Bác sĩ ung thư 90 tuổi: Bài tập chống ung thư tốt nhất không phải là chạy, nếu kiên trì trong 30 năm, cơ thể bạn sẽ được hưởng lợi

Bác sĩ ung thư 90 tuổi: Bài tập chống ung thư tốt nhất không phải là chạy, nếu kiên trì trong 30 năm, cơ thể bạn sẽ được hưởng lợi

Ông Đường, sinh năm 1930 đến nay đã 90 tuổi, là một bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng, ông đã đạt được một số thành tựu trong nghiên cứu bệnh ung thư. Vì vậy ông có một số hiểu biết sâu sắc về việc điều trị và chống lại bệnh ung thư.

Ngoài việc ăn uống khoa học, điều độ thì tập thể dục thường xuyên là một trong những cách tuyệt vời để phòng chống ung thư. Tuy nhiên bài tập chống ung thư tốt nhất không phải là chạy, nếu kiên trì trong 30 năm bạn sẽ phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Dưới đây là những thông tin thú vị về việc phòng chống ung thư mà ai cũng nên biết.

Bơi lội là công thức bí mật để chống lại bệnh ung thư

Ông Đường cho biết, ông và một đồng nghiệp cùng bị sỏi mật cách đây 30 năm. Bệnh sỏi thận của người đồng nghiệp không những không lành mà khiến ông ấy bị ung thư và cuối cùng chết vì ung thư. Vì vậy ông càng quyết tâm tìm ra bí quyết để chống lại căn bệnh này.

chăm sóc sức khỏe đúng cách, ung thư, cách phòng chống ung thư

Và như mọi người đã thấy, ông sống đến nay đã 90 tuổi và sức khỏe vẫn tốt, hoàn toàn là do thói quen sinh hoạt và đặc biệt là kiên trì bơi lội – đây là một công thức bí mật để chống lại căn bệnh ung thư.

Ông Đường mê bơi từ năm 60 tuổi, kiên trì ngày này qua ngày khác từ lâu đã trở thành một phần của cuộc sống, mỗi ngày 30 phút không những không mệt mà còn tràn đầy năng lượng hơn.

Sau khi phát hiện ra điều tuyệt vời của bơi lội, ông Đường đã giới thiệu phương pháp này cho hầu hết mọi người, kể cả các bệnh nhân ung thư và tất cả đều bắt đầu đi bơi. Sau nhiều năm, tình trạng sức khỏe cải thiện rất tốt, các bệnh ung thư cũng đã được kiểm soát.

Tại sao bơi lội có tác dụng chống ung thư phi thường?

chăm sóc sức khỏe đúng cách, ung thư, cách phòng chống ung thư

Bơi lội có thể tiết ra dopamine một cách hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi 8 phút mỗi ngày có thể khiến cơ thể tiết ra nhiều dopamine hơn, từ đó ức chế sự phát triển của khối u.

Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng bơi hơn nửa giờ có thể tăng tốc độ lưu thông máu, điều chỉnh chức năng miễn dịch của cơ thể và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)