoát khỏi vòng kìm kẹp của nữ đồng nghiệp. Thậm chí, trong khi vật lộn với nữ diễn viên, Karik còn bị xé rách áo.

Kết quả, đội Xanh giành chiến thắng cuối cùng của vòng đua xé bảng tên trong khuôn viên đài SBS khi còn đủ 4 thành viên nhờ quyền hồi sinh, đồng thời có sức mạnh áp đảo.

Trong trò chơi đấu vật ở bãi bùn trên bờ biển Masian (Incheon, Hàn Quốc), Karik xuất trận trong tư thế miễn cưỡng. Khi được đội trưởng Lan Ngọc phân công đối đầu với Liên Bỉnh Phát, nam rapper đã trả lời: “Không dám ra”.

Tuy nhiên, mặt tính cách và hình ảnh có phần hơi ngây thơ, nhẹ nhàng của Karik được khán giả yêu thích. Nhiều người khen nam rapper đáng yêu, mang lại luồng gió mới cho chương trình.

Lan Ngọc và các thành viên Running Man rượt đuổi trên sân bùn

Trong tập 6, đội Running Man Việt Nam trải qua trò chơi nổi tiếng của phiên bản gốc, đó là rượt đuổi trên sân bùn.

Thúy Ngân chật vật đối đầu 3 thành viên nam ở Running Man

Trong trò chơi đâm hải tặc ở tập 5, Thúy Ngân một mình giằng co với Liên Bỉnh Phát, Karik và Ngô Kiến Huy. Nữ diễn viên bị xước da, kiệt sức và khó thở.

Nghiêm Ngọc

lan ngọc

thúy ngân

karik

running man

running man tap 6 anh 1

running man tap 6 anh 2

running man tap 6 anh 3

running man tap 6 anh 4

running man tap 6 anh 5

running man tap 6 anh 6

running man tap 6 anh 7

running man tap 6 anh 8

running man tap 6 anh 9

running man tap 6 anh 10

running man tap 6 anh 11

running man tap 6 anh 12

running man tap 6 anh 13

running man tap 6 anh 14

running man tap 6 anh 15

running man tap 6 anh 16

running man tap 6 anh 17

running man tap 6 anh 18

running man tap 6 anh 19

running man tap 6 anh 20