Vứt ngay chiếc vòng vàng mẹ chồng vừa tặng vì nghĩ là đồ giả, sự thật sáng tỏ khi bà đưa ra một vật khiến tôi vô cùng xấu hổ

Vứt ngay chiếc vòng vàng mẹ chồng vừa tặng vì nghĩ là đồ giả, sự thật sáng tỏ khi bà đưa ra một vật khiến tôi vô cùng xấu hổ

Từ bao đời nay, một câu chuyện không có gì lạ đó chính là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Mỗi gia đình mỗi kiểu, suy nghĩ dù ngày càng thoáng nhưng do khác biệt thế hệ, cách suy nghĩ, cách sống và làm việc nên cãi vã, bất đồng quan điểm vẫn cứ diễn ra giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Điều tôi ngưỡng mộ nhất từ ​​khi còn nhỏ là mối quan hệ giữa mẹ và bà, mối quan hệ của họ thực sự tốt, khác hẳn so với những điều mà mọi người thường nói về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng lần đầu tiên đến nhà chồng, tôi đã rất sốc, mẹ chồng quá thờ ơ với tôi.

Gia đình chồng tôi ở quê, có hai anh em, anh trai đã lấy vợ được vài năm và giờ tôi có ý định kết hôn với người em trai. Dù mẹ chồng thờ ơ với tôi nhưng chị dâu lại rất nhiệt tình, quan tâm đến tôi, liên tục gắp thức ăn cho tôi trong buổi ra mắt.

tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

Trước khi ra về, chị dâu còn nhắn nhủ tôi rằng mẹ chồng là một người rất xấu tính, keo kiệt, không tâm lý, khô khan, tôi phải cẩn thận. Nghĩ đến thái độ của mẹ chồng đối với mình, tôi cũng có chút chạnh lòng.

Sau này, khi bàn chuyện cưới xin, mẹ chồng tôi ngồi bàn bạc với hai gia đình rất cẩn thận, lo lắng cho chuyện cưới xin của hai đứa rất chu đáo, quan tâm. Lúc này tôi lại tự hỏi tại sao chị dâu lại nói mẹ chồng không tốt như vậy?

Sau khi kết hôn, tôi thấy mẹ chồng tuy ít nói nhưng cũng không tệ như lời chị dâu nói, những trao đổi giữa tôi và mẹ chồng dù không quá nhiều nhưng vẫn khá bình thường. Nhưng chị dâu tôi lại hay sang bắt chuyện, bàn tán nhiều nhất là chuyện mẹ chồng tôi đối xử tệ bạc với chị. Chị ấy nói mẹ chồng không ưa cô ấy, luôn nặng lời với chị.

tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

Một năm sau khi kết hôn, tôi sinh được một cậu con trai, cả nhà rất vui mừng, người mẹ chồng vốn dĩ ít cười, nói cũng trở nên tươi cười suốt ngày. Trong thời gian ở cữ, mẹ chồng quan tâm tôi rất nhiều, nhưng có một sự thay đổi là chị dâu lúc này lại ít đến trò chuyện cùng tôi hơn.

Vào ngày đầy tháng, mẹ chồng tôi từ sáng sớm đã lên phòng tôi và đưa cho con trai tôi một chiếc khóa trường thọ bằng vàng và một chiếc vòng vàng. Tôi xem qua và nghĩ rằng mẹ chồng chắc chắn sẽ không mua đồ thật, chỉ là đồ giả nên bà vừa đi ra ngoài, tôi đã vứt ngay vào sọt rác!

Buổi tối tiễn khách xong, mọi người lại xúm vào phòng tôi, vừa bước vào, mẹ chồng tôi nhìn thấy chiếc vòng vàng vứt trong thùng rác liền hỏi tôi có chuyện gì vậy?

Tôi đang suy nghĩ không biết trả lời như thế nào thì chị dâu tôi cắt ngang luôn: “Mẹ lại mua đồ giả chứ gì, đồ giả thì vứt vào xọt rác là đúng rồi mẹ”.

tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng lườm chị dâu một cái, quay người đi ra ngoài, hai phút sau lại quay lại, đưa cho tôi một tờ giấy, tôi nhìn thấy hóa đơn từ quầy trang sức vàng trong trung tâm thương mại, có giá trị lên tới 35 triệu đồng. Mặt tôi đột nhiên đỏ bừng và cảm giác hụt hẫng, xấu hổ.

Chị dâu giật lấy tờ hóa đơn, vừa nhìn thì bất ngờ hét lên: “Tại sao mẹ lại mua cho nó đồ thật, trong khi chỉ tặng con đồ giả?”, nói xong chị quay lưng bỏ đi.

Đến lúc này mẹ chồng mới nói thật, hóa ra chị dâu có thai trước khi cưới, gia đình chị dâu biết chuyện liền gây sức ép cho nhà chồng, đòi hỏi những điều quá đáng từ sính lễ, thách cưới… Sau khi cưới, chị dâu không làm việc nhà, không tôn trọng mẹ chồng, chỉ luôn đi khiêu khích, nói xấu sau lưng. Mẹ chồng tôi vì thế nên đã không hài lòng, nguyên nhân tất cả cũng từ chị dâu mà ra.

Chỉ sau khi nghe điều này, tôi mới hiểu được bản chất sự việc, tôi thực sự rất xấu hổ. Thế mới biết được rằng, có những điều nhìn thế là nhưng lại không phải thế, để hòa thuận với mẹ chồng, điều quan trọng nhất vẫn là sống bằng cái tâm của chính mình. Luôn chăm chỉ, chăm lo cho mọi người trong gia đình cũng như cuộc sống của mọi người, có như vậy thì cuộc sống mới hòa thuận, hạnh phúc.

Xem thêm

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Lời tâm can của 3 người phụ nữ 48 tuổi: Chỉ khi bước vào tuổi trung niên, người ta mới hiểu vì sao ‘đàn ông là trụ cột trong gia đình’

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Điều gì làm cho tính cách của người chồng trước và sau khi kết hôn khác nhau?

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  9 lý do các cặp đôi sống thử trước khi kết hôn lại có cuộc hôn nhân bền vững

 • tâm sự gia đình, tâm sự phụ nữ, mẹ chồng nàng dâu

  Sau khi đăng ký kết hôn, tôi dẫn con riêng đến nhà chồng sống, nào ngờ vừa bước vào cổng anh đã có phản ứng khiến tôi sốc nặng

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)