Vĩnh Hiệp – chàng trai ‘biết’ nâng tầm vẻ đẹp sao Việt

Vĩnh Hiệp – chàng trai ‘biết’ nâng tầm vẻ đẹp sao Việt

Vào nghề từ năm 16 tuổi, từ một chuyên gia tóc, sau đó Nguyễn Vĩnh Hiệp bước sang lĩnh vực trang điểm. Giờ thì anh đã khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường làm đẹp và được rất nhiều mỹ nhân việc lựa chọn mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

– Có thể mô tả như thế nào về trình độ trang điểm của anh?

Mỗi người có cách đánh giá về trình độ của mình, tuy nhiên việc này không ai công bằng và chính xat hơn bởi khách hàng của mình. Họ là những người có cách nhìn công bằng nhất. Nguyễn Vĩnh Hiệp  nghĩ cách đánh giá trình độ được thể hiện rất rõ qua những tác phẩm vừa được giới thiệu trên báo chí, và hãy để độc giả đánh giá chất lượng.

– Vậy đẳng cấp tay nghề của anh so với các chuyên gia trang điểm có tiếng khác?

Từ trước tới giờ tôi không có thói quen so sánh với những người khác vì theo tôi mỗi người là một cá thể riêng biệt, phong cách và cá tính hoàn toàn khác nhau. Tôi vẫn trung thành với phong cách cổ điển – sang trọng.


Chuyên gia trang điểm Nguyễn Vĩnh Hiệp

– Anh nghĩ sao về ý kiến rằng: dùng người đẹp để trang điểm thì kiểu gì chả đẹp?

Người đẹp trang điểm sẽ đẹp hơn, nhưng nếu bạn lạm dụng quá thì đôi lúc trang điểm sẽ làm cho bạn già đi đấy. Mỗi gương mặt đều có những nét đẹp khác nhau và cũng có những điểm chưa hoàn hảo mà chúng ta có thể chỉnh sửa lại bằng những nét cọ. Tạo điểm nhấn đúng sẽ làm tôn lên nét đẹp sẵn có trên gương mặt.

Vậy còn câu chế: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết tìm… chuyên gia trang điểm đẹp”?

Làm đẹp thì có nhiều cách để làm đẹp, có thể tự thực hiện tại nhà, không nhất thiết phải tìm đến chuyên gia. Trong các dịp trọng đại như ngày cưới, dự tiệc bạn có thể nhờ chuyên gia, họ sẽ làm cho bạn lộng lẫy hơn. Mỗi người đều có cách nhìn nhận về vẻ đẹp khác nhau, cái khó là làm sao chọn ra một người làm cho mình hài lòng nhất.

– Sở thích tốn tiền nhất của anh là gì?

Mua sắm đồ dùng trong nhà vì tôi rất thích sự tiện nghi trong gia đình. Tôi cũng thường lấy niềm vui của những người xung quanh làm niềm vui cho mình, do vậy mà cũng rất thích làm từ thiện.

– Hỏi thật, có khoảnh khắc nào anh muốn… bỏ nghề trang điểm?

Việc trang điểm với tôi dường như đã thấm vào máu. Tôi rất yêu nó cũng như yêu công việc hiện tại. Nhưng đôi lúc cũng cảm thấy chán nản và muốn bỏ đi tất cả, đó là những lúc khách hàng không tôn trọng mình, khi họ chỉ thích làm theo sở thích và không cần biết như thế là đẹp hay xấu, bỏ tiền ra thì cứ nghĩ mình là thượng đế. Tôi yêu cái đẹp nên tôi chỉ muốn và sẽ làm cho bạn đẹp.

– Anh có bi quyết gì để thu hút khách hàng không?

Khách hàng luôn là nguồn sống của tôi nên tôi rất cần có họ. Tôi tâm niệm rằng khi người ta đã chọn mình, tôi sẽ cố gắng hết sức để họ luôn là người nổi bật nhất qua bàn tay của mình, cùng với sự khắt khe trong giờ giấc làm việc của mình tôi đã dần dần tạo được một uy tín với họ, thế là họ đến với tôi nhiều hơn.


Vĩnh Hiệp đang làm đẹp cho HH Ngọc Hân

– Và khi nhận trang điểm cho khách hàng anh có dựa theo tiêu chí “tiền nào của nấy”?

Bạn đã đến với Nguyễn Vĩnh hiệp thì tất cả sẽ được hài lòng như nhau, không có việc dựa trên tiêu chí nhiều tiên hay ít tiền.  Và tôi sẽ không bao giờ cho bạn phải thất vọng.

– Anh đã đươc rất nhiều người đẹp “chọn mặt gởi vàng” Theo anh, trong mắt họ  Nguyễn Vĩnh Hiệp là người như thế nào?

Có câu trả lời này sẽ dành cho các người đẹp thì hay nhất. Tôi thường trang điểm cho Ngọc Hân, Ngọc Bích, Ngọc Diễm…  Họ là những người đẹp có danh hiệu, bởi thế mỗi khi xuất hiện trước công chúng làm sao để có một hình ảnh đẹp nhất, sang trọng nhất những vẫn phải gần gũi và thân thiện đó là trọng trach của tôi….


Vĩnh Hiệp và Ngọc Bích

– Anh chơi với những người có tính cách như thế nào?

Tôi thích sự năng động và dí dỏm nhưng lại rất nghiêm túc trong công việc cũng như trong cuộc sống, nếu như được lựa chọn tôi sẽ chọn những người cùng tính cách của mình. Nhưng xã hội sẽ không cho phép mình làm điều đó. Với tôi, tất cả những người xung quanh đều là người tốt và rất vui nếu như họ chọn tôi làm bạn và chơi với tôi, nhưng chơi như thế nào thì phải xem lại nhé.

Anh cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại của mình không?

Tôi hài lòng với công việc của mình. Hiện nay, công việc của tôi cũng rất thuận lợi, sắp tới tôi sẽ mở rộng hơn để đáp ưng nhu cầu khách hàng. Mặc dù theo phong cách cổ điển- sang trọng nhưng vẫn biến tấu thêm trang điểm theo hướng tự nhiên để phù hợp với mọi đối tượng khách..

– Anh nghĩ nghề trang điểm cũng có thời không?

Tôi nghĩ khi làm một điều gì thì cùng cần có một cơ hội, nhưng chắc chắn một điều rằng cơ hội sẽ không đến với những ai không có sự cố gắng và không có năng lực thật sự. Tre già thì măng mới mọc, làm sao để hết thời mà vẫn không lỗi thời.

Cảm ơn anh, chúc anh thành công hơn nữa trong lĩnh vực make up!

Phạm Nguyễn