Đi bộ là một liều thuốc tốt để kéo dài tuổi thọ! Tuân thủ 7000 bước mỗi ngày, đi bộ thường xuyên có thể khỏi bốn bệnh

Đi bộ là một liều thuốc tốt để kéo dài tuổi thọ! Tuân thủ 7000 bước mỗi ngày, đi bộ thường xuyên có thể khỏi bốn bệnh

Khi chúng ta lớn tuổi, những bài tập thể dục quá sức không còn phù hợp nữa, vậy nên tập thể dục gì vào lúc này? Nhiều người lựa chọn đi bộ đi bộ không bị giới hạn bởi thời gian và không gian, bạn có thể đi bộ mọi lúc mọi nơi và đi bộ là bài tập cường độ thấp, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Vì không cần đến phòng tập và địa điểm cũng không quá khắt khe, nên đi bộ được biết đến là cách tập thể dục hợp lý nhất.

Những lợi ích sức khỏe của việc đi bộ, bạn đã biết chưa?

Đầu tiên, đi bộ đều đặn có thể giúp bạn tránh xa gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, đúng như tên gọi, một lượng lớn chất béo tích tụ trong gan, gan nhiễm mỡ nếu không được kiểm soát tốt không chỉ ảnh hưởng đến chức năng gan mà còn có thể cũng dẫn đến xơ gan.

Thứ hai, duy trì đi bộ có thể giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh mãn tính, còn được gọi là bệnh của cải. Giảm hoạt động là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2. Đi bộ có thể giúp bạn tiêu hao cơ thể giảm lượng calo dư thừa sẽ giúp giữ cân nặng của bạn trong phạm vi tiêu chuẩn.

Thứ ba, thường xuyên đi bộ sẽ giúp bạn tránh xa chứng táo bón, sau bữa ăn không nên ngồi hoặc nằm chơi điện thoại di động, lâu dần dễ bị táo bón. Tiếp tục đi bộ, có thể thúc đẩy chuyển động ruột và giúp giảm táo bón rất nhiều.

Thứ tư, đi bộ sẽ giúp bạn tránh xa bệnh cao huyết áp.

đi bộ, sức khỏe, lợi ích của đi bộ, đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày

Có thể thấy, đi bộ không chỉ là cách rèn luyện sức khỏe tốt hơn mà còn giúp phòng ngừa bệnh tật, nhưng đi bộ bao nhiêu bước là hợp lý nhất? Nếu quá ít sẽ không đạt được hiệu quả tập luyện, còn nếu quá nhiều có thể gây tổn thương khớp gối.

Một nghiên cứu được công bố trên JAMA Network Open, một ấn phẩm phụ của tạp chí nổi tiếng thế giới JAMA, bao gồm 2110 tình nguyện viên (57,1% nữ và 42,1% da đen) ở độ tuổi 38-50, với thời gian theo dõi trung bình là 10,8 năm, nhằm mục đích quan sát mối quan hệ tiềm ẩn giữa số bước và cường độ tập thể dục của người trung niên và nguy cơ tử vong.

Sau khi điều chỉnh các yếu tố gây nhiễu như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, trung tâm nghiên cứu, trình độ học vấn, BMI, hút thuốc, uống rượu, thời gian đeo máy đo gia tốc, huyết áp, thuốc hạ huyết áp, tiểu đường, tăng lipid máu, tiền sử bệnh tim mạch và sức khỏe tự đánh giá, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu và cuối cùng phát hiện ra rằng: So với những người đi bộ ít hơn 7000 bước mỗi ngày, nguy cơ tử vong của những người đi bộ hơn 7000 bước mỗi ngày (

đi bộ, sức khỏe, lợi ích của đi bộ, đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)