Gội đầu bằng nước đun lá ngải cứu, trong một thời gian tóc có thể có 4 thay đổi đáng mừng

Gội đầu bằng nước đun lá ngải cứu, trong một thời gian tóc có thể có 4 thay đổi đáng mừng

Trong cuộc sống luôn có một số vấn đề về sức khỏe khiến chúng ta phải bận tâm, chẳng hạn như rụng tóc khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là phụ nữ, không ai muốn mái tóc của mình ngày càng thưa thớt và thiếu dinh dưỡng, và hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ bắt đầu mắc phải bệnh rụng nhiều tóc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta thường xuyên thức khuya, hoặc chế độ ăn uống không điều độ và các vấn đề khác nên nhiều người cũng bắt đầu tìm kiếm một số cách để giảm bớt rụng tóc. Một số người cũng sẽ thích mua một số sản phẩm dầu gội chống rụng tóc, nhưng trên thực tế, có một loại cây tự nhiên có thể giúp chúng ta giảm bớt vấn đề rụng tóc và cũng có thể giúp chúng ta duy trì sức khỏe của tóc. Đây là cây ngải cứu ( Artemisia argyi), gội đầu bằng nước đun sôi ngải cứu sẽ có hiệu quả bất ngờ.

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

Vậy gội đầu bằng nước đun lá ngải cứu có những lợi ích gì đối với sức khỏe của chúng ta?

1. Gội đầu bằng nước đun sôi với ngải cứu có thể giảm bớt tình trạng tóc bết dầu thường xuyên

Nhiều người có thể gặp rắc rối với vấn đề tóc thường xuyên bị dầu, nếu tóc chúng ta quá nhiều dầu sẽ khiến cho tóc chúng ta thường xuyên bết và bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh, có người thường hai đến ba ngày mới gội. Dễ bị dầu trên đầu, cần phải gội một hoặc hai ngày một lần, vì vậy đó cũng là một vấn đề rất phiền phức. Thường xuyên gội đầu bằng nước đun lá ngải cứu có thể giúp chúng ta giảm bớt tình trạng tóc bết dầu thường xuyên, một số chất trong ngải cứu có thể giúp chúng ta cân bằng lượng dầu tiết ra của da đầu và giảm bớt tình trạng da đầu tiết nhiều dầu, bạn có thể thử áp dụng cách này một lần.

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

2. Gội đầu bằng nước đun sôi với ngải cứu có thể giảm bớt tình trạng rụng tóc

Gội đầu bằng nước đun sôi lá ngải cứu cũng có tác dụng giảm rụng tóc, một số chất có trong ngải cứu có thể giúp da đầu bổ sung dinh dưỡng và giảm bớt một số vấn đề về sức khỏe da đầu, đối với những người thường xuyên bị rụng tóc, bạn có thể thử áp dụng cách này. Ngoài ra bạn cũng cần gội nhiều hơn, chỉ gội một hai lần có thể không hiệu quả.

Lựa chọn sử dụng nước đun sôi ngải cứu để gội đầu có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu trên đầu và nuôi dưỡng da đầu đầy đủ, nhiều người có hiện tượng tóc khô, dễ rụng, nguyên nhân phần lớn là do da đầu không được cung cấp đủ lượng máu và hấp thụ dinh dưỡng giảm dần và sẽ xuất hiện các vấn đề về da đầu khác nhau. Gội đầu bằng nước đun lá ngải cứu có thể cung cấp đủ dinh dưỡng và máu cho da đầu, nuôi dưỡng tóc tốt hơn, giảm rụng tóc và khô tóc.

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

Nuôi dưỡng tóc

3. Giảm gàu

Nhiều người đang phải đối mặt với vấn đề gàu, nếu nghiêm trọng hơn gàu sẽ nổi như tuyết khiến mọi người cảm thấy rất xấu hổ và làm giảm hình ảnh bên ngoài rất nhiều, lúc này bạn cũng có thể thử đun nước sôi với lá ngải cứu để gội đầu. Tóc của bạn không chỉ có tác dụng giảm bớt sự phát sinh của gàu mà lá ngải cứu đun sôi còn có tác dụng kháng viêm và khử trùng nhất định, giúp giải quyết tình trạng ngứa da đầu do gàu gây ra một cách dễ dàng.

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

4. Giảm các triệu chứng mất ngủ

Dùng nước đun sôi ngải cứu để gội đầu. Nó có hiệu quả thúc đẩy tuần hoàn máu trong đầu, thúc đẩy thư giãn thể chất và tinh thần, để tinh thần của cả người không còn trong trạng thái căng thẳng như vậy, có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, và giúp giảm chứng mất ngủ, vì vậy những người thường xuyên bị mất ngủ và chất lượng giấc ngủ thấp trong cuộc sống cũng có thể thử.

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

Lá ngải cứu có rất nhiều công dụng, ngoài việc lựa chọn dùng nước đun lá ngải cứu để gội đầu, bạn cũng có thể lựa chọn cách dùng nước đun sôi ngải cứu để tắm vào mùa hè, có tác dụng đánh bay mẩn ngứa, điều hòa không khí vô cùng lý tưởng.

Tất nhiên, lá ngải cứu cũng có thể dùng để ngâm chân, hoặc bạn có thể phơi khô và vò nát lá ngải cứu để làm thành miếng đắp, rất tốt cho sức khỏe khi dùng để xông huyệt. Bạn có thể lựa chọn chúng chế biến món ăn.

ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

Xem thêm

 • ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

  Vào mùa hè, muỗi sợ nhất là loại cỏ này! Hãy lấy một nắm đặt trong phòng và cửa ra vào, cả đêm bạn cũng không nhìn thấy một con muỗi nào

 • ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

  Đừng cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm một bước này nữa, món rán ngon hơn lại ít đắng

 • ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

  Nó là kẻ thù không đội trời chung của bệnh viêm nhiễm phụ khoa! Có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ huyết ứ, tránh xa các bệnh phụ khoa

 • ngải cứu, chăm sóc tóc, tóc dụng

  Cách hầm trứng vịt lộn ngải cứu, người gầy nhanh tăng cân, người bị mất ngủ, đau đầu cũng ‘nhanh khỏi’

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)