Không phân biệt đàn ông và phụ nữ, càng nhiều ‘lông’ ở đây, bạn càng có thể khỏe mạnh! Thật tiếc khi hầu hết mọi người đã cạo trọc đầu

Không phân biệt đàn ông và phụ nữ, càng nhiều ‘lông’ ở đây, bạn càng có thể khỏe mạnh! Thật tiếc khi hầu hết mọi người đã cạo trọc đầu

Từ xa xưa, chúng ta luôn tìm mọi cách để sống lâu hơn, đặc biệt là hiện nay khi đời sống vật chất được thỏa mãn, đời sống tinh thần phong phú khiến ngày càng có nhiều người không muốn già đi, chúng ta muốn có nhiều thời gian hơn để làm những điều mình thích và sống hạnh phúc với gia đình của mình.

Để sống lâu hơn, một số người sẽ ăn nhiều thực phẩm sức khỏe để nâng cao thể chất; một số người sẽ điều chỉnh chế độ ăn uống và sử dụng liệu pháp ăn kiêng để giúp họ giải độc và duy trì sức khỏe; và một số người sẽ nhấn mạnh vào việc tập thể dục đủ để giữ sức khoẻ.

Dù áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng vẫn là làm cho tuổi thọ của mỗi người dài ra, thật ra trong cơ thể chúng ta có một số đặc điểm nhỏ giúp chúng ta có thể nhận biết được đâu là vóc dáng trường thọ, nếu bạn có thì xin chúc mừng, rất có thể bạn là người sống lâu!

nhiều lông, rậm lông, tuổi thọ, thọ cao

Không phân biệt nam nữ, càng nhiều “tóc” ở đây, tuổi thọ có thể càng dài! Thật tiếc khi hầu hết mọi người đã cạo trọc đầu

1. Nhiều lông chân

Nhiều người cảm thấy xấu hổ khi sở hữu một đôi chân dài nhưng nhiều lông, đặc biệt là mùa hè chúng ta sẽ khổ sở khi quần đùi, váy ngắn, nhiều người để lộ lông chân rậm rạp, đối với nam ít nhất lông chân khỏe đồng nghĩa với việc thể lực tốt, nhưng nếu phụ nữ chúng ta lông chân quá nhiều hoặc rậm rạp trông sẽ không đẹp nên nhiều bạn nữ sẽ chọn cách cạo đi.

Trên thực tế, lông chân rất tốt cho cơ thể, thứ nhất là giúp chúng ta điều hòa thân nhiệt, thứ hai là lông chân có vai trò “cách ly”, ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa vi khuẩn và da, bảo vệ da.

nhiều lông, rậm lông, tuổi thọ, thọ cao

2. Lông nách nhiều hơn

Kể từ khi bắt đầu dậy thì, dù là nam hay nữ thì lông nách cũng bắt đầu mọc, đối với nam thì đó là biểu hiện của sự quyến rũ nam tính, tuy nhiên khi mặc áo ngắn nữ sẽ cảm thấy xấu hổ khi lộ lông nách, vì vậy nhiều phụ nữ sẽ cạo lông nách.

Nhưng có nhiều lông nách thực sự không phải là một điều xấu, nó có thể giúp chúng ta thoát mồ hôi, điều hòa thân nhiệt và có các đường dẫn bạch huyết dưới nách, lông nách có thể ngăn ngừa nhiễm khuẩn vùng nách, rất tốt cho sức khỏe. Do đó, Mong rằng các chị em yêu cái đẹp hãy ngừng cạo lông nách đi, suy cho cùng sức khỏe tốt mới là điều quan trọng nhất.

nhiều lông, rậm lông, tuổi thọ, thọ cao

3. Nhiều lông mày hơn

Từ xa xưa, đã có câu “lông mày trường thọ”, chẳng qua là do độ dài và độ dày của lông mày liên quan trực tiếp đến thận khí, nếu lông mày càng rậm và dày có nghĩa là thận khí đã đủ, chức năng thận mạnh, ngược lại nếu lông mày thưa thì tức là thận khí suy yếu, cần tìm cách bồi bổ chức năng thận.

nhiều lông, rậm lông, tuổi thọ, thọ cao

Vì vậy, đừng cạo đi những sợi lông mày thừa đó, những đôi lông mày tưởng chừng như ảnh hưởng đến hình ảnh hoàn hảo của bạn nhưng lại thực sự tượng trưng cho sức khỏe tốt và cũng là biểu tượng của tuổi thọ.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)