Có 4 cách massage chân tốt cho sức khỏe có thể thực hiện tại nhà, bạn cũng nên thử nhé!

Có 4 cách massage chân tốt cho sức khỏe có thể thực hiện tại nhà, bạn cũng nên thử nhé!

Bàn chân là nơi tập trung các mạch máu, các cơ và vô số các dây thần kinh, các điểm huyệt vị liên quan đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, massage chân sẽ tác động tốt tới chính sức khỏe của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách massage chân tốt cho sức khoẻ, ai cũng nên biết.

Gõ lòng bàn chân

massage chân, massage, chăm sóc sức khoẻ

Massage chân là các kĩ thuật thủ công được thực hiện bằng tay, tác động vào mô mềm của đôi chân nhằm làm giải tỏa cơn đau, khó chịu, giải phóng căn thẳng và chăm sóc sức khỏe (Ảnh minh họa)

Nắm chặt tay thành hình nắm đấm và gõ vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ, điều này có tác dụng xóa tan mệt mỏi suốt cả ngày, tăng tốc độ lưu thông máu khắp cơ thể, tăng cường khả năng giải độc của các cơ quan nội tạng, điều hòa khí huyết. chức năng bài tiết của các mạch trong cơ thể trở nên trơn tru hơn, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa.

Dùng nấm tay gõ nhịp nhàng vào lòng bàn chân khoảng 100 lần mỗi tối trước khi đi ngủ.

Xoa bóp bàn chân

Khi đã khởi động xong, bạn đặt chân xuống bàn, ghế hay giường. Dùng hai tay nắm quanh chân, một tay bên trên còn một tay đặt dưới lòng bàn chân. Bạn bắt đầu xoa bóp từ các ngón chân đến phần trên mắt cá chân rồi từ mắt cá chân trở xuống ngón chân. Bạn xoa vòng tròn theo hai hướng ngược nhau từ các ngón chân đến phía trên mắt cá chân và trở xuống.

Bạn đặt hai ngón tay cái dưới lòng bàn chân và những ngón khác để ở mặt trên của chân rồi bắt đầu massage. Bạn bắt đầu ở các ngón chân rồi massage lên đến mắt cá chân và trở xuống.

Massage các ngón chân

massage chân, massage, chăm sóc sức khoẻ

Bạn dùng tay dò tìm các khớp của ngón chân. Bạn vẫn giữ ngón cái ở mặt dưới và những ngón còn lại ở mặt trên của chân rồi thực hiện các chuyển động tròn quanh các khớp ngón chân.

Bạn massage từng ngón chân, bắt đầu từ ngón út tới ngón cái bằng cách xoa bóp từ gốc đến đầu ngón chân. Khi đã đến đầu ngón chân, bạn dùng tay xoay ngón chân một vòng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng kéo ngón chân.

Bạn tiếp tục luồn bốn ngón tay vào bốn kẽ chân rồi lướt tay qua lại từ từ.

Massage lòng bàn chân

massage chân, massage, chăm sóc sức khoẻ

Với lòng bàn chân, sử dụng ngón tay cái chuyển động thành vòng tròn liên tục theo hướng lên xuống, đồng thời sang 2 bên. Tiếp đó, một tay nắm giữa phía sau mắt cá chân, tay còn lại bạn dùng lực của má trong bàn tay ở mức độ vừa phải để trượt từ đầu đến cuối bàn chân (lặp lại khoảng 5 lần).

Kết thúc việc massage bằng cách dùng tay vuốt nhẹ từ cổ chân đến các đầu ngón chân từ trên và dưới 1 lần nữa.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)