Không phân biệt nam nữ, nếu bạn hình thành những ‘thói quen’ này, ‘tế bào ung thư’ có thể sẽ tránh xa bạn

Không phân biệt nam nữ, nếu bạn hình thành những ‘thói quen’ này, ‘tế bào ung thư’ có thể sẽ tránh xa bạn

Các nghiên cứu liên quan đã phát hiện ra rằng sự xuất hiện của ung thư thực sự có liên quan đến di truyền, nhưng hầu hết các bệnh ung thư chủ yếu liên quan đến các yếu tố môi trường và thói quen sinh hoạt cá nhân, chẳng hạn như ung thư phổi và ung thư gan.

Chính vì các nhà khoa học đã đưa ra kết quả này nên nếu chúng ta muốn ngăn ngừa ung thư, chúng ta phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Bất kể nam nữ, chúng ta đều nên thực hiện những điều dưới đây, không những có thể ngăn ngừa ung thư tế bào mà còn kéo dài tuổi thọ.

1. Duy trì thói quen ăn uống tốt

Như chúng ta đã biết, với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhịp sống của chúng ta ngày càng nhanh hơn. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của chúng ta như bỏ bữa sáng, ăn quá no, thường xuyên ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta phải chú ý đến việc đa dạng hóa chế độ ăn uống, chẳng hạn như ngoài việc ăn cơm và bánh, chúng ta nên bổ sung các loại ngũ cốc thô như yến mạch, ngô, khoai mỡ để thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tránh tích tụ rác và tạp chất trong cơ thể người.

ung thư, phòng tránh ung thư, tế bào ung thư, thói quen xấu

2. Đi ngủ sớm và dậy sớm

Những năm gần đây, thức khuya dường như đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người. Trước mắt, việc thức khuya xem điện thoại hoặc chơi game sẽ gây hại cho thị lực do trong bóng tối, ánh sáng có thể kích thích mắt rất nhiều, thứ hai sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của ngày hôm sau.

Tất nhiên, đây là những khía cạnh nhỏ. Nếu thức khuya trong thời gian dài sẽ gây hại cho gan. Nguyên nhân chủ yếu là do máu chảy qua gan từ 11h đêm đến 3h sáng mỗi đêm. Nếu bạn không ngủ trong giai đoạn này, gan sẽ không thể hoàn thành công việc sửa chữa bình thường. Vì vậy, mọi người nên đi ngủ sớm và dậy sớm để ngủ đủ 8 tiếng.

ung thư, phòng tránh ung thư, tế bào ung thư, thói quen xấu

3. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, một số người nghĩ rằng nó sẽ đẩy nhanh quá trình lắng đọng melanin và gây hại cho da. Thật vậy, nếu bạn phơi nắng dưới ánh sáng quá mạnh có thể gây ra hậu quả này, vì vậy hãy đến những nơi có ánh nắng dịu.

Điều này có thể giúp cho quá trình hấp thụ canxi và có tác dụng ngăn ngừa ung thư xương và ung thư vú rất tốt, nhưng chúng ta cũng phải nhắc nhở mọi người rằng chúng ta phải chú ý đến thời điểm có ánh nắng mặt trời, nói chung là khoảng trước 10 giờ sáng và sau 4 hoặc 5 giờ vào buổi tối.

ung thư, phòng tránh ung thư, tế bào ung thư, thói quen xấu

4. Tiếp tục tập thể dục

Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào, tập thể dục nhiều hơn sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn, vì tập thể dục có thể thúc đẩy lưu thông máu, tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm khả năng vi khuẩn và vi rút xâm nhập cơ thể. Đây cũng là nghiên cứu: Lý do chính khiến những người tập thể dục thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 30% so với những người không tập thể dục.

ung thư, phòng tránh ung thư, tế bào ung thư, thói quen xấu

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)