Cho dù bạn có tiền hay không, 4 loại thực phẩm này nên cho trẻ em ăn thường xuyên để bổ sung canxi và não bộ

Cho dù bạn có tiền hay không, 4 loại thực phẩm này nên cho trẻ em ăn thường xuyên để bổ sung canxi và não bộ

Các bậc cha mẹ đều mong con phát triển tốt! Nhưng tựu trung lại, điều đầu tiên là phải có một thân hình đẹp! Ngoài việc tập thể dục hàng ngày, một thân hình đẹp thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng! Bởi vì, chỉ có bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối thì cơ thể mới có thể trở nên tuyệt vời!

Dù là bậc làm cha mẹ, chúng ta đều mong “con thành rồng thành phượng”! Nhưng tựu trung lại, điều đầu tiên là phải có một thân hình đẹp! Ngoài việc tập thể dục hàng ngày, một thân hình đẹp thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng! Bởi vì, chỉ có bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối thì cơ thể mới có thể trở nên tuyệt vời!

Đối với trẻ em, đặc biệt là ở giai đoạn đi học, nếu chế độ ăn uống không hợp lý, không đủ chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển cũng như trí tuệ của trẻ! Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể ăn thường xuyên trong mùa đông. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tôm khô

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng muốn ăn gì tốt nhất cho con thì hãy lấy tôm làm gương, càng lớn càng tốt, thực ra thịt tôm quả thực rất giàu dinh dưỡng, ăn tôm thường xuyên cũng có lợi! Chất dinh dưỡng có trong vỏ tôm rất có lợi cho cơ thể con người, không chỉ giàu canxi, vitamin, các loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng mà còn rất giàu protein chất lượng cao! Cứ 100 gam da tôm thì chứa khoảng 40 gam protein chất lượng cao.

Vỏ tôm rất ngon và giàu dinh dưỡng, là một trong những thực phẩm tốt nhất để bổ sung canxi cho trẻ! Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể chọn được tôm khô chất lượng cao?

1. Tôm khô càng khô càng sáng màu! Khi mua tôm khô, bạn hãy lấy một nắm và ăn thử, nếu thấy da tôm khô và nhạt màu là da tôm tốt. Những con tôm khô như vậy không chỉ chất lượng cao mà còn để được lâu.

2. Vị mặn của tôm khô càng nhạt, càng dậy mùi thơm ngon! Vì vỏ tôm rất nhỏ nên thường các lái buôn sẽ cho phép nếm thử. Do đó, sau khi nếm thử, nếu thấy tôm khô càng nhạt, mùi càng thơm ngon thì là tôm khô chất lượng cao, ngược lại nếu có mùi trứng thối thì đó là tôm kém chất lượng!

nuôi con, chăm con, bổ sung canxi, thực phẩm tăng chiều cao

2. Mè đen

Từ xa xưa, hạt mè đen đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm có tác dụng “bồi bổ cơ thể”. Vừng đen rất giàu chất dinh dưỡng, không chỉ chứa hàm lượng protein phong phú, nhiều loại vitamin mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như lecithin, canxi, magie và sắt.

nuôi con, chăm con, bổ sung canxi, thực phẩm tăng chiều cao

3. Khoai lang

Mùa đông là mùa nên ăn khoai lang, lúc này khoai lang không chỉ nhiều dinh dưỡng mà còn rất ngon nữa! Ăn khoai lang thường xuyên có thể duy trì mức axit folic bình thường của cơ thể. Thứ hai, khoai lang cũng rất giàu vitamin, cellulose và nhiều loại khoáng chất.

Nếu ở nhà bạn có lò nướng thì rửa sạch khoai lang rồi cho vào lò nướng khoảng 40 phút mật sẽ chảy ra nhé! Nếu không có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp. Lót một lớp giấy thiếc vào trong nồi rồi cho khoai lang đã làm sạch vào. Nói chung, khoảng 30 phút nữa là đã chín rồi!

nuôi con, chăm con, bổ sung canxi, thực phẩm tăng chiều cao

4. Hạt bí ngô

Hầu hết trẻ em đều thích ăn các loại hạt, đặc biệt là hạt dưa, quả óc chó, hạt dẻ cười. Đầu tiên phải nói quả óc chó ngon thật nhưng bóc vỏ thì rắc rối hơn, ăn hạt dưa cũng vậy, nhưng hạt dẻ cười thì không tốt lắm, hiện nay nhiều người bán hạt dẻ cười ngâm nước, rất mặn, và không thích hợp cho trẻ em ăn! Vì vậy, nên cho trẻ ăn hạt bí.

Hạt bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng, nó chứa hầu hết các loại vitamin, thứ hai là nó cũng rất giàu axit béo không bão hòa, axit pantothenic, protein, ngoài ra còn chứa các nguyên tố vi lượng như caroten, sắt, kẽm, magiê và mangan. Điều quan trọng nhất là hạt bí rất dễ ăn, có thể dùng làm món ăn vặt cho trẻ em, hoặc có thể cho vào làm nguyên liệu trong quá trình làm bánh.

nuôi con, chăm con, bổ sung canxi, thực phẩm tăng chiều cao

Autran (Theo Công lý & xã hội)