Có 3 tín hiệu lớn trong cơ thể, hãy đề phòng ung thư gan! Uống nhiều nước hơn để nuôi dưỡng gan và ngăn ngừa ung thư

Có 3 tín hiệu lớn trong cơ thể, hãy đề phòng ung thư gan! Uống nhiều nước hơn để nuôi dưỡng gan và ngăn ngừa ung thư

Gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể, có tác dụng giải độc cho cơ thể, những năm gần đây với mức sống không ngừng được nâng cao, thói quen sinh hoạt không tốt của con người đã khiến ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về gan, viêm gan, xơ gan.

Nếu không được điều trị và kiểm soát hiệu quả sẽ từ từ phát triển thành ung thư gan. Khi bệnh viêm gan tiến triển nặng hơn cơ thể sẽ đưa ra một số “cảnh báo”, nếu bạn không chú ý đến nó, hãy coi chừng ung thư gan.

Cơ thể có 3 tín hiệu chính, đề phòng ung thư gan “tìm đến cửa mình”:

Dấu hiệu 1: Không thèm ăn, không ăn được gì

Có câu “gan và túi mật chăm sóc lẫn nhau”, gan bị suy giảm sức khỏe sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của túi mật và ảnh hưởng đến quá trình bài tiết mật.

Nếu không thúc đẩy tốt quá trình tiêu hóa của dạ dày, người bệnh sẽ chán ăn, không ăn được gì, nhất là đối với bệnh nhân viêm gan, nếu có triệu chứng này thì phải chú ý, thăm khám và điều trị kịp thời để khỏi ung thư gan.

Dấu hiệu 2: Đau vùng gan

Bệnh gan không đau, không ngứa và không có triệu chứng rõ ràng, tuy nhiên khi bệnh viêm gan nặng hơn thì gan của con người sẽ có những cơn đau rõ rệt, khi bệnh viêm gan nặng hơn thì gan sưng to do bao gan giãn nở ra gây đau đớn vùng gan xuất hiện. Khi thấy đau, hãy đi khám kịp thời.

Dấu hiệu 3: Phù chi dưới

Nói đến phù nề chi dưới, hầu hết mọi người đều nghĩ nó liên quan đến sức khỏe của thận, thực tế nếu gan bị tổn thương nghiêm trọng thì người bệnh sẽ bị xơ gan cổ trướng, cổ trướng sẽ từ từ xâm nhập vào chi dưới và phù nề chi dưới dần dần xuất hiện.

bệnh gan, ung thư gan, dưỡng gan

Đối với sức khỏe của gan, ngoài việc tích cực thay đổi những thói quen xấu trong cuộc sống, uống nhiều loại nước thường xuyên có thể phát huy hiệu quả giải độc gan, đóng vai trò dưỡng gan, giúp gan khỏe mạnh hơn.

– Bồ công anh là một loài cỏ dại mọc ven đường nhưng lại là bảo bối của bệnh gan, bồ công anh có vị đắng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thường được dùng để ngâm nước, đóng vai trò khử ẩm, lợi tiểu, bảo vệ gan, có thể làm cho gan khỏe mạnh hơn.

– Táo tàu là một loại quả khô mà mọi người thường ăn, rất giàu vitamin, có tác dụng bổ huyết dưỡng huyết, có lợi cho chức năng tạo máu của gan, đồng thời, táo tàu thường được ngâm nước uống để thúc đẩy quá trình giải độc của gan và cải thiện gan.

– Muốn lá gan khỏe mạnh bạn có thể thường xuyên uống nước hoa sói rừng, những thành phần đặc biệt chứa trong quả sói rừng có tác dụng dưỡng gan, cải thiện mắt, đồng thời uống nước lá cây sói rừng thường xuyên còn có thể bảo vệ thận và làm gan và thận khỏe mạnh hơn.

– Thêm một ít hoa đông trùng hạ thảo khi uống nước, nó có tác dụng giải độc rất tốt, có thể giúp gan giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở gan, giải độc gan, điều hòa nội tiết, chống lão hóa, đồng thời có lợi cho giấc ngủ và cải thiện dần chứng mất ngủ.

– Gan là cơ quan bài tiết lớn nhất trong cơ thể con người, thường dùng cỏ nhọ nồi để ngâm nước uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm gánh nặng cho gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của gan, đây là một “sát thủ” tốt của bệnh viêm gan và làm cho gan của bạn khỏe mạnh hơn.

– Như chúng ta đã biết, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt, uống một bát nước đậu xanh không chỉ có tác dụng giải độc, dưỡng da hiệu quả mà còn giúp cơ thể loại bỏ ẩm ướt, dưỡng gan, tránh xa bệnh gan.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)