Các đội chơi ở Running Man gặp khó trước câu hỏi về Tây Tạng

Các đội chơi ở Running Man gặp khó trước câu hỏi về Tây Tạng

Bốn đội chơi không đưa ra câu trả lời chính xác về cách chào hỏi của người Tây Tạng. Câu hỏi này từng xuất hiện trong chương trình Chọn ai đây do chính Trường Giang làm MC.

Tập 8 Running Man mùa 2 (Chơi là chạy) không có nhiều cảnh cần dùng đến thể lực hay tạo tình huống hài hước. Tuy nhiên, khán giả vẫn thích thú vì chương trình cung cấp nhiều kiến thức mới mẻ, tương tác giữa các thành viên hài hước.

Trường Giang cố tình nhường đàn em?

Mở đầu tập 8, các thành viên phải hoàn thành thử thách Đường đua rin rít để giành viên đá nâng cấp sức mạnh. Trên mặt sàn của sảnh khách sạn, ê-kíp đã dán hai đường băng dính rất lớn, chỉ để lại một đường đi nhỏ. Dàn cast được yêu cầu bịt mắt và lộn nhào về đích, nếu lộn vào vùng dán băng dính sẽ bị dính chặt trên sàn và không thể di chuyển.

Trò chơi mang lại nhiều tiếng cười cho chính 8 thành viên, khi nhóm lần lượt lộn vào vùng băng dính và bị mắc kẹt trong các tư thế khác nhau. Lan Ngọc đẩy Thúy Ngân nằm dài ra sàn để bị dính chặt hơn.

Cuối cùng, Karik là người hoàn thành thử thách đầu tiên, giành được đá nâng cấp sức mạnh và có quyền phân chia đội chơi. Nam rapper phân chia thành 4 đội theo thứ tự đội Cam (Karik, Trương Thế Vinh), đội Xanh lá (Thúy Ngân, Liên Bỉnh Phát), đội Tím (Lan Ngọc, Jun Phạm) và đội Xanh dương (Trường Giang, Ngô Kiến Huy).

Kết thúc thử thách ở khách sạn, bốn đội chơi di chuyển đến công viên nước. Tại đây, nhóm Running Man Việt tham gia trò chơi giải đố nhanh. Mỗi đội chia làm hai, một thành viên phải giành chai nước để có quyền trả lời câu hỏi, nếu trả lời sai, thành viên còn lại sẽ bị phun nước vào mặt.

Các câu hỏi ở phần thi này đều là dạng câu hỏi cung cấp kiến thức cho người xem. Chẳng hạn, răng của người trưởng thành không thể tái tạo lại như da hay tóc, ở Hà Lan ký hiệu @ đại diện cho hình ảnh con vượn, tổng số thành viên của BTS, BlackPink và The Beatles, Busan (Hàn Quốc) là thành phố kết nghĩa với TP.HCM…

Câu hỏi đầu tiên của bộ câu đố là “Người Tây Tạng chào nhau bằng cách nào”, đáp án là lè lưỡi khi chào hỏi. Với câu hỏi này, bốn đội chơi liên tục trả lời sai. Tuy nhiên, kiến thức này từng xuất hiện trong chương trình Chọn ai đây do chính Trường Giang làm MC. Thời điểm ghi hình show này, nam MC còn khen tập tục chào hỏi của người Tây Tạng thú vị.

Khán giả theo dõi Running Man chia làm hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng Trường Giang tự tin thái quá, nhưng thực tế khi vào tình huống giải đố lại không nhớ kiến thức từng được tiếp xúc. Bộ phận khán giả còn lại cho rằng nam MC có ý nhường đàn em, không trả lời ngay để tạo tình huống thú vị cho chương trình.

