Làm thế nào để lớp trang điểm không bị bóng nhờn hay trôi vào mùa hè? Hãy nhớ những mẹo này

Làm thế nào để lớp trang điểm không bị bóng nhờn hay trôi vào mùa hè? Hãy nhớ những mẹo này

Vào mùa hè nắng nóng, làn da của chúng ta rất dễ bị đổ dầu, ngay sau khi trang điểm và đi ra ngoài, cả khuôn mặt trở nên bóng nhờn, thậm chí còn xảy ra tình trạng bong tróc lớp trang điểm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh, mà còn làm mất tâm trạng vui chơi.

Kỹ năng trang điểm trong mùa hè rất quan trọng, hãy cùng tham khảo cách trang điểm vào mùa hè mà không bị bóng nhờn hay trôi nhé! Nếu bạn yêu thích trang điểm, đừng bỏ lỡ thông tin sau!

Làm sao để lớp trang điểm không bóng nhờn và không trôi trong mùa hè

Đầu tiên, thoa kem dưỡng da lên mặt

Chườm ướt ngay lập tức có thể làm tăng độ ẩm của da, giải quyết vấn đề bong tróc da, đồng thời làm giảm dầu. Vì vậy, trước khi trang điểm vào mùa hè, sau khi rửa mặt sạch, bạn đừng vội bắt đầu trang điểm, đầu tiên hãy thoa nước hoa hồng lên mặt nhé! Sau khi ngâm miếng bông với nước dưỡng ẩm tốt hoặc nước tinh chất, thoa lên toàn bộ khuôn mặt trong khoảng 10 phút. Trang điểm sau khi nén ướt có thể cải thiện đáng kể độ bám của lớp trang điểm nền.

Dùng phấn dưỡng để làm lớp lót trước khi trang điểm

Trang điểm mùa hè quan trọng nhất là không bóng nhờn và không trôi lớp trang điểm, để tránh những vấn đề này thì các bạn phải chú ý kỹ năng nhé! Khuyến cáo các bạn không nên vội đánh kem nền sau khi thoa nước hoa hồng, nên dùng phấn dưỡng trước khi trang điểm rồi thoa đều lên mặt. Điều này có thể giúp kiểm soát dầu liên tục và giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Và quan trọng nhất, nó sẽ không làm lớp trang điểm của bạn trông rất nặng nề, làm điều này trước khi trang điểm vào mùa hè có thể tránh nhờn và lớp trang điểm sẽ hiệu quả.

Thoa kem nền phải có kỹ năng

Đối với trang điểm mùa hè, dù dùng kem nền hay kem nền dạng lỏng, bạn nên sử dụng phương pháp tán dọc bằng bông mút. Thứ tự là từ trán đến thái dương, sau đó từ cánh mũi đến sống mũi và cuối cùng là hai bên má. Giúp kem nền ôm sát vào da hơn, lớp nền lâu trôi hơn, nếu là phương pháp đẩy truyền thống sẽ rất dễ làm trôi lớp trang điểm. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách bạn cầm miếng bọt biển. Phương pháp đúng là dùng ba ngón tay giữa ấn vào mặt sau của miếng bọt biển, đồng thời ngón cái và ngón út tựa nhẹ vào hai bên miếng bọt biển để một nửa miếng bọt biển bám đều vào lớp nền, sao cho lớp trang điểm đều hơn và không bị rơi ra ngoài.

mẹo trang điểm, trang điểm, mùa hè,

Phấn trang điểm là cần thiết

Để không bị mất lớp trang điểm trong mùa hè, trang điểm là một bước rất cần thiết. Sau khi trang điểm, đầu tiên bạn dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào da để trang điểm, giúp lớp nền đều hơn và lớp trang điểm trông tự nhiên hơn. Cuối cùng là phủ phấn phủ, dùng cọ đánh phấn nhẹ nhàng lên vùng chữ T và gò má nơi đổ dầu nghiêm trọng, cuối cùng đánh phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt là được!

Mang theo xịt khoáng

Xịt khoáng trang điểm có thể kéo dài độ bền của lớp trang điểm, đồng thời đóng vai trò dưỡng ẩm và kiểm soát dầu. Nó cũng có thể làm dịu da khô, bổ sung độ ẩm, giúp lớp trang điểm bám chắc hơn và giảm sự hình thành các đường khô. Sản phẩm thích hợp cho trang điểm nude và trang điểm nhẹ nhàng. Vì vậy, những bạn đã trang điểm vào mùa hè khi đi ra ngoài, hãy mang theo chai xịt dưỡng ẩm bên mình và hai tiếng sau hãy xịt lại một lần để lớp trang điểm không bị rơi ra.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)