Bị bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang không, nó có làm tăng hoặc giảm lượng đường trong máu?

Bị bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang không, nó có làm tăng hoặc giảm lượng đường trong máu?

Có thể ăn khoai lang nếu bị bệnh tiểu đường, nó có làm tăng hoặc giảm lượng đường trong máu? Chủ đề này đã gây ra những tranh cãi trên Internet, và nhiều bệnh nhân cũng đã đặt những câu hỏi như vậy. Vậy người bệnh tiểu đường có được ăn khoai lang không, khoai lang có lợi hay có hại cho bệnh?

khoai lang, tiểu đường, bệnh tiểu đường

Khoai lang từng là thực phẩm rất quan trọng, ở nhiều nơi, khoai lang là khẩu phần ăn của một gia đình. Bây giờ điều kiện sống tốt hơn, khoai lang đã trở thành một loại ngũ cốc, người trung niên và người già thường ăn, giới trẻ thỉnh thoảng ăn khoai lang nướng ngoài đường.

khoai lang, tiểu đường, bệnh tiểu đường

Trong mắt nhiều người, khoai lang là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vì rất giàu chất xơ,ít chất béo, dễ tiêu hóa nên lại là thực phẩm giàu không những có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mà ăn khoai lang còn có cảm giác no lâu hơn. Ăn khoai lang thực sự có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, điều đó không phải là tuyệt đối, trước hết cần chú ý khi ăn quá nhiều khoai lang không những không làm giảm lượng đường trong máu mà còn dễ khiến đường huyết của người bệnh tăng cao, do tinh bột và đường trong khoai lang tương đối cao, ăn quá nhiều dễ khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Ngoài ra, như đã từng đề cập trước đó, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, thường đến KFC để ăn khoai lang chiên, khoai tây chiên hoặc các món ăn nhẹ khác từ khoai lang chiên sẽ có nhiều dầu và nhiệt lượng cao. Người khỏe mạnh nên ăn ít, và tốt nhất là người bị mắc bệnh tiểu đường không nên động vào khoai lang chiên.

khoai lang, tiểu đường, bệnh tiểu đường

Vì vậy, kết luận cũng đã được đưa ra, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn khoai lang, ăn uống phù hợp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm lượng đường trong máu. Nhưng phải phù hợp và chú ý đến cách nấu, nên hấp và nướng khoai lang nhiều hơn, cố gắng không ăn khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)