Làm thế nào để ngăn ngừa mất canxi xương sau khi phụ nữ 45 tuổi? Hãy chú ý đến 4 chi tiết này

Làm thế nào để ngăn ngừa mất canxi xương sau khi phụ nữ 45 tuổi? Hãy chú ý đến 4 chi tiết này

Hầu hết phụ nữ ngày càng xấu đi sau tuổi 45. Bên cạnh những người bị lão hóa, nhiều thói quen sinh hoạt sai lầm sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, và cuối cùng là sự thay đổi về ngoại hình, có thể thấy phụ nữ sau 45 tuổi sẽ có nếp nhăn trên khuôn mặt.

Ngoài ra, sự lão hóa còn thể hiện ở sự thay đổi của xương, một số người sẽ bị mất canxi, muốn tránh bệnh tật thì có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan.

1. Bài tập thích hợp

Sau 45 tuổi, phụ nữ nên thực hiện các bài tập thể dục phù hợp, có như vậy mới tăng cường thể lực, thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi. Nhiều người bị mất nhiều canxi khi lớn tuổi nhưng có thể mất cân bằng nếu không bổ sung kịp thời, cuối cùng, thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến chức năng của xương và dễ bị loãng xương.

Hãy chuẩn bị tập thể dục đầy đủ để kiểm soát cân nặng của bạn theo cách này, nếu không, bạn sẽ bị thừa cân và quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm, có thể làm tăng áp lực lên xương của bạn. Sau khi tập thể dục đầy đủ, chức năng của nhiều cơ quan sẽ tăng lên và cơ thể sẽ hấp thụ canxi, tốc độ nhanh có thể được hấp thụ và sử dụng bình thường trong quá trình bổ sung canxi.

loãng xương, phụ nữ tuổi 45, mất canxi, bổ sung canxi

2. Phơi nắng hợp lý

Để ngăn ngừa tình trạng mất canxi của xương, bạn nên đi nắng một cách hợp lý, đây cũng là một trong những cách bổ sung canxi. Nhiều người không hiểu tại sao quy trình đơn giản này cũng có thể bổ sung canxi. Thực tế, cơ thể con người thật tuyệt vời. Nó có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin D trong cơ thể với sự hỗ trợ của ánh nắng mặt trời. Có rất nhiều loại vitamin có tác dụng thúc đẩy sức khỏe.

Sau khi các vitamin được tổng hợp, chúng có vai trò giúp cơ thể hấp thụ canxi nhanh chóng, lượng canxi bị mất đi ban đầu là rất lớn, tuy nhiên, thông qua nỗ lực hấp thụ lượng canxi đã mất, chúng sẽ đạt được sự cân bằng tự nhiên, đó là một cách để tránh canxi mất và ảnh hưởng đến sức khỏe của xương.

3. Ăn thực phẩm giàu canxi

Khuyến cáo phụ nữ sau 45 tuổi nên chuẩn bị chế độ ăn uống phù hợp để tránh xa loãng xương. Nhiều loại thực phẩm rất giàu canxi và có tác dụng bổ sung canxi rất tốt, khi thiếu canxi có thể hấp thụ đúng cách để giúp xương chắc khỏe một cách tự nhiên và ngăn ngừa bệnh tật, tiêu biểu bao gồm các sản phẩm từ sữa, thực phẩm trứng, rau và thực phẩm từ thịt. Tỷ lệ chất dinh dưỡng đúng theo nhu cầu của cơ thể, nếu ăn uống quá độ trong thời gian dài, kén ăn một phần có thể bị thiếu chất dinh dưỡng và tạo điều kiện cho bệnh tật lợi dụng.

loãng xương, phụ nữ tuổi 45, mất canxi, bổ sung canxi

4. Uống viên canxi khi cần thiết

Tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe sau 45 tuổi để có thể biết tổng quát về tình hình sức khỏe của mình và xem mình có bị thiếu canxi hay không. Có người bị thiếu canxi trầm trọng nhưng chưa phát bệnh nên khó phát hiện ra sự khác thường của cơ thể mà qua thăm khám có thể phán đoán được kết quả. Nếu có nguy cơ thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của xương, nếu cần thiết nên uống viên canxi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thành phần chính của viên uống canxi là canxi cacbonat, chất này có thể trực tiếp thu nhận lượng canxi cần thiết cho cơ thể con người và cũng là chế phẩm bảo vệ xương, nếu không khi xuất hiện loãng xương, xương khớp sẽ bị đau nhức, gãy xương, gai cột sống biến dạng.

loãng xương, phụ nữ tuổi 45, mất canxi, bổ sung canxi

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)