Những khán giả bênh vực Trường Giang cho rằng anh vốn thông minh, lại là MC của nhiều game show giải đố, cung cấp kiến thức nên có hiểu biết rộng. Bằng chứng được đưa ra là ở các câu hỏi sau, Trường Giang liên tục trả lời đúng, có thể liệt kê nhanh 5 quốc gia bắt đầu bằng chữ P, kể tên 5 địa danh ở Việt Nam kết thúc bằng chữ Giang, biết tổng số thành viên của BTS, BlackPink và The Beatles…

Vận mệnh đặt cược trên bảng quay may rủi

Kết thúc mỗi trò chơi, đội đứng nhất và đội về cuối sẽ lần lượt quay vòng quay để xác định số phận của các viên đá sức mạnh trong đội. Biên kịch của show gọi đây là cuộc đua “được ăn cả, ngã về không”.

Khi xuất phát, đội Tím của Lan Ngọc – Jun Phạm là đội có nhiều đá sức mạnh nhất với 9 viên, đội Trường Giang – Ngô Kiến Huy không có viên nào. Nếu chiến thắng trò chơi và quay vào ô nhân đôi, đội Tím có thể nâng tổng số đá lên 18 viên. Tương tự, các đội chơi cũng có cơ hội nâng số đá lên gấp đôi, hoặc bị chia đôi, cộng thêm 2 viên hoặc bị trừ bớt 2 viên.

Trong tình huống này, đội chơi thắng cuộc chưa chắc có cơ hội ăn mừng, đội đứng cuối trò chơi cũng có khả năng lật ngược tinh huống.

Ví dụ như ở vòng giải đố đầu tiên, đội Karik – Trương Thế Vinh có ít điểm nhất nên về cuối. Nhưng thay vì bị phạt, Karik đã quay vào ô nhân đôi số đá sức mạnh, giúp nâng tổng số đá của đội lên 4 viên.

Tương tự, khi về nhất ở trò chơi băng trượt, đội Xanh lá của Thúy Ngân – Liên Bỉnh Phát quay trúng vào ô chia đôi đá sức mạnh, dù trên bảng quay của đội có tới 16 ô xanh (nhân đôi, cộng thêm đá) và chỉ có 2 ô màu đỏ (chia đôi, trừ hai viên đá).

Trường Giang nhận xét đội Xanh lá “xui tận mạng”. Trước đó, đội Xanh lá vốn đã bị chia đôi vì thua cuộc ở trò chơi bơi tiếp sức khiến mỗi người chỉ còn nửa viên đá sức mạnh. Khi Liên Bỉnh Phát vẫn quay trúng ô đỏ dù đứng nhất trò chơi băng trượt, Thúy Ngân và Liên Bỉnh Phát tiếp tục bị chia đôi, còn 1/4 viên đá.

Việc này khiến đội Xanh lá sốc nặng, “đứng hình” không thể phản ứng thêm. Trong khi đó, ba đội chơi còn lại liên tục reo hò, trêu chọc Liên Bỉnh Phát – Thúy Ngân.

Kết thúc tập 8, bốn đội chơi tiến đến vòng xé bảng tên. Quy định của trò chơi có nhiều thay đổi, gây khó hiểu cho khán giả.

Tuy nhiên, phân cảnh ghi hình thử thách cuối đã được chuyển sang tập 9, nhiều người hâm mộ trông chờ tập tiếp theo và cho rằng theo dõi cách dàn cast ghi hình sẽ khiến luật chơi trở nên dễ hiểu hơn.

Lan Ngọc, Thúy Ngân không trang điểm khi lên sóng

Trong tập 8 Running Man mùa 2 (Chơi là chạy), Lan Ngọc, Thúy Ngân cùng các thành viên nam xuất hiện với gương mặt chưa trang điểm và diện quần áo ngủ.

Nghiêm Ngọc

BTS

lan ngọc

thúy ngân

trường giang

ngô kiến huy

running man

running man tap 8 anh 1

running man tap 8 anh 2

running man tap 8 anh 3

running man tap 8 anh 4

running man tap 8 anh 5

running man tap 8 anh 6

running man tap 8 anh 7

running man tap 8 anh 8

running man tap 8 anh 9

running man tap 8 anh 10

running man tap 8 anh 11

running man tap 8 anh 12

running man tap 8 anh 13

running man tap 8 anh 14