Vừa được nhà ngoại cho đất, chồng lập tức tâm sự ngay với mẹ đẻ và tôi bàng hoàng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện đó

Vừa được nhà ngoại cho đất, chồng lập tức tâm sự ngay với mẹ đẻ và tôi bàng hoàng khi nghe trộm được cuộc nói chuyện đó

Buổi tối, ru con ngủ rồi mà mãi chưa thấy chồng vào giường nên tôi đã đi tìm anh ấy. Đi qua phòng bố mẹ, tôi thấy chồng đang nói chuyện trong đó.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, anh cả đã ra ở riêng, vợ chồng tôi đang sống chung với bố mẹ.

Thu nhập của chúng tôi thấp, tiền làm ra không đủ nuôi con, phải sống dựa vào nhà nội. Mẹ chồng rất khó tính, những gì không hợp mắt bà mắng luôn mà chẳng để ý đến tâm trạng của con dâu. Còn bố chồng thì hiền khô, ông chẳng bao giờ can dự đến chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Nhiều lúc phàn nàn về mẹ khó tính với chồng thì anh ấy tỏ ra tức giận và bênh bà chằm chặp. Suốt 7 năm nay, tôi phải nhẫn nhịn rất nhiều để được sống yên ổn ở nhà chồng.

Thương vợ chồng tôi nghèo, tuần vừa rồi, ông bà ngoại cắt cho chúng tôi một mảnh đất cạnh nhà. Ông ngoại bảo coi con rể như con đẻ nên sẽ cho hai vợ chồng tôi đứng tên sổ đỏ. Suốt dọc đường về, chồng tôi vui lắm và tấm tắc khen ông bà ngoại tử tế.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Ảnh minh họa

Buổi tối, ru con ngủ rồi mà mãi chưa thấy chồng vào giường nên tôi đã đi tìm anh ấy. Đi qua phòng bố mẹ, tôi thấy chồng đang nói chuyện trong đó. Tôi rất mừng khi nghe được bố chồng nói sẽ cho chồng tôi 1 tỷ để làm nhà và để nhà gái không coi thường.

Chưa kịp nở nụ cười thì mẹ chồng ngăn lại: “Số tiền bố mẹ cho, con nên gửi ngân hàng làm của để dành. Bởi nhà vợ không có con trai, con mà về đó sau này sẽ phải phục vụ bố mẹ vợ lúc ốm đau bệnh tật. Cứ để cho ông bà bên đó cho tiền thì xây nhà, không thì cứ để đất không, đợi giá cao rồi bán. Con cứ sống với bố mẹ cho thoải mái”.

Ấm ức mấy hôm, cuối cùng tôi mới dám nói với chồng là đã nghe được cuộc đối thoại của gia đình anh. Chồng bảo ông bà nội làm gì có tiền, làm màu vậy thôi, để đỡ ngại với nhà ngoại. Anh nói là tháng sau sẽ xây nhà trên đất của ông bà ngoại. Tôi hỏi lấy tiền ở đâu xây? Chồng nói hai vợ chồng vay mượn anh em bạn bè, mỗi người một ít.

Với người chồng tính toán thế, tôi thật sự không biết có nên để cho anh ấy đứng tên sổ đỏ mà ông bà ngoại cho đất nữa không? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Xem thêm

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Anh trai không thể sinh con, thế nhưng bạn gái anh đưa về ra mắt lại chửa vượt mặt khiến cả nhà tròn mắt

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, nội dung choáng váng bên trong khiến tôi như ‘chết lặng’

 • Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

  Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

VA (Theo Công lý & xã hội)