Không phân biệt nam nữ, mồ hôi từ đâu bệnh từ đó, những bộ phận này rất thích ra mồ hôi, tốt nhất không nên bỏ qua

Không phân biệt nam nữ, mồ hôi từ đâu bệnh từ đó, những bộ phận này rất thích ra mồ hôi, tốt nhất không nên bỏ qua

Vào mùa hè, hầu hết mọi người đều đổ mồ hôi, và bình thường không có hại cho sức khỏe, nhưng đến mùa thu và mùa đông, bộ phận nào đó trên cơ thể thường xuyên đổ mồ hôi, lúc này chúng ta nên chú ý đến, vì khi cơ thể đổ mồ hôi bất thường có mối liên hệ mật thiết nào đó với sức khỏe.

đổ mồ hôi, sức khỏe

Lúc này, đừng nghĩ rằng càng ra nhiều mồ hôi càng tốt cho cơ thể, vậy nên đổ mồ hôi trộm bất thường là bệnh gì? Chúng ta hãy cùng nhau xem qua.

Trong hoàn cảnh bình thường, ra mồ hôi là hiện tượng sinh lý rất bình thường, khi ra mồ hôi có tác dụng hạ nhiệt, giảm bớt độc tố, rác thải trong cơ thể, vì vậy nhiều người trong cuộc sống thích đi xông hơi, cảm thấy thoải mái sau khi xông hơi mồ hôi ra nhiều hơn, nhưng cũng có thể nhầm lẫn giữa đổ mồ hôi và vã mồ hôi.

Mồ hôi ảo là gì?

Nếu nhiệt độ tương đối cao, mồ hôi ra là bình thường. Tuy nhiên, mồ hôi ảo không bị ảnh hưởng bởi môi trường và nhiệt độ. Nếu một người đổ mồ hôi cục bộ hoặc nhiều trong trạng thái yên tĩnh, tình trạng này là đổ mồ hôi ảo. Y học cho rằng đổ mồ hôi trộm và đổ mồ hôi ban đêm đều là hiện tượng bình thường, mồ hôi càng nhiều thì cơ thể càng yếu, đặc biệt nếu một bộ phận nào đó trên cơ thể thường xuyên đổ mồ hôi thì sẽ tương ứng với các cơ quan khác nhau.

đổ mồ hôi, sức khỏe

Mồ hôi ở mũi: khí phổi không đủ

Nếu mũi luôn ra nhiều mồ hôi thì sau này bạn nên quan tâm đến sức khỏe phổi, theo quan điểm của y học cổ truyền, mồ hôi ở mũi ra nhiều thường là do khí phổi không đủ, lúc này cần điều tiết khí và tăng cường chức năng phổi. Nếu bạn là người hút thuốc lâu năm mà có tình trạng này, hãy cố gắng bỏ thuốc.

đổ mồ hôi, sức khỏe

Cổ đổ mồ hôi: Rối loạn nội tiết

Nói chung, tuyến mồ hôi ở cổ của chúng ta tương đối nhỏ, nếu trong trường hợp bình thường cổ ra nhiều mồ hôi thì cần phải kiểm tra xem có vấn đề nội tiết hay không, đồng thời kiểm tra nồng độ hormone trong cơ thể.

đổ mồ hôi, sức khỏe

Ra nhiều mồ hôi tay chân: thiếu khí và huyết

Nếu bạn không ra nhiều mồ hôi trong cuộc sống hàng ngày, không cảm thấy nóng nhưng lòng bàn tay và bàn chân lại đổ nhiều mồ hôi thì bạn nên chú ý vào thời điểm này. Về sau nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao, thúc đẩy tuần hoàn máu của cơ thể, ăn một số thực phẩm có tính ấm, bổ dưỡng thì tình trạng này sẽ giảm bớt.

đổ mồ hôi, sức khỏe

Đổ mồ hôi tuy chỉ ra một số vấn đề trong cơ thể nhưng không phải là đại khái, nếu đổ mồ hôi dưới nhiệt độ cao hoặc hoạt động nặng là hiện tượng sinh lý bình thường thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bổ sung lượng nước vừa đủ là được.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)