3 loại thực phẩm, bố mẹ nhớ cho con ăn thêm nhé, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí tuệ

3 loại thực phẩm, bố mẹ nhớ cho con ăn thêm nhé, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí tuệ

Đối với các bậc cha mẹ, họ đều mong rằng con mình khi lớn lên sẽ ngày càng thông minh hơn. Và nhiều người cũng biết rằng, một đứa trẻ sau này có thông minh hay không liên quan mật thiết đến sự phát triển của não bộ.

Sự phát triển trí tuệ bị ảnh hưởng bởi gen bẩm sinh và cách sinh nở. Chúng ta không thể thay đổi ảnh hưởng của gen. Vì vậy, mọi người sẽ tập trung phần lớn năng lượng của mình vào dinh dưỡng và giáo dục, cùng sự phát triển trí não khi mang thai qua dinh dưỡng. Nếu bạn muốn con phát triển tốt trong tương lai, bạn phải bổ sung các chất dinh dưỡng thích hợp. Vì vậy, bố mẹ nên tăng cường cho con ăn 3 loại thực phẩm này, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể thúc đẩy sự phát triển trí tuệ.

Loại thức ăn đầu tiên là cá. Người xưa thường nói: “Trẻ con thích ăn cá, lớn lên sẽ thông minh”. Lập luận này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh. Cá chứa những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Chúng ta thường gọi là DHA Trong nhiều loại cá, hàm lượng trong cá biển là cao nhất, các chất vi lượng có trong cá biển cũng rất phong phú, rất thích hợp cho sự hấp thu của trẻ và có thể thúc đẩy sự phát triển trí tuệ thông minh của trẻ, vì vậy bạn phải cho đứa trẻ ăn nhiều cá hơn. Một điều lưu ý là không được chiên cá, dinh dưỡng trong cá sẽ bị nhiệt độ cao phá hủy, nếu ăn quá nhiều cá chiên sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

dinh dưỡng của trẻ, chăm sóc trẻ, trẻ thông minh, ăn gì để thông minh, phát triển não bộ

Thức ăn thứ hai là các loại đậu, hàm lượng protein trong các loại đậu rất cao, một số người có thể hỏi: Nếu bạn muốn tiêu thụ protein, tại sao không ăn nhiều thịt? Trên thực tế, lý do tại sao thịt không được khuyến khích là bởi vì chất đạm cũng được chia thành đạm thực vật và đạm thịt, tuy hai chất này trở thành chất đạm nhưng vẫn có sự khác biệt về bản chất. Đậu không chỉ giàu thành phần protein mà còn có nhiều nguyên tố vi lượng, có tác dụng đẩy nhanh quá trình lưu thông máu của cơ thể và giảm cholesterol. Trong quá trình lớn lên của trẻ, sự phát triển của não bộ cần cung cấp một lượng lớn chất đạm, đặc biệt trước khi trẻ 6 tuổi, não bộ cần bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng để phát triển nhanh chóng.

dinh dưỡng của trẻ, chăm sóc trẻ, trẻ thông minh, ăn gì để thông minh, phát triển não bộ

Loại thực phẩm thứ ba là các sản phẩm từ sữa, trẻ em không thể tách rời sữa khi lớn lên, trẻ cần được bú sữa mẹ ngay từ khi mới sinh ra, sau khi trẻ cai sữa thì nhu cầu về các sản phẩm từ sữa sẽ trở nên rất lớn, và các sản phẩm từ sữa đã trở thành “Vàng trắng”, không chỉ chứa các thành phần amin phong phú, bảo vệ chất lượng cao cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, các thành phần khoáng chất và thành phần đạm có trong đó hỗ trợ trẻ trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

dinh dưỡng của trẻ, chăm sóc trẻ, trẻ thông minh, ăn gì để thông minh, phát triển não bộ

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